Hòa nhạc cổ điển với những giọng ca nổi tiếng Việt Nam
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 20:52

(Tổ Quốc)- Chương trình hòa nhạc trữ tình mang tên “Đêm nhạc Mùa xuân” với chủ đề về tình yêu sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 21, 22/5 tại Viện Goethe, Hà Nội.

Buổi hòa nhạc được trình diễn bởi nữ ca sĩ giọng soprano Hà Phạm Thăng Long, nam ca sĩ giọng tenor Leo Hiếu Nguyễn và nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương.

Hòa nhạc cổ điển với những giọng ca nổi tiếng Việt Nam - ảnh 1
Ba nghệ sĩ tham gia chương trình "Đêm nhạc mùa xuân"

Chương trình sẽ có nhiều tiết mục hấp dẫn, như: Frauenliebe und Leben (Tình yêu và cuộc sống của người phụ nữ); Dichterliebe (Tình yêu thi nhân); Chùm bài hát về đêm, về tình yêu và về gia đình Frauenliebe und Leben (Tình yêu và cuộc sống của người phụ nữ) được trình bày bởi Hà Phạm Thăng Long, kể về lần đầu gặp gỡ với tình yêu lớn của cuộc đời, về niềm khát khao, nỗi buồn và nỗi đau của trái tim cho đến nỗi mất mát của người bạn đời. 

Sự thức tỉnh của tình yêu khi mùa xuân về và những thăm trầm của cảm xúc được miêu tả trong Dichterliebe (Tình yêu thi nhân) sẽ do Leo Hiếu Nguyễn trình bày.

Hai giọng ca của đêm diễn sẽ kết thúc chương trình bằng tiết mục song ca Chùm bài hát về đêm, về tình yêu và về gia đình. Toàn bộ phần trình diễn Piano sẽ do nghệ sĩ Nguyễn Huy Phương thể hiện.

Hà Phạm Thăng Long, sinh năm 1975, người dân tộc Mường, đang là giọng nữ cao (soprano) nổi bật của làng thanh nhạc Việt Nam hiện nay. Giọng hát đầy nội lực của nghệ sĩ được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao. Chị cũng là người duy nhất từng chính thức được mời tham dự cuộc thi opera tại Mỹ (năm 2004). Nữ ca sĩ tốt nghiệp Thạc sĩ ngành biểu diễn opera tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hiện chị đang là giảng viên thanh nhạc tại trường Đại học Nghệ thuật Quân đội Hà Nội và từng đảm nhiệm nhiều vai trong các vở diễn của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Nghệ sĩ cũng thường xuyên tham gia với vai trò ca sĩ solo trong Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Leo Hiếu Nguyễn là nghệ sỹ opera giọng tenor, tài năng của anh được phát hiện bởi chỉ huy dàn hợp xướng của trường đại học Bates, Hoa Kỳ, nơi anh theo học ngành tâm lý học chính trị. Anh từng có những buổi solo đầu tiên trong Dàn nhạc của trường với những tác phẩm đòi hỏi kĩ thuật cao như Carmina Burana hay Bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Năm 2015, anh từng tham gia biểu diễn hòa nhạc tại Đức. Đầu năm 2016, lần đầu tiên chùm ca khúc “Die Winterreise” của Franz Schubert được giới thiệu tại Việt Nam với phần biểu diễn của anh.

Nghệ sĩ Piano Nguyễn Huy Phương là con của nhạc sĩ Huy Du, bắt đầu học nhạc khi mới lên 7 tuổi tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và hơn 20 năm học nhạc tại Nga. Hiện anh giảng dạy tại Khoa piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Với các chương trình hòa nhạc tại Việt Nam, Nga và Nhật Bản, anh nhận được nhiều lời nhận xét xuất sắc từ phía các nhà phê bình âm nhạc. Năm 2010, Nguyễn Huy Phương nhận giải thưởng “Đệm đàn hiệu quả nhất” trong cuộc thi Tiếng hát Thính phòng - Opera tổ chức tại Hà Nội.

Hà Anh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm