Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP hát nhạc An Thuyên
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 - 21:40

(Tổ Quốc)- Đêm nhạc tưởng nhớ cố NS An Thuyên sẽ có sự tham gia của ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Sơn Tùng MTP.

“Trăng” – “Neo đậu bến quê” là hai đêm nhạc được gia đình và học trò tổ chức để tướng nhớ cố NS An Thuyên. Đêm nhạc sẽ hội tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng như những ca sĩ trẻ của âm nhạc Việt Nam.

Một năm sau ngày cố nhạc sĩ An Thuyên ra đi, gia đình, bạn bè và học trò sẽ tổ chức hai đêm nhạc để tưởng nhớ tới người nhạc sỹ tài năng và hào hoa của nền âm nhạc Việt.

Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP hát nhạc An Thuyên - ảnh 1

Hai đêm nhạc "Neo đậu bến quê" và "Trăng" được gia đình và bạn bè tổ chức để tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên

Bài hát cuối cùng ông viết là bài hát “Bao giờ về đưc ao quê” như một câu hỏi đau đáu của một ngưi con xa quê. Đêm nhạc “Neo đậu bến quê” được tổ chức tại chính quê hương ông, thành phố Vinh vào ngày 25/6 (ngay sau ngày giỗ đầu của cố nhạc sĩ) như một cách để hoàn thành tâm nguyện của ông được trở về với quê hương, về với những tình cảm sâu đậm mà người dân xứ Nghệ đã dành cho ngưi con ưu tú.

Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các ca sĩ Quang Linh, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Thành Lê, Đông Hùng…

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất là đêm nhạc “Trăng”. Đêm nhạc thứ hai tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ  không diễn ra tại một nhà hát như l thông thường, mà được tổ chức vào tối ngày 2/7/2016  tại Chùa Bái Đính – Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình.

Ca sĩ Bông Mai- con gái cố nhạc sĩ An Thuyên cho biết: Lý do gia đình tổ chức đêm nhạc tại chùa Bái Đính vì nơi đây là ngôi chùa lớn, linh thiêng, giao thoa hòa hợp giữa Đất và Trời. Những ngưi thân yêu đều hy vọng sẽ được gặp ông tại nơi đây, được cùng ông nghe lại những tình cảm mà người thân, bạn bè dành cho người nhạc sĩ cả đời vì nghệ thuật.

Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP hát nhạc An Thuyên - ảnh 2

Sơn Tùng MTP chụp ảnh cùng gia đình cố nhạc sĩ

Đêm nhạc sẽ là cuộc hội tụ của người thân, bạn bè, các học trò và của những người yêu quý nhạc An Thuyên như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tn Minh, NSƯT Vân Khánh. Trong đêm nhạc sẽ còn có sự xuất hiện của các ca sỹ như Lan Anh, Phương Thảo, nhóm Oplus, nhóm PB nation.

Đặc biệt, sau đêm nhạc “Tan vào Hà Nội”, lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà hát nhạc An Thuyên thì đêm nhạc tới đây cô sẽ còn gây bất ngờ hơn nữa. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của hai giọng ca trẻ Văn Mai Hương và Sơn Tùng MTP- hai ca sỹ trẻ chưa từng hát nhạc An Thuyên trên sân khấu sẽ mang đến cho khán giả cảm giác hoàn toàn khác biệt và đy tươi mới.

Chia sẻ về lý do tham gia đêm nhạc “Trăng” tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, Sơn Tùng MTP cho biết: Sơn Tùng cảm kích nhạc sĩ An Thuyện bởi thời điểm Sơn Tùng bị dư luận, truyền thông bủa vây vì ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” thì chú An Thuyên, qua nhạc sĩ Quang Huy đã động viên Tùng rất nhiều. Lúc bấy giờ, Sơn Tùng cũng không biết mình như thế nào, khi được một người nhạc sĩ có tên tuổi, uy tín tin tưởng và ủng hộ, Tùng cảm thấy hạnh phúc lắm. Tham gia đêm nhạc là cách để Sơn Tùng tri ân chú An Thuyên. /.

Hồng Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm