Hoài Linh mừng vì được cấp phép xây đền thờ Tổ
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 17:29

(Tổ Quốc)- Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh vừa nhận được giấy phép từ UBND quận 9, TP HCM và sẽ tiến hành khởi công hoàn thiện công trình đúng vào dịp giỗ Tổ.

Hoài Linh khởi công dự án xây đền thờ Tổ từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9, TP HCM. Dự án này là tâm huyết cả đời của Hoài Linh nên anh từ chối mọi đóng góp của đồng nghiệp. Lý do thời gian gần đây Hoài Linh liên tục xuất hiện trong các game show truyền hình và đóng phim vì muốn kiếm tiền lo cho dự án.

Hoài Linh mừng vì được cấp phép xây đền thờ Tổ - ảnh 1
NSƯT Hoài Linh (ảnh: kenhsao)

Danh hài cũng chưa một lần lên tiếng trước truyền thông, anh chỉ chia sẻ cùng cộng sự thân thiết. 

Tuy nhiên, cuối tháng 2, công trình xây nhà thờ Tổ của Hoài Linh bị chính quyền địa phương yêu cầu tạm ngừng thi công và phạt hành chính vì vi phạm Luật đất đai.

Sau đó, Hoài Linh đã nộp phạt và hoàn tất các thủ tục hồ sơ đồng thời bảy tỏ tâm nguyện để dự án tâm huyết của anh được hoàn thành.

Do đó, Hoài Linh bổ sung hồ sơ vào 19/3 cho phòng Quản lý đô thị, quận 9, TP HCM. Đến trưa 12/4, phía Hoài Linh đã nhận được giấy phép xây dựng từ UBND quận 9 với tổng diện tích gần 500 m2. Mặc dù, vẫn còn gần 30 m2 chưa được cấp phép và chính quyền đang xem xét để danh hài tiếp tục bổ sung giấy tờ.

Với quyết định này, Hoài Linh có thể hoàn thành 3 hạng mục dang dở sau khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư. Sau khi nhận được giấy phép, công trình của anh sẽ tiếp tục thi công để hoàn thiện dự án.

Đại diện Hoài Linh cho biết: “Hiện nay, công trình gần như hoàn tất những khâu quan trọng. Giờ chúng tôi chỉ còn lót gạch sân, trồng cây và sơn quét. Mọi người sẽ đẩy nhanh tiến độ để kịp khánh thành vào đúng dịp giỗ Tổ vào tháng 9 này”

Nghệ sĩ Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Trong hoạt động nghệ thuật của mình, anh được đánh giá là người nghệ sĩ đa năng và đông đảo khán giả yêu thích. Ngoài đóng phim, diễn hài anh còn tham gia làm giám khảo các game show truyền hình./.

Tường Vy (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm