Họa sĩ các nước cùng vẽ về Huế
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 14:57
(Tổ Quốc)- “Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế 2016” là tên của cuộc triển lãm diễn ra hôm nay, ngày 19/5, tại Đại Nội Huế với sự tham gia của 29 tác giả đến từ các nước: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Trước khi cuộc triển lãm này diễn ra, các họa sĩ của 6 nước kể trên đã có đợt sáng tác tranh do Hiệp hội tranh màu nước quốc tế tổ chức từ 15-18/5 tại Huế. Hiệp hội tranh màu nước quốc tế là tổ chức do các họa sĩ ở nhiều nước thành lập. Từ kết quả này Hiệp hội cùng với  Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã lựa chọn và tập hợp các tác phẩm để triển lãm.

Họa sĩ các nước cùng vẽ về Huế - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 57 bức tranh, phần lớn tập trung phác họa những dấu ấn về di sản kiến trúc và phong cảnh, thiên nhiên Cố đô Huế.

Đáng chú ý có các bức tranh màu nước thu hút sự quan tâm của du khách như "Đại Nội" của tác giả Husada (Indonesia), "Hữu vu-Đại Nội" của Marvin Chew (Singapore), "Phong cảnh Đại Nội, Huế" của Sutien Lokulprakit (Thái Lan), "Thái Bình Lâu" của Dương Quốc Thuỵ (Việt Nam)...

Triển lãm "Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế 2016" là một điểm nhấn hấp dẫn, làm phong phú thêm các loại hình phục vụ du khách khi đến tham quan Đại Nội-Huế trong thời điểm này, đồng thời là cơ hội để các họa sỹ trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy loại hình mỹ thuật này phát triển.

Hà Anh (tổng hợp)

 
 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm