Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc
(Tổ Quốc) - Buổi giao lưu trực tuyến đã thu hút hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 14:17
Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 1Sơn Tùng M-TP nhận hoa từ Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc

 

Bạn đọc Báo Điện tử Tổ Quốc hỏi: (10:43 31/07/2016)

Tại sao Tùng lại lựa chọn Báo Điện tử Tổ Quốc để thực hiện trả lời trực tuyến trong lần xuất hiện trở lại lần này?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Câu hỏi này làm em xúc động lắm đó.

Đã rất lâu rồi, em không có buổi trò chuyện trực tiếp nào với mọi người qua kênh nào cả. Đây là cơ hội để em gần lại với tất cả khán giả, để tâm sự với đại gia đình Sky, đây là điều rất hấp dẫn. Và khi nhận được lời mời từ báo Điện tử Tổ Quốc thì em bảo anh Huy nhận lời ngay và luôn để chia sẻ với mọi người.

Trong lúc này thì từ Tổ Quốc đang chạm tới trái tim Tùng và có lẽ cũng là bất kể ai khi là người Việt Nam, mình cũng có lên trang fanpage của mình để chia sẻ cảm xúc trong những ngày qua.

Khi nghe tên báo Điện tử Tổ Quốc, cảm xúc của mình là oa!, mình đến luôn, Tổ quốc gọi tên mình mà. Đất nước có lâm nguy em sẽ ra trận luôn, em luôn yêu tổ quốc, đất nước mình, em có thể giúp bất kể điều gì bằng sức lực của mình. Như bài hát của em có thể truyền cảm xúc để mọi người yêu đất nước hơn, Tổ quốc cần em ra trận em sẽ ra luôn. Em sẽ sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc mình vì em là người Việt Nam.

Đó là lý do em tham gia chương trình ngày hôm nay./.        

Bạn đọc Nguyễn Thanh Lan Như hỏi: (10:30 31/07/2016)

Theo em được biết trong MV lần này bạn diễn với anh là một chị người nước ngoài :) Vậy tại sao anh không chọn bạn diễn của mình là người Việt Nam mà lại chọn là người nước ngoài ạ ? Khi anh thực hiện MV anh có kỉ niệm nào vui không , anh thể chia sẻ kỉ niệm đó được không ạ ? Chúc anh luôn thành công và ngày càng đẹp trai hơn nữa ạ :))

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng muốn MV có một sự mới mẻ, lạ lẫm, khác với các MV trước. Trong MV này có 4 bạn nữ và mỗi bạn nữ sẽ là một mối tình của Tùng.

MV này Tùng đã từng tiết lộ trong đó sẽ có một bác sĩ tạo ra lần lượt các cô gái và cuối cùng nhận ra mình không thể vì sự ích kỷ mà có được tình yêu. Tình yêu không có chỗ cho sự ích kỷ.

Bạn đọc Hải Quỳnh - Xóm 2-Đông Lao -Đông La-Hoài Đức -Hà Nội hỏi: (10:29 31/07/2016)

Sếp Tùng nghĩ như thế nào nếu sau này Sếp già nua xấu xí và không được fan yêu mến nữa.Và nếu như vậy Sếp có từ bỏ ca hát và đeo đuổi 1 nghề khác hay không?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Nhiều lúc Tùng nghĩ, Tùng nghĩ không biết khi già mình sẽ như thế nào? Nhưng Tùng nghĩ, mình cũng sẽ như mọi người và trải qua tuổi thanh xuân giống như mọi người.

Tùng tự hỏi bản thân khi mình già thì như thế nào, thì Tùng cũng tự trả lời luôn cho mình đó là nếu có già Tùng vẫn phải sexy giống như những người "có tuổi" trên thế giới. 

Đó là sẽ ăn mặc phong cách: mặc véc, đột mũ phớt, tóc vuốt ngược... để một chút râu những rất sexy.

Còn có già Tùng cũng không bao giờ từ bỏ âm nhạc. Nếu có già Tùng sẽ về phía sau hỗ trợ cho các em phía trước. Chia sẻ với các thế hệ phía sau những điều mình đã trải qua.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 2
Kết thúc chương trình giao lưu, Ca sỹ Sơn Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng ekip làm giao lưu trực tuyến của Báo điện tử Tổ Quốc và một số fan hâm mộ 

 

Bạn đọc sky dấu tên hỏi: (10:23 31/07/2016)

Anh hãy thể hiện các cảm xúc như sau. _ buồn , vui , hạnh phúc , đau khổ , thảm họa , sắp tận thế , khóc như mưa , nụ cười tỏa nắng, cười đểu , buồn rũ rượi và cuối cùng là bắn tim cho sky <3

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Sơn Tùng thể hiện tất cả các cảm xúc gửi tới fan hâm mộ. Rất nhiều tràng pháo tay và những tiếng cười rộn rã tại phòng giao lưu trực tuyến của báo Điện tử Tổ Quốc....

Bạn đọc Thanh Thảo hỏi: (10:21 31/07/2016)

Em có sợ rằng mình nổi tiếng quá sớm và nếu không có sự chuẩn bị lâu dài sẽ không giữ được vị trí hot như hiện giờ.

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng không suy nghĩ điều này nhiều. Tùng đến với âm nhạc như nào thì sẽ luôn như vậy. 

Bên cạnh đó, Tùng luôn hỏi mọi người mình có thay đổi không vì Tùng sợ mình chẳng vào đâu đâu.... Tùng luôn muốn cống hiến với âm nhạc.

Tùng nghĩ nếu mình cống hiến và lao động hết mình thì mọi người sẽ đón nhận mình. 

Bạn đọc Xuân Hiếu - Hà Tĩnh hỏi: (10:20 31/07/2016)

Anh Tùng có thể chia sẻ anh thừa hưởng gen nghệ thuật từ ai? Hoặc có sự đam mê nghệ thuật từ đâu? Bởi theo em biết thì gia đình anh Tùng không có ai theo đuổi con đường nghệ thuật

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Trong gia đình Tùng bố mẹ yêu âm nhạc, mẹ từng hoạt động đoàn ca múa của tỉnh nên Tùng được thừa hưởng gen nghệ thuật từ mẹ. Mẹ từng cầm guitar hát một ca khúc rồi tự quay clip, khi Tùng xem Tùng rất ngạc nhiên. Tùng mong bố mẹ mình trẻ mãi như vậy.

Bạn đọc Lâm Ngọc Tường Vy hỏi: (10:20 31/07/2016)

Anh có thể hát beatbox được không ạ ? Và anh có thể hát cải lương bài Buông Đôi Tay Nhau Ra không ạ ? Yêu anh 🙆

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Cái này quá khó luôn, cười...

Tùng hát được dân ca quan họ nhưng cải lương thì Tùng chưa đủ sức, giờ mà Tùng hát thì xong luôn không biết ra thể loại gì nữa.

Dĩ nhiên Tùng hát được beatbox rồi...

Bạn đọc Đặng Nguyên Mỹ Linh - Nha Trang, Khánh Hòa hỏi: (10:15 31/07/2016)

Anh Sơn Tùng ơi, em là một cô gái học lớp 9 cũng thích ca hát nhưng em có chất giọng và hình thức không nổi bật. Lúc anh bằng tuổi em bây giờ anh đã suy nghĩ hay có định hướng gì về sự nghiệp ca hát của mình hay chưa? Anh có lời khuyên nào dành cho những cô gái như em không ạ? Em cám ơn anh

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

(Cười) Khi Tùng học cấp 3, Tùng cảm thấy âm nhạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống, đâu có nghĩ nhiều tới hình thức đâu, lúc ấy được sáng tác, được hát là điều tuyệt vời nhất, đi đường thấy mọi người mở nhạc mình sác tác là sướng rụng rời tay chân rồi. Hãy sống thật với đam mê, chứ không phải chỉ là ham thích đùa vui qua loa, đừng nhìn thấy mọi người hào nhoáng qua sự kiện báo chí thì thích, mình phải chắc đó là đam mê nhất và phải yêu bằng cả con tim, đam mê thì bạn sẽ làm, sáng tác những bài hát chân thành nhất từ trái tim mình thôi.

Một lời khuyên cho em: anh nghĩ em sẽ cần nhiều thời gian để cân nhắc kỹ càng đó có là đam mê hay không, cần có thời gian và thử thách nữa chứ cuộc sống không phải lúc nào màu hồng và phải trải qua thử thách thì mới biết đó có phải là cuộc sống thực của mình hay không!

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 3Phong cách trẻ của Sơn Tùng

Bạn đọc Huyền Trang Đỗ - Hưng Yên hỏi: (10:15 31/07/2016)

Bao giờ có lời mời từ 1 chương trình truyền hình thực tế, anh có nhận lời không ạ????

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng luôn sẵn sàng để gặp mọi người ở mọi nơi.

Bạn đọc Lương Gia Ân hỏi: (10:15 31/07/2016)

Từ lúc anh mới vào nghề đến nay, kỷ niệm mà anh đáng nhất là gì? Anh có thể kể ra không? ^_^

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Có hai kỷ niệm Tùng không bao giờ quên, đó là bài hát Tùng sáng tác dành riêng cho quê hương - Thái Bình mồ hồi rơi.

Ý định viết một ca khúc cho quê hương có từ lâu rồi, một buổi chiều đẹp trời Tùng bảo với anh Huy, được anh Huy động viên, khích lệ, Tùng đã về làm ca khúc mới và chỉ 2,3 tiếng thăng hoa, hoàn thành xong. Đây cũng là bài hát khiến bố mẹ Tùng tự hào hơn nhiều, con trai tôi sáng tác bài "Thái Bình mồ hôi rơi" đấy. 

Kỷ niệm tiếp là liveshow đầu tiên với một dấu mốc, dấu ấn không quên dù liveshow còn một số lỗi xảy ra. Khi nhìn thấy nước mắt mẹ, Tùng rất xúc động, tự hào khóc nhiều vì con. Cảm xúc trải nghiệm đầu tiên Tùng không quên được cho dù liveshow sau này làm tốt hơn.

Bạn đọc Đặng Thế Nam - hỏi: (10:13 31/07/2016)

Anh đang là một trong những ca sĩ hot nhất của làng showbiz hiện nay, đối với ca sĩ, độ hot luôn tỉ lệ thuận với những sự gato từ nhiều hướng. Vậy anh làm thế nào để đứng vững trước những chỉ trích, những lời bình luận ác ý?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Trước những dư luận, những câu nói ác ý, Tùng đều chấp nhận và cũng quen với cảm giác này và đó cũng chính là cuộc sống. Do đó, mình phải có kỹ năng sống. 

Trước những cơn bão dư luân thì Tùng sẽ im lặng và không muốn chứng mình, hay giải thích gì.

Tùng sẽ chỉ trả lời cho khán giả bằng âm nhạc chất lượng, sản phẩm tốt nhất đó là câu trả lời tốt nhất.

Nói là việc người khác, Tùng dành thời gian cho công việc.

Bạn đọc Quốc Vinh hỏi: (10:11 31/07/2016)

Chào anh Sơn Tùng, em rất ấn tượng với các bài hát của anh đặc biệt là bài hát về "Thái Bình mồ hôi rơi", anh đã bao giờ nghĩ hay có ý định sáng tác bài hát về Tổ quốc, đất nước mình chưa? Em hy vọng trong thời gian không xa sẽ được nghe bài hát do anh sáng tác về Tổ quốc để khơi dậy lòng yêu nước cho các bạn trẻ như chúng em.

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Dĩ nhiên là có chứ, Tùng suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều rồi, dự định tương lai Tùng sẽ có bài hát như vậy. Bài hát này mình đang làm rồi. Đây là bài hát mình muốn dành cho các bạn trẻ, với luồng gió mới, để mong các bạn thêm tự hào, yêu quê hương, ngày ngày cố gắng học tập đưa quê hương mình vươn tới năm châu. Đó còn là niềm tự hào dân tộc, Tùng mong muốn Việt Nam ngày càng phát triển, ngay trong lĩnh vực âm nhạc của mình, mình muốn đưa nhiều bài hát của Việt Nam đến với thế giới để mọi người biết đến nhiều hơn. Chắc chắn sẽ có một bài hát về quê hương đất nước.

Bạn đọc Trần hà nhi hỏi: (10:06 31/07/2016)

Chúc oppa luôn luôn thành công trên con đường nghệ thuật của mình đại gia đình sky sẽ luôn bên anh... Ngọn sóng dư luận và anti sẽ không bao giờ làm lung lay được sự đoàn kết của gia đình sky và chiến thắng chính nghĩa.. Mặc dù những sản phẩm phẩm của anh người ta điều đồn thổi những điều không đúng nhưng nó vẫn luôn là những sản phẩm tuyệt vời nhất với chúng em và có ý nghĩa nhất đối với anh vì vậy em luôn mong những điều đó sẽ là động lực để anh bước tiếp chứ không phải là điều làm anh lùi bước... Nói thật là anh đẹp trai lắm đó có khi vì anh mà em ế mất 😂😂😂... Cuối cùng chúc anh sức khoẻ hạnh phúc và cho ra nhiều sản phẩm mới nữa nha.. Anh..cố lên yêu anh

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn Hà Chi rất nhiều. Tùng sẽ luôn nhắc nhở mình rằng mình có một đại gia đình phía sau để Tùng có động lực đi lên. Tùng không muốn vì Tùng mà bạn ế. Hy vọng bạn lấy chồng và sau này chồng và con bạn sẽ thương Tùng như bạn. Hy vọng Chi sẽ có được một gia đình hạnh phúc. Cảm ơn Chi, cảm ơn đại gia đình Sky rất nhiều.

Bạn đọc Đình Phong hỏi: (10:05 31/07/2016)

Tùng ơi sao dạo này ít thấy bạn quá có phải bạn lại sắp cho khán giả 1 trào lưu mới không 😂

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng đang quay trở lại với mọi người nhiều hơn trong một tháng nay rồi, trước mắt là ca khúc: "Chúng ta không thuộc về nhau" và một MV sẽ mang đến sự mới lạ. Tùng hi vọng mọi người ủng hộ nhiều hơn như các ca khúc trước đây của Tùng nhé.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 4Fan nhí của Sơn Tùng M-TP cũng có mặt tại tòa soạn để ghi những khoảnh khắc thần tượng của mình

Bạn đọc Minh Vy - Long An hỏi: (10:03 31/07/2016)

Trong khi các bài hit ban đầu của Tùng khá sôi động và theo phong cách RnB thì gần đây Tùng lại ra các ca khúc nhẹ nhàng và nghiêng về pop nhiều hơn như Âm thầm bên em hay Buông đôi tay nhau ra. Liệu đây có phải hướng phát triển của Tùng? Riêng mình thì thích các ca khúc sôi động hơn!

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Không phải đâu, Tùng làm việc theo cảm hứng, cảm xúc rất nhiều, đang ngồi đây chẳng hạn Tùng nghĩ ra một giai điệu nào đó như Pop Ballad, hay RnB. Mình thường định hình trước theo phong cách gì, sau này mình muốn làm nhiều thể loại nhạc hơn. Tùng thích nhất vẫn là nhạc sôi động để có thể nhún nhảy cùng, khi gặp những ca khúc như thế mình có thể cùng điên, dĩ nhiên là không thể thiếu những dòng nhạc Pop, RnB, Tropical House... Tùng sẽ luôn mới lạ chứ không chỉ dừng ở một điểm.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 5Khác với các buổi giao lưu trước, cuộc giao lưu lần này với nam ca sỹ Sơn Tùng được trực tiếp qua hệ thống thử nghiệm livestream fanpage của Báo điện tử Tổ Quốc, thu hút được rất đông độc giả đón nhận buổi giao lưu này

Bạn đọc Trần Thị Hồng Hà - Quảng Bình hỏi: (10:02 31/07/2016)

Xin chào ca sĩ Sơn Tùng, trong các clip âm nhạc mình thấy Tùng thực sự già dặn nhưng xem Tùng trên các quảng cáo thì mình thấy tùng thật 'cool'. Từ ca hát tới quảng cáo là cả một quãng đường dài và thường thì quảng cáo là bước tiếp theo của các nghệ sĩ đã nổi tiếng. Theo Tùng thì việc biểu diễn trên sân khấu ca nhạc với đóng quảng cáo, cái nào áp lực hơn, và bạn thích đóng quảng cáo không? Tại sao? Cảm ơn

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Mỗi cái là sự trải nghiệm khác nhau. Âm nhạc là máu, làm Tùng thoả mãn và Tùng cảm thấy tuyệt với nhất khi đứng trên sân khấu. 

Tùng có cơ hội được làm quảng cáo với các nhãn hàng. Khi làm việc cảm thấy vui và thú vị, cảm thấy họ rất yêu thương Tùng. Nếu hôm nay Tùng đóng quáng cáo thì mọi người chuẩn bị rất chu đáo. 

Khi đóng quảng cáo Tùng sẽ hiểu nhãn hàng đó thế nào, để còn làm việc. Hy vọng Tùng sẽ đi được lâu trên con đường âm nhạc cũng như quảng cáo.

Bạn đọc nguyễn thanh tùng hỏi: (10:00 31/07/2016)

Tùng ơi sắp tới anh có 1bộ phim mới hình như đóng phản diện đúng không anh

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng từng hỏi anh Huy "mặt mình có đểu không?". Và thấy vai phản diện để lại ấn tượng sâu sắc lâu hơn trong lòng khán giả. Tùng mong được tham gia một bộ phim có vai phản diện độc ác để được chứng minh khả năng diễn suất, không chỉ là hình ảnh chàng trai Đình Phong.

Bạn đọc Mai Lan hỏi: (09:57 31/07/2016)

Sơn Tùng có thể chia sẻ cho em biết, ca sĩ nào có ảnh hưởng đến anh? lý do nào anh lại chọn đầu quân cho công ty của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng là một người trẻ, tùng cập nhật rất nhanh, trong đó là Justin Bieber, Justin Timberlake, Big  Bang... Tùng thấy mọi người rất tuyệt vời. 

Tùng hay nhiều nghệ sĩ Việt Nam đều phải học hỏi nghệ sĩ nước ngoài rất nhiều. Tùng là người đi sau thì khó làm khác được, phải nhìn người đi trước có gì để học tập, để trưởng thành, sau đó tạo ra cái riêng cho mình.

Tuy nhiên, khi yêu thích cái hay của âm nhạc thế giới thì phải kìm hãm nó lại để làm sao thích nghi, phù hợp với Việt Nam, nhưng vẫn phải cố gắng để cho mọi người đón nhận.

Lý do Tùng đến với anh Huy và chị Quỳnh Anh là tìm thấy ở nhau đam mê trong âm nhạc. Cả hai đều muốn mang đến cho khán giả sự mới mẻ trong âm nhạc.

Bên cạnh đó, anh Huy và chị Quỳnh Anh sẽ giúp cho Tùng làm những việc trong hậu trường để cho Tùng chỉ cháy mình trên sân khấu. Nếu chỉ một mình Tùng hoạt động âm nhạc thì khó làm được tốt tất cả mọi việc.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 6Sơn Tùng nhận được rất nhiều câu hỏi "yêu" từ các Sky

 Bạn đọc Cường Nguyễn - Hà Nội hỏi: (09:57 31/07/2016)

Tớ thấy Tùng hát mấy bài nhạc như : Không còn mùa thu, chín bậc tình yêu...v..v cực kì hay Không biết có khi nào Tùng từng nghĩ đến sẽ làm 1 album về thể loại đó chưa ?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Hôm Tùng tham gia đêm nhạc "Trăng" tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, lần đầu tiên Tùng hát "Chín bậc tình yêu". Khi Tùng nghe bài này Tùng thích nó vô cùng vì âm hưởng bài hát có một chút dân tộc vùng tây Bắc. Tùng rất thích nên có nói với chị Bông Mai thay đổi nhẹ nhàng hơn, phù hợp với lứa tuổi của Tùng có thể cảm nhận được. Vì thế Tùng phối Pop nhẹ nhàng cho bài hát. Tùng yêu hơn bài hát "Chín bậc tình yêu" rất nhiều.  Bên cạnh Chín bậc tình yêu, thì còn các bài như Se chỉ luồn kim, Bèo dạt mây trôi... mang âm hưởng dân ca.

Mọi người sau đó cũng có hỏi Tùng điều ấy, Tùng nghĩ không có gì là không thể. Nhưng Tùng chưa muốn nói về điều đó lúc này, hãy để cho Tùng được bay bổng, cái gì đến hãy đến cho tự nhiên nếu mình tìm được ca khúc mình thích thì sau này Tùng sẽ mang lại để truyền tải các tác phẩm hay đó, theo một phong cách của Sơn Tùng: trẻ, và sâu lắng, đi vào lòng người.

(Sơn Tùng hát một đoạn trong bài Chín bậc tình yêu)

Bạn đọc Huyền Trang hỏi: (09:53 31/07/2016)

Tùng ơi kể vài chuyện hay việc làm của sky mà Tùng thấy cảm động đi? Những lúc rảnh rỗi ở nhà Tùng thường làm gì?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Nhắc đến câu hỏi này Tùng phải nhắc đến sự may mắn vì có rất nhiều người không phải máu mủ, ruột thịt gì mà lại yêu thương Tùng.

Có người bảo kiếp trước Tùng phải tu mấy kiếp vì có rất nhiều người xa lạ lại yêu thương mình mà bản thân Tùng không lý giải được, Tùng chỉ biết trân trọng, cố gắng, hoàn thiện mình.

Mọi người trong Sky thường thay Tùng đi làm từ thiện và nói rằng chúng cháu đại diện cho Sơn Tùng M-TP . Đây là hành động đẹp. Ông trời cho mình nhiều may mắn và mong đại gia đình Sky luôn đoàn kết, yêu thương nhau, làm được nhiều điều tốt.

Tùng thường ngủ dậy lúc 8h30 sáng, rồi tập gym, ăn trưa, làm nhạc, đi hóng mát, ngồi tâm sự, ngồi cà phê, nếu có lịch diễn thì đi diễn, còn không thì làm nhạc, xem phim và đi ngủ.

Bạn đọc Nguyễn Hồng Minh hỏi: (09:46 31/07/2016

Bọn em rất mong đợi Fan meeting của Tùng tại các tỉnh. Em muốn hỏi Tùng là mỗi fan meeting ở mỗi tỉnh khác nhau có sự khác biệt gì với các tỉnh khác vậy ạ😊

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Ngày 7/8 tới này sẽ là buổi gặp mặt fan đầu tiên ở các tỉnh và Thái Bình sẽ là nơi đầu tiên Tùng gặp gỡ các fan của mình.

Mỗi một nơi đến, Tùng và ê kíp cố gắng tạo được dấu ấn riêng biệt và rõ nét. Tùng sẽ giữ bí mật để mọi người bất ngờ. Khi đến Tùng muốn nhìn thấy tất cả nụ cười trong đại gia đình Sky.

Năm nay Tùng sẽ ăn sinh nhật hơi lâu (Cười) vì Tùng muốn dành thời gian cho tất cả các bạn.

Bạn đọc Lê Thị Ái My hỏi: (09:44 31/07/2016)

Chào anh Tùng . Như em thấy khi một số nghệ sĩ bước vào nghệ thuật thì tất cả đều nói vào chỉ là đam mê nhưng khi đã đạt được đỉnh cao họ lại mất đi bản chất của một người nghệ sĩ,  họ có thể đánh đổi tất cả vì hai chữ nổi tiếng từ đó từ đam mê không còn nữa mà thay vào từ giả tạo . Anh cảm nhận như thế nào ạ. Chúc anh luôn vui vẻ và và hạnh phúc với những gì mình lựa chọn

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Thực sự thì Tùng cũng không có cơ hội nhiều gặp các đồng nghiệp, khó có thể có một buổi chiều mà gặp tất cả các anh em. Mà Tùng nhìn vào bản thân mình trước, có một điều Tùng hay hỏi trăn trở về bản thân mình là mình sẽ bị thay đổi.

Mình hay hỏi những người xung quanh là e có bị thay đổi không, nếu có hãy nói với em nhé, mọi người thường trả lời mình là khi em hỏi câu ấy có nghĩa Tùng đang tốt dần lên. Chị/anh sợ em không nghĩ tới câu này thôi, thành công nào cũng có cốt lõi là niềm đam mê cho mình nhưng nên giữ cho mình tâm hồn không thay đổi mình cũng lo lắm chứ.

Như vừa nãy chia sẻ, bên cạnh mình có người anh em,bạn bè, gia đình thương mình chân thành. Khi hỏi mọi người thì mọi người vẫn thấy Tùng như hôm qua hy vọng Tùng giữ được con người này tới mai sau khi ấy mình vui.

Mình vẫn là Tùng của ngày hôm qua, chỉ có âm nhạc của mình thay đổi khi đó là tín hiệu tốt cho đam mê của mình, chín chắn hơn về âm nhạc, giai điệu ca từ thì đó là tốt, mình mong mình mãi vẫn là Nguyễn Thanh Tùng của bố mẹ, em trai bằng cả trái tim mình.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 7Theo đề nghị của các fan, Sơn Tùng thể hiện khoảnh khắc đáng yêu

Bạn đọc Dương Hoàng Long hỏi: (09:42 31/07/2016)

Trước tiên em xin chào anh thần tượng của em. Hiện tại thì em có 1 thắc mắc nhỏ dành cho anh,nhỏ thôi....hí hí. Trong thời gian anh im hơi lặng tiếng, có một số nghi án anh đã dành thời gian này để phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là gọt cằm, sự thật anh có đi phẫu thuật thẩm mỹ không ạ. xin anh hãy trả lời về câu hỏi này.  Em và Sky luôn ở bên anh và dành cho anh tình yêu đẹp nhất, nhiều nhất. Chúc anh thành công trên con đường mà anh sắp đối diện. Mãi yêu Tùng😉

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Mình hay trêu bạn bè, bố mẹ như mẹ ơi con có đi nâng thêm tí mũi, hay gọt cằm cho nhọn hơn, thì bố bảo đi cuốc đất à, còn mẹ bảo để làm mũi quạ à (Cười). Mỗi khi Tùng than phiền đùa về hình thức và mọi người ngăn cản, đừng điên (Cười). 

Bản thân ai cũng muốn đẹp nhất. Nhưng làm thế nào để an toàn nhất và với Tùng, hình thức như hiện tại là đủ, bố mẹ cho thế này là được rồi. Tùng mong muốn mình khỏe mạnh, làm điểm tựa cho bố mẹ, vợ và con cái sau này.

Đẹp trai hay không để cho ông trời quyết định, mà Tùng cũng sợ đau nữa (Cười).

Bạn đọc Vân Vân Chu hỏi: (09:40 31/07/2016)

Tùng ơi em muốn hỏi là anh có thể khai thật chiều cao của anh được không ạ?. Và anh có thấy rằng sự đẹp trai của anh nó ảnh hưởng đến rất nhiều người không ạ? họ có thể ngắm anh bất cứ lúc nào mà không cảm thấy chán nhất là những lúc anh như kiểu con nít dễ thương ý

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Chiều cao của đàn ông là không tính từ đất đi lên, mà tính từ đầu lên trời (Cười). Thật ra, chiều cao của Tùng ở Việt Nam là trung bình, mình tầm 1m8, 1m9 đấy. (Cười)

Tùng nghĩ, ông trời cũng công bằng, nếu ai mà có tất cả thì khó sống lâu được.

Còn về đẹp trai, Tùng chưa bao giờ nghĩ mình đẹp trai cả. Có nhiều lúc buồn, anh Huy (giám đốc We Pro - PV) đều khen Tùng đẹp trai, nhiều lúc ngắm gương cũng tự thấy mình đẹp trai giống bố. 

Nếu bố được 10. Tùng được 9.5 là mãn nguyện rồi.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 8
Các fan của nam ca sỹ Sơn Tùng đến tận Tòa soạn để xin được gặp trực tiếp thần tượng của mình

Bạn đọc Bùi Thị Hồng Như hỏi: (09:36 31/07/2016)

Anh dự định sẽ học tiếp hay không, hay sẽ dừng việc học và chú tâm đến công việc mà thôi? Và anh định khi nào thì kết hôn ?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Nghe xa quá, cười... 

Cũng có nhiều người hỏi Tùng về câu này, Tùng sẽ thực hiện song song hai việc cả học và biểu diễn. Việc học ở Trường giúp mình những bài học, kinh nghiệm từng trải của tất cả các thầy cô, khi nhận lời khuyên các thầy cô rồi thì khi đi làm thì sẽ là nơi thực hành lời khuyên rất hữu ích. Tùng sẽ ưu tiên việc học trước rồi, đó là lý do mình thi thoảng còn tới nhà cô Ánh Tuyết luyện thanh, chia sẻ kinh nghiệm âm nhạc và kinh nghiệm sống, đó là mình cô giáo mình rất trân trọng, yêu thương.

Chuyện cưới xin chắc phải tới 34,35 tuổi mới tính tới chuyện này, mình muốn dành cho âm nhạc, đem lời ca tiếng hát phục vụ mọi người, phục vụ muôn nơi. Yêu đương thì để sau đi, bố mẹ chưa muốn em vội vàng quá đâu. Cười

Bạn đọc Đặng Thị Thanh Bình hỏi: (09:36 31/07/2016)

Tùng ơi... Hoàng e trai a rất thích âm nhạc, vậy a có muốn Hoàng theo con đường này giống a không ạ...

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Hoàng là người có tiềm năng và tiềm năng bộc lộ rõ nét. Nếu Tùng tự học khó lòng làm được. Nhưng Hoàng tự học được và khá bất ngờ, không nghĩ ông em của mình tài năng thế.

Giờ cậu ấy biết cách biến các đồ đạc vật chất để vào âm nhạc. Em Tùng rất có quyết tâm cho đam mê của mình, nên Tùng có nói với bố mẹ đừng ép mà để em trai theo đam mê. Hoàng ngày càng yêu thích âm nhạc hơn. Tương lai có thể hai anh em theo âm nhạc và cậu ấy là nhạc sĩ sáng tác cho anh mình.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 9Sơn Tùng đang tâm sự về cậu em trai tài năng của mình

Bạn đọc nguyễn hà chi - 34/1 Tây Thành/ Quang Trung/ Hưng Yên hỏi: (09:31 31/07/2016)

Anh ơi, có rất nhiều fan của anh đang đợi anh ở mảnh đất Hưng Yên này đó, sky vẫn chờ anh về và gặp mặt, anh hãy mau về đây nhé Sky của anh. Hà Chi

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Chào Chi. Chào Hưng Yên, mình là Sơn Tùng M-TP 

Tùng hy vọng có thể được tham gia chương trình ở Hưng Yên. Ước mơ là Tùng mong được gặp Sky trên đất nước này. Mọi người hãy chờ Tùng nhé. Cảm ơn rất nhiều!

Bạn đọc Lâm Thuỳ Dương hỏi: (09:30 31/07/2016)

Mỗi khi buồn hay lúc gặp khó khăn, anh thường nghĩ đến ai và làm gì để vơi bớt nỗi buồn?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Khi buồn thì Sơn Tùng thường ngồi một mình, nhìn xung quanh, nghe nhạc vì chỉ có âm nhạc mới làm vơi đi nỗi buồn,.

Khi buồn Tùng không tìm đến bố mẹ, vì điều đó khiến bố mẹ sẽ không tin tưởng bản thân Tùng, Tùng muốn tự mình giải quyết. 

Nếu Tùng buồn lắm thì sẽ phóng xe đi loanh quanh, uống cà phê, và cuối cùng tìm đến anh Huy.

Bạn đọc Đồng Hải Ngân - Số 2/2/49 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng hỏi: (09:28 31/07/2016)

Anh Tùng ơi em là một fan ở Hải Phòng. Có một câu hỏi em luôn muốn hỏi anh đó là anh đã làm gì để đối mặt với các scandal vậy và anh làm cách nào để vượt qua scandal ấy

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Khi mình gặp những chuyện ấy, ai hay theo dõi thì thấy Tùng thường im lặng, nhìn nhận bản thân và tự đưa ra giải pháp thôi. Cứ cãi tay đôi thì không ai là người chiến thắng. Tùng ngày càng tập trung vào sản phẩm của mình, chỉ những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng thì mới chứng minh được là mình đang ngày càng cố gắng, hoàn thiện bản thân mình hơn. Mình nghĩ tất cả các fan của mình không muốn mình nói nhều đâu, Hơn nữa là lên mạng chứng minh cãi nhau này nọ, đó là điều Tùng không thích. Cứ nên bình tĩnh mà sống thôi (cười)!

Bạn đọc Nguyễn Anh Trung hỏi: (09:25 31/07/2016)

Tùng ơi, cho em hỏi trong tương lại anh có thể cho ra 1 MV vũ đạo đầu tư như Boom Boom của chị Đông Nhi hay là Cause I love you của a Noo Phước thịnh được không ạ ? Sky yêu Tùng 😘😘😘😘😘😘

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng sẽ làm tất cả vì Sky. Tùng hy vọng khán giả sẽ luôn mong đợi từng dự án âm nhạc của mình. 

Từ trước đến nay mọi người cứ đồn thổi là Tùng nhảy giỏi nhưng thật ra là cũng bình thường thôi. Nhưng Tùng đã rất cố gắng trong MV "Chưa từng thuộc về nhau", biết đâu trong MV này sẽ có những vũ đạo hay nhất dành cho các bạn, sẽ đúng là M-TP. Hy vọng các bạn sẽ đón chào MV mới này của Tùng.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 10Sơn Tùng hứa sẽ có MV mới gửi tới các fan

Bạn đọc Lê Thị Trang Quỳnh hỏi: (09:23 31/07/2016)

Được biết phong cách và những sản phẩm âm nhạc của anh rất được nhiều sự mến mộ và ủng hộ nhiệt tình của các khán giả trong cũng như ngoài nước. Nhưng bên cạnh đó lại có những tranh cãi trái chiều như thế, vậy anh suy nghĩ, cảm thấy như thế nào khi biết được những lời tranh cãi đó.

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Lâu lắm rồi, mình quên cảm giác đó rồi, Tùng cũng không nghĩ tới nó nhiều, thậm chí nghe tới nó còn cảm thấy vui tai.

Bên cạnh người yêu thích thì có những người không yêu thích mình chứ, không thể bắt cả thế giới yêu mình được. Làm nghề này phải chấp nhận những điều đó.

Nhìn thấy dòng chia sẻ những lời nói đó, mình còn nghĩ, như vậy là mọi người vẫn quan tâm tới mình. Và còn quan tâm hơn cả fan mình nữa. Mình không còn bực tức và quen với cảm giác đó, Tùng nên suy nghĩ về những người yêu thương Tùng nhiều hơn. Chỉ có những người yêu thương mình mới giúp mình tốt hơn.

Ngoài ra, Tùng cũng nghĩ, liệu mình cố gắng rồi thì những người không thích mình có trở nên thích mình không?

Vậy nên mình sống thoải mái với mình và với phong cách của mình tốt nhất là được rồi.

Bạn đọc Vũ Thị Thu Hiền hỏi: (09:22 31/07/2016)

Anh có người bạn thân nào không ? Những lúc rối bời anh có tâm sự với người bạn ấy không hay chỉ lặng lẽ thu mình viết nhạc?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Sơn Tùng Không cô đơn đến mức ấy đâu. Sơn Tùng không nhiều bạn, chỉ 3,4 người. Người thích nhạc vàng, người thích thu âm, người chuyên sáng tác. 4 người theo phong cách khác nhau nhưng hiểu và thân, thương nhau, thậm chí đều gọi nhau mày tao. Và điều may mắn của Sơn Tùng khi buồn, cô đơn, là được chia sẻ.

Có người bạn "đặc biệt" trong công ty, như anh Quang Huy thường cho lời khuyên trong công việc hay cuộc sống, lúc bế tắc cuộc sống cần tâm sự tìm đến anh Huy, như chuyên gia tâm lý và nói hết phần mình.

Cuộc sống của Sơn Tùng may mắn vì xung quanh nhiều người yêu mến, chia sẻ. Bạn bè gia đình và là một phần không thể thiếu.

Nhu cầu bạn bè không cần nhiều, vì cuộc sống bên ngoài còn nhiều thứ, mặt riêng tư Tùng luôn được cảm thấy thoải mái.

Bạn đọc Ngọc Mai - Bắc Giang hỏi: (09:18 31/07/2016)

Anh hát trước một đoạn ngắn của Chúng ta không thuộc về nhau được không ạ ? tuy là sắp phát hành rồi nhưng em vẫn háo hức quá, em nghĩ là em không chờ được đâu TT_TT

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng đã hứa với các bạn Sài Gòn tối 2/8, nên mong các bạn thông cảm với Tùng nhé. Nếu hôm đó không ai có thể đến được thì xem livestream. 

Đêm nhạc hôm 2/8 đó dự kiến có 5.000 khán giả, nếu bây giờ mình hát trước ca khúc này thì sẽ không công bằng với các bạn ở Sài Gòn. Mong các bạn thông cảm nha. (cười).

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 11Sơn Tùng được đánh giá là ca sỹ có lượng fan khủng nhất hiện nay

Bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh - Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc hỏi: (09:15 31/07/2016)

Em chào anh Tùng ạ!! Em biết đến anh từ khá lâu rồi, tuy lúc đầu có không thích anh nhưng khi tìm hiểu nhiều về anh em thực sự rất khâm phục anh!! Giờ đây em đã bị anh chinh phục hoàn toàn từ tài năng, cá tính âm nhạc, sự chân thành và cách sống của anh!! Em rất thích anh trong bộ phim " chàng trai năm ấy". Được biết anh sẽ tham gia một bộ phim trong thời gian sắp tới, vậy anh có thể chia sẻ một chút về dự án này được không ạ! Nhân vật lần này và Đình Phong có gì khác nhau, và anh làm cách nào để có thể thoát ra khỏi sự thành công của nhân vật Đình Phong ạ??? Chúc anh có một buổi giao lưu vui vẻ và luôn thành công trên con đường nghệ thuật!!

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Đây là một dự án 3-4 tháng nữa mới có thể ra mắt được, Tùng không dám nói trước điều gì cả và chưa muốn bật mí những bí mật. Chỉ có một điều mình hứa là mình sẽ cố gắng thực hiện bộ phim một cách tốt nhất cùng anh em, đằng sau mình còn có một đạo diễn vàng Nguyễn Quang Huy khi gặp sự cố đại ca sẽ xuất hiện. Phim sẽ là một màu mới hơn, mình diễn lạ hơn khác hơn với chàng trai Đình Phong. 

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 12Nam ca sỹ điển trai tận tình trả lời từng câu hỏi của bạn đọc gửi tới

Thực ra nhân vật này nó cũng khá giống mình khi đứng lên sân khấu, ngông nghênh du côn nhưng tâm lý cùng cung Cự Giải khá là sâu sắc, nhiều sự trắc ẩn, mong mọi người sẽ đến xem chàng trai này du côn và trắc ẩn.

Hình ảnh trên sân khấu khác em ngoài đời rất nhiều. Ngoài đời mình không nhút nhát nhưng cũng không là chàng trai ngông nghênh đâu. Trên sân khấu, Tùng làm được sự ngông nghênh, thậm chí nhiều người còn thấy hơi điên. Âm nhạc là nơi em được thể hiện bản thân mình, còn ngoài đời vẫn là Nguyễn Thanh Tùng, không có gì thay đổi hết trơn á. Cười...

Bạn đọc Lâm Ngọc Lan hỏi: (09:15 31/07/2016)

Anh Tùng có thể kể cho khán giả nghe kỉ niệm đặc biệt mà anh nhớ nhất thời ấu thơ ở quê nhà Thái Bình không?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Kỷ niệm nhớ nhất là khi bà ngoại còn sống, bởi nơi đó gắn liền với không gian xung quanh nhà ông bà ngoại. Mặc dù nhà mình cách nhà ông bà ngoại 4,5 km nhưng có bao nhiêu điều khác lạ, như thiên nhiên, cây cối xung quanh.

Vào dịp nghỉ hè, bà ngoại đi xe đạp mua rất nhiều đồ ăn cho Tùng và đón Tùng về. Về quê Tùng được đi ra sông, ao chơi... Bà ngoại cũng là người dạy Tùng biết cách đi xe đạp, ngã xuống ao rất buồn cười. Giờ nhớ bà, sự kiện gì liên quan đến bà đều nhắc về bà.

Bạn đọc Lan Hoàng - Quốc Oai, Hà Tây hỏi: (09:11 31/07/2016)

Không chỉ hát hay, sáng tác giỏi, vũ đạo điêu luyện, anh Tùng lại còn đẹp trai, diễn xuất tốt..…Anh còn tài năng nào chưa bộc lộ không?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Ngoài đam mê âm nhạc, quần áo thì Tùng thích chơi đá bóng, Play Station và Tùng tự nhận thấy mình chơi rất giỏi. Tùng đang muốn tìm đối thủ chơi đá bóng với mình đây (Cười).

Tùng đã tìm tất cả nhân viên trong trong đi We Pro để tìm đối thủ chơi bóng với mình nhưng vẫn chưa có. Đôi khi đơn độc trong cuộc chơi này cũng rất buồn (Cười).

Bạn đọc Thảo Nguyên - Tiền Giang hỏi: (09:10 31/07/2016)

Anh Tùng ơi, em thấy anh sáng tác dòng nhạc ballad rất hay. Vậy anh có ý định sẽ sáng tác thêm 1 số bài hát thuộc dòng nhạc đó không ạ.

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Ballad là một dòng nhạc Sơn Tùng thích sáng tác. Sắp tới Sơn Tùng sẽ sáng tác một hoặc nhiều bài ballad nữa. Hy vọng trong dự án phim sắp tới của anh Huy sẽ có bài hát này. Dòng nhạc Ballad sáng tác cũng phù hợp với kiểu sống nội tâm của Tùng.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 13Nam ca sỹ đang lắng nghe từng câu hỏi của độc giả gửi về

 

Bạn đọc Ngô Thị Bích Vân - số 1, hẻm 1, đường Liên xã, Thanh Phước, Thanh Điền, Châu Thành, Tây Ninh hỏi: (09:10 31/07/2016)

Chào anh, em sắp bước vào 1 kì thi quan trọng anh có thể nhắn tin facebook(https://www.facebook.com/tuntunv57) chúc em thi đậu vào trường đại học luật thành phố hồ chí minh Em muốn chúc Tùng sẽ có buổi fan meetting vào 2/8 thành công, em cũng rất muốn đi nhưng sáng 3/8 em phải đi thi rồi nên không đến được nhưng em tin chắc rằng nó sẽ rất thành công...Mãi yeeuuuu Tùng

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Biết chúc gì đây, câu hỏi này làm mình nhớ quãng thời gian đó mình cũng nhận được nhiều lời chúc cách đây 4 năm. Tất cả các bạn hãy bình tĩnh, tự tin và chúng ta sẽ chiến thắng. Mỗi ước mơ đạt được các bạn sẽ đạt được trong thời gian sắp tới. Cố lên tất cả các bạn nhé! Cười...

Bạn đọc Trần Yến Hải - hỏi: (09:07 31/07/2016)

Ngoài ước mơ trở thành một thần tượng được khán giả yêu mến anh còn có ước mơ gì khác chưa thực hiện không ạ?😘😘😘 Và ước mơ đó có ý nghĩa như thế nào với anh ạ?😀😀😀

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Hồi bé Tùng có nhiều ước mơ và muốn làm được mọi thứ nhưng đến cấp 3 thì mình cảm thấy không thể rời xa âm nhạc và nếu không có âm nhạc Tùng không làm được việc gì. Đến cấp 3 thì nhận ra rằng ước mơ lớn nhất là trở thành ca sĩ, một người làm nhạc. Ước mơ đơn giản nhưng rất lớn và có ý nghĩa vì đã chứng minh được với mọi người, với bố mẹ là mình đã trưởng thành.

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 14Theo thông báo từ Ban Biên tập, cho đến giờ này hệ thống giao lưu trực tuyến đã nhận hơn 1000 câu hỏi thông qua hệ thống tòa soạn điện tử giao lưu trực tuyến của Báo điện tử Tổ Quốc (chưa tính hệ thống câu hỏi từ các báo VietNamNet, VTC News và Gia đình Việt Nam

 

Bạn đọc Đỗ Hà Thanh hỏi: (09:05 31/07/2016)

Với những gì mà anh đạt được hiện tại so với những ngày trước thì anh có cảm thấy mình may mắn ko ạ và trong quãng đường anh đi điều gì làm anh tâm đắc nhất, những kinh nghiệm mà anh rút ra được trong đường đi của mình là gì. Anh có thể chia sẻ những dự án sắp tới của anh là gì cho mọi người biết được ko ạ.

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Xin chào độc giả báo Điện tử Tổ Quốc! Tùng đã gặp câu hỏi này nhiều lần rồi, trước đây với Tùng hay bây giờ, âm nhạc vẫn là niềm đam mê lớn với Tùng. Trước đây mình hoạt động trong giới Underground nên ca từ, giai điệu đơn giản hơn nhưng giờ chuyên nghiệp hơn thì âm nhạc của Tùng cũng đã thay đổi hơn, chuyên nghiệp hơn theo thời gian.

Tùng nghĩ con đường từ cấp 3 tới giờ chông gai cũng có may mắn cũng có nhưng Tùng thích sự may mắn. Ai không cần sự may mắn thì có thể gửi cho Tùng sự may mắn nha!

Hơn 1000 câu hỏi được gửi tới nam Ca sỹ Sơn Tùng M-TP khi giao lưu với độc giả Báo điện tử Tổ Quốc - ảnh 15Sơn Tùng gửi lời chào tới độc giả Báo điện tử Tổ Quốc

Điều gì làm mình tâm đắc nhất? Đó là mình đã chứng minh với bố mẹ mình là con đường mình chọn là đúng đắn nhất. Khi vào TP.HCM Tùng và bố mẹ có quãng thời gian căng thẳng, tranh cãi, bố mẹ không muốn con đường này, bố mẹ muốn vào trường nào đó bằng cấp, nhưng mình nói chỉ có âm nhạc mới làm cho con thỏa mãn, đi theo con đường này mình nuôi bản thân được. Tùng thuyết phục nhiều và bố mẹ mới cho vào Sài Gòn và giờ có thể tự tin hạnh phúc khi đứng cạnh bố mẹ mình.

Những dự án sắp tới của mình: một bài hát mới: "Chúng ta không thuộc về nhau" mà Tùng ấp ủ lâu rồi. Bài hát sẽ theo phong cách Tropical House, dù dòng nhạc này chưa được thịnh hành ở Việt Nam nhưng Tùng lại muốn làm được điều đó để mọi người nhìn thấy Tùng luôn cập nhật, luôn mới hơn.

Dòng nhạc này, giai điệu sẽ ít hơn, nghiêng về phần nhạc hơn, sôi động hơn rất là nhiều và dự án thứ 2 có lẽ là một bộ phim là của gia đình Huy Pro, kịch bản Tùng đã nghe qua, mình có thể làm tốt nhất và không để làm mọi người thất vọng và sẽ làm tốt hơn phim "Chàng trai năm ấy".

KHÁCH MỜI THAM DỰ

+ Ca sỹ Sơn Tùng M - TP

Bạn đọc Báo Điện tử Tổ Quốc hỏi: (10:43 31/07/2016)

Tại sao Tùng lại lựa chọn Báo Điện tử Tổ Quốc để thực hiện trả lời trực tuyến trong lần xuất hiện trở lại lần này?

Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Câu hỏi này làm em xúc động lắm đó.

Đã rất lâu rồi, em không có buổi trò chuyện trực tiếp nào với mọi người qua kênh nào cả. Đây là cơ hội để em gần lại với tất cả khán giả, để tâm sự với đại gia đình Sky, đây là điều rất hấp dẫn. Và khi nhận được lời mời từ báo Điện tử Tổ Quốc thì em bảo anh Huy nhận lời ngay và luôn để chia sẻ với mọi người.

Trong lúc này thì từ Tổ Quốc đang chạm tới trái tim Tùng và có lẽ cũng là bất kể ai khi là người Việt Nam, mình cũng có lên trang fanpage của mình để chia sẻ cảm xúc trong những ngày qua.

Khi nghe tên báo Điện tử Tổ Quốc, cảm xúc của mình là oa!, mình đến luôn, Tổ quốc gọi tên mình mà. Đất nước có lâm nguy em sẽ ra trận luôn, em luôn yêu tổ quốc, đất nước mình, em có thể giúp bất kể điều gì bằng sức lực của mình. Như bài hát của em có thể truyền cảm xúc để mọi người yêu đất nước hơn, Tổ quốc cần em ra trận em sẽ ra luôn. Em sẽ sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc mình vì em là người Việt Nam.

Đó là lý do em tham gia chương trình ngày hôm nay./.        

Bạn đọc Nguyễn Thanh Lan Như hỏi: (10:30 31/07/2016)
Theo em được biết trong MV lần này bạn diễn với anh là một chị người nước ngoài :) Vậy tại sao anh không chọn bạn diễn của mình là người Việt Nam mà lại chọn là người nước ngoài ạ ? Khi anh thực hiện MV anh có kỉ niệm nào vui không , anh thể chia sẻ kỉ niệm đó được không ạ ? Chúc anh luôn thành công và ngày càng đẹp trai hơn nữa ạ :))
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng muốn MV có một sự mới mẻ, lạ lẫm, khác với các MV trước. Trong MV này có 4 bạn nữ và mỗi bạn nữ sẽ là một mối tình của Tùng.

MV này Tùng đã từng tiết lộ trong đó sẽ có một bác sĩ tạo ra lần lượt các cô gái và cuối cùng nhận ra mình không thể vì sự ích kỷ mà có được tình yêu. Tình yêu không có chỗ cho sự ích kỷ.

Bạn đọc Hải Quỳnh - Xóm 2-Đông Lao -Đông La-Hoài Đức -Hà Nội hỏi: (10:29 31/07/2016)
Sếp Tùng nghĩ như thế nào nếu sau này Sếp già nua xấu xí và không được fan yêu mến nữa.Và nếu như vậy Sếp có từ bỏ ca hát và đeo đuổi 1 nghề khác hay không?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Nhiều lúc Tùng nghĩ, Tùng nghĩ không biết khi già mình sẽ như thế nào? Nhưng Tùng nghĩ, mình cũng sẽ như mọi người và trải qua tuổi thanh xuân giống như mọi người.

Tùng tự hỏi bản thân khi mình già thì như thế nào, thì Tùng cũng tự trả lời luôn cho mình đó là nếu có già Tùng vẫn phải sexy giống như những người "có tuổi" trên thế giới. 

Đó là sẽ ăn mặc phong cách: mặc véc, đột mũ phớt, tóc vuốt ngược... để một chút râu những rất sexy.

Còn có già Tùng cũng không bao giờ từ bỏ âm nhạc. Nếu có già Tùng sẽ về phía sau hỗ trợ cho các em phía trước. Chia sẻ với các thế hệ phía sau những điều mình đã trải qua.

 ảnh 1Kết thúc chương trình giao lưu, Ca sỹ Sơn Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng ekip làm giao lưu trực tuyến của Báo điện tử Tổ Quốc và một số fan hâm mộ

 

Bạn đọc sky dấu tên hỏi: (10:23 31/07/2016)
Anh hãy thể hiện các cảm xúc như sau. _ buồn , vui , hạnh phúc , đau khổ , thảm họa , sắp tận thế , khóc như mưa , nụ cười tỏa nắng, cười đểu , buồn rũ rượi và cuối cùng là bắn tim cho sky <3
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:
Sơn Tùng thể hiện tất cả các cảm xúc gửi tới fan hâm mộ. Rất nhiều tràng pháo tay và những tiếng cười rộn rã tại phòng giao lưu trực tuyến của báo Điện tử Tổ Quốc....
Bạn đọc Thanh Thảo hỏi: (10:21 31/07/2016)
Em có sợ rằng mình nổi tiếng quá sớm và nếu không có sự chuẩn bị lâu dài sẽ không giữ được vị trí hot như hiện giờ.
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng không suy nghĩ điều này nhiều. Tùng đến với âm nhạc như nào thì sẽ luôn như vậy. 

Bên cạnh đó, Tùng luôn hỏi mọi người mình có thay đổi không vì Tùng sợ mình chẳng vào đâu đâu.... Tùng luôn muốn cống hiến với âm nhạc.

Tùng nghĩ nếu mình cống hiến và lao động hết mình thì mọi người sẽ đón nhận mình. 

Bạn đọc Xuân Hiếu - Hà Tĩnh hỏi: (10:20 31/07/2016)
Anh Tùng có thể chia sẻ anh thừa hưởng gen nghệ thuật từ ai? Hoặc có sự đam mê nghệ thuật từ đâu? Bởi theo em biết thì gia đình anh Tùng không có ai theo đuổi con đường nghệ thuật
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Trong gia đình Tùng bố mẹ yêu âm nhạc, mẹ từng hoạt động đoàn ca múa của tỉnh nên Tùng được thừa hưởng gen nghệ thuật từ mẹ. Mẹ từng cầm guitar hát một ca khúc rồi tự quay clip, khi Tùng xem Tùng rất ngạc nhiên. Tùng mong bố mẹ mình trẻ mãi như vậy.

 

Bạn đọc Lâm Ngọc Tường Vy hỏi: (10:20 31/07/2016)
Anh có thể hát beatbox được không ạ ? Và anh có thể hát cải lương bài Buông Đôi Tay Nhau Ra không ạ ? Yêu anh 🙆
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Cái này quá khó luôn, cười...

Tùng hát được dân ca quan họ nhưng cải lương thì Tùng chưa đủ sức, giờ mà Tùng hát thì xong luôn không biết ra thể loại gì nữa.

Dĩ nhiên Tùng hát được beatbox rồi...

Bạn đọc Đặng Nguyên Mỹ Linh - Nha Trang, Khánh Hòa hỏi: (10:15 31/07/2016)
Anh Sơn Tùng ơi, em là một cô gái học lớp 9 cũng thích ca hát nhưng em có chất giọng và hình thức không nổi bật. Lúc anh bằng tuổi em bây giờ anh đã suy nghĩ hay có định hướng gì về sự nghiệp ca hát của mình hay chưa? Anh có lời khuyên nào dành cho những cô gái như em không ạ? Em cám ơn anh
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

(Cười) Khi Tùng học cấp 3, Tùng cảm thấy âm nhạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống, đâu có nghĩ nhiều tới hình thức đâu, lúc ấy được sáng tác, được hát là điều tuyệt vời nhất, đi đường thấy mọi người mở nhạc mình sác tác là sướng rụng rời tay chân rồi. Hãy sống thật với đam mê, chứ không phải chỉ là ham thích đùa vui qua loa, đừng nhìn thấy mọi người hào nhoáng qua sự kiện báo chí thì thích, mình phải chắc đó là đam mê nhất và phải yêu bằng cả con tim, đam mê thì bạn sẽ làm, sáng tác những bài hát chân thành nhất từ trái tim mình thôi.

Một lời khuyên cho em: anh nghĩ em sẽ cần nhiều thời gian để cân nhắc kỹ càng đó có là đam mê hay không, cần có thời gian và thử thách nữa chứ cuộc sống không phải lúc nào màu hồng và phải trải qua thử thách thì mới biết đó có phải là cuộc sống thực của mình hay không!

 ảnh 1Phong cách trẻ của Sơn Tùng 

 

 

Bạn đọc Huyền Trang Đỗ - Hưng Yên hỏi: (10:15 31/07/2016)
Bao giờ có lời mời từ 1 chương trình truyền hình thực tế, anh có nhận lời không ạ????
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:
Tùng luôn sẵn sàng để gặp mọi người ở mọi nơi.
Bạn đọc Lương Gia Ân hỏi: (10:15 31/07/2016)
Từ lúc anh mới vào nghề đến nay, kỷ niệm mà anh đáng nhất là gì? Anh có thể kể ra không? ^_^
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Có hai kỷ niệm Tùng không bao giờ quên, đó là bài hát Tùng sáng tác dành riêng cho quê hương - Thái Bình mồ hồi rơi.

Ý định viết một ca khúc cho quê hương có từ lâu rồi, một buổi chiều đẹp trời Tùng bảo với anh Huy, được anh Huy động viên, khích lệ, Tùng đã về làm ca khúc mới và chỉ 2,3 tiếng thăng hoa, hoàn thành xong. Đây cũng là bài hát khiến bố mẹ Tùng tự hào hơn nhiều, con trai tôi sáng tác bài "Thái Bình mồ hôi rơi" đấy. 

Kỷ niệm tiếp là liveshow đầu tiên với một dấu mốc, dấu ấn không quên dù liveshow còn một số lỗi xảy ra. Khi nhìn thấy nước mắt mẹ, Tùng rất xúc động, tự hào khóc nhiều vì con. Cảm xúc trải nghiệm đầu tiên Tùng không quên được cho dù liveshow sau này làm tốt hơn.

Bạn đọc Đặng Thế Nam - hỏi: (10:13 31/07/2016)
Anh đang là một trong những ca sĩ hot nhất của làng showbiz hiện nay, đối với ca sĩ, độ hot luôn tỉ lệ thuận với những sự gato từ nhiều hướng. Vậy anh làm thế nào để đứng vững trước những chỉ trích, những lời bình luận ác ý?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Trước những dư luận, những câu nói ác ý, Tùng đều chấp nhận và cũng quen với cảm giác này và đó cũng chính là cuộc sống. Do đó, mình phải có kỹ năng sống. 

Trước những cơn bão dư luân thì Tùng sẽ im lặng và không muốn chứng mình, hay giải thích gì.

Tùng sẽ chỉ trả lời cho khán giả bằng âm nhạc chất lượng, sản phẩm tốt nhất đó là câu trả lời tốt nhất.

Nói là việc người khác, Tùng dành thời gian cho công việc.

Bạn đọc Quốc Vinh hỏi: (10:11 31/07/2016)
Chào anh Sơn Tùng, em rất ấn tượng với các bài hát của anh đặc biệt là bài hát về "Thái Bình mồ hôi rơi", anh đã bao giờ nghĩ hay có ý định sáng tác bài hát về Tổ quốc, đất nước mình chưa? Em hy vọng trong thời gian không xa sẽ được nghe bài hát do anh sáng tác về Tổ quốc để khơi dậy lòng yêu nước cho các bạn trẻ như chúng em.
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Dĩ nhiên là có chứ, Tùng suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều rồi, dự định tương lai Tùng sẽ có bài hát như vậy. Bài hát này mình đang làm rồi. Đây là bài hát mình muốn dành cho các bạn trẻ, với luồng gió mới, để mong các bạn thêm tự hào, yêu quê hương, ngày ngày cố gắng học tập đưa quê hương mình vươn tới năm châu. Đó còn là niềm tự hào dân tộc, Tùng mong muốn Việt Nam ngày càng phát triển, ngay trong lĩnh vực âm nhạc của mình, mình muốn đưa nhiều bài hát của Việt Nam đến với thế giới để mọi người biết đến nhiều hơn. Chắc chắn sẽ có một bài hát về quê hương đất nước.

Bạn đọc Trần hà nhi hỏi: (10:06 31/07/2016)
Chúc oppa luôn luôn thành công trên con đường nghệ thuật của mình đại gia đình sky sẽ luôn bên anh... Ngọn sóng dư luận và anti sẽ không bao giờ làm lung lay được sự đoàn kết của gia đình sky và chiến thắng chính nghĩa.. Mặc dù những sản phẩm phẩm của anh người ta điều đồn thổi những điều không đúng nhưng nó vẫn luôn là những sản phẩm tuyệt vời nhất với chúng em và có ý nghĩa nhất đối với anh vì vậy em luôn mong những điều đó sẽ là động lực để anh bước tiếp chứ không phải là điều làm anh lùi bước... Nói thật là anh đẹp trai lắm đó có khi vì anh mà em ế mất 😂😂😂... Cuối cùng chúc anh sức khoẻ hạnh phúc và cho ra nhiều sản phẩm mới nữa nha.. Anh..cố lên yêu anh
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn Hà Chi rất nhiều. Tùng sẽ luôn nhắc nhở mình rằng mình có một đại gia đình phía sau để Tùng có động lực đi lên. Tùng không muốn vì Tùng mà bạn ế. Hy vọng bạn lấy chồng và sau này chồng và con bạn sẽ thương Tùng như bạn. Hy vọng Chi sẽ có được một gia đình hạnh phúc. Cảm ơn Chi, cảm ơn đại gia đình Sky rất nhiều.

Bạn đọc Đình Phong hỏi: (10:05 31/07/2016)
Tùng ơi sao dạo này ít thấy bạn quá có phải bạn lại sắp cho khán giả 1 trào lưu mới không 😂
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng đang quay trở lại với mọi người nhiều hơn trong một tháng nay rồi, trước mắt là ca khúc: "Chúng ta không thuộc về nhau" và một MV sẽ mang đến sự mới lạ. Tùng hi vọng mọi người ủng hộ nhiều hơn như các ca khúc trước đây của Tùng nhé.

 ảnh 1Fan nhí của Sơn Tùng M-TP cũng có mặt tại tòa soạn để ghi những khoảnh khắc thần tượng của mình

 

Bạn đọc Minh Vy - Long An hỏi: (10:03 31/07/2016)
Trong khi các bài hit ban đầu của Tùng khá sôi động và theo phong cách RnB thì gần đây Tùng lại ra các ca khúc nhẹ nhàng và nghiêng về pop nhiều hơn như Âm thầm bên em hay Buông đôi tay nhau ra. Liệu đây có phải hướng phát triển của Tùng? Riêng mình thì thích các ca khúc sôi động hơn!
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Không phải đâu, Tùng làm việc theo cảm hứng, cảm xúc rất nhiều, đang ngồi đây chẳng hạn Tùng nghĩ ra một giai điệu nào đó như Pop Ballad, hay RnB. Mình thường định hình trước theo phong cách gì, sau này mình muốn làm nhiều thể loại nhạc hơn. Tùng thích nhất vẫn là nhạc sôi động để có thể nhún nhảy cùng, khi gặp những ca khúc như thế mình có thể cùng điên, dĩ nhiên là không thể thiếu những dòng nhạc Pop, RnB, Tropical House... Tùng sẽ luôn mới lạ chứ không chỉ dừng ở một điểm.

 ảnh 1Khác với các buổi giao lưu trước, cuộc giao lưu lần này với nam ca sỹ Sơn Tùng được trực tiếp qua hệ thống thử nghiệm livestream fanpage của Báo điện tử Tổ Quốc, thu hút được rất đông độc giả đón nhận buổi giao lưu này

 

Bạn đọc Trần Thị Hồng Hà - Quảng Bình hỏi: (10:02 31/07/2016)
Xin chào ca sĩ Sơn Tùng, trong các clip âm nhạc mình thấy Tùng thực sự già dặn nhưng xem Tùng trên các quảng cáo thì mình thấy tùng thật 'cool'. Từ ca hát tới quảng cáo là cả một quãng đường dài và thường thì quảng cáo là bước tiếp theo của các nghệ sĩ đã nổi tiếng. Theo Tùng thì việc biểu diễn trên sân khấu ca nhạc với đóng quảng cáo, cái nào áp lực hơn, và bạn thích đóng quảng cáo không? Tại sao? Cảm ơn
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Mỗi cái là sự trải nghiệm khác nhau. Âm nhạc là máu, làm Tùng thoả mãn và Tùng cảm thấy tuyệt với nhất khi đứng trên sân khấu. 

Tùng có cơ hội được làm quảng cáo với các nhãn hàng. Khi làm việc cảm thấy vui và thú vị, cảm thấy họ rất yêu thương Tùng. Nếu hôm nay Tùng đóng quáng cáo thì mọi người chuẩn bị rất chu đáo. 

Khi đóng quảng cáo Tùng sẽ hiểu nhãn hàng đó thế nào, để còn làm việc. Hy vọng Tùng sẽ đi được lâu trên con đường âm nhạc cũng như quảng cáo.

Bạn đọc nguyễn thanh tùng hỏi: (10:00 31/07/2016)
Tùng ơi sắp tới anh có 1bộ phim mới hình như đóng phản diện đúng không anh
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng từng hỏi anh Huy "mặt mình có đểu không?". Và thấy vai phản diện để lại ấn tượng sâu sắc lâu hơn trong lòng khán giả. Tùng mong được tham gia một bộ phim có vai phản diện độc ác để được chứng minh khả năng diễn suất, không chỉ là hình ảnh chàng trai Đình Phong.

Bạn đọc Mai Lan hỏi: (09:57 31/07/2016)
Sơn Tùng có thể chia sẻ cho em biết, ca sĩ nào có ảnh hưởng đến anh? lý do nào anh lại chọn đầu quân cho công ty của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng là một người trẻ, tùng cập nhật rất nhanh, trong đó là Justin Bieber, Justin Timberlake, Big  Bang... Tùng thấy mọi người rất tuyệt vời. 

Tùng hay nhiều nghệ sĩ Việt Nam đều phải học hỏi nghệ sĩ nước ngoài rất nhiều. Tùng là người đi sau thì khó làm khác được, phải nhìn người đi trước có gì để học tập, để trưởng thành, sau đó tạo ra cái riêng cho mình.

Tuy nhiên, khi yêu thích cái hay của âm nhạc thế giới thì phải kìm hãm nó lại để làm sao thích nghi, phù hợp với Việt Nam, nhưng vẫn phải cố gắng để cho mọi người đón nhận.

Lý do Tùng đến với anh Huy và chị Quỳnh Anh là tìm thấy ở nhau đam mê trong âm nhạc. Cả hai đều muốn mang đến cho khán giả sự mới mẻ trong âm nhạc.

Bên cạnh đó, anh Huy và chị Quỳnh Anh sẽ giúp cho Tùng làm những việc trong hậu trường để cho Tùng chỉ cháy mình trên sân khấu. Nếu chỉ một mình Tùng hoạt động âm nhạc thì khó làm được tốt tất cả mọi việc.

 ảnh 1Sơn Tùng nhận được rất nhiều câu hỏi "yêu" từ các Sky 

 

 

Bạn đọc Cường Nguyễn - Hà Nội hỏi: (09:57 31/07/2016)
Tớ thấy Tùng hát mấy bài nhạc như : Không còn mùa thu, chín bậc tình yêu...v..v cực kì hay Không biết có khi nào Tùng từng nghĩ đến sẽ làm 1 album về thể loại đó chưa ?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Hôm Tùng tham gia đêm nhạc "Trăng" tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, lần đầu tiên Tùng hát "Chín bậc tình yêu". Khi Tùng nghe bài này Tùng thích nó vô cùng vì âm hưởng bài hát có một chút dân tộc vùng tây Bắc. Tùng rất thích nên có nói với chị Bông Mai thay đổi nhẹ nhàng hơn, phù hợp với lứa tuổi của Tùng có thể cảm nhận được. Vì thế Tùng phối Pop nhẹ nhàng cho bài hát. Tùng yêu hơn bài hát "Chín bậc tình yêu" rất nhiều.  Bên cạnh Chín bậc tình yêu, thì còn các bài như Se chỉ luồn kim, Bèo dạt mây trôi... mang âm hưởng dân ca.

Mọi người sau đó cũng có hỏi Tùng điều ấy, Tùng nghĩ không có gì là không thể. Nhưng Tùng chưa muốn nói về điều đó lúc này, hãy để cho Tùng được bay bổng, cái gì đến hãy đến cho tự nhiên nếu mình tìm được ca khúc mình thích thì sau này Tùng sẽ mang lại để truyền tải các tác phẩm hay đó, theo một phong cách của Sơn Tùng: trẻ, và sâu lắng, đi vào lòng người.

(Sơn Tùng hát một đoạn trong bài Chín bậc tình yêu)

Bạn đọc Huyền Trang hỏi: (09:53 31/07/2016)
Tùng ơi kể vài chuyện hay việc làm của sky mà Tùng thấy cảm động đi? Những lúc rảnh rỗi ở nhà Tùng thường làm gì?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Nhắc đến câu hỏi này Tùng phải nhắc đến sự may mắn vì có rất nhiều người không phải máu mủ, ruột thịt gì mà lại yêu thương Tùng.

Có người bảo kiếp trước Tùng phải tu mấy kiếp vì có rất nhiều người xa lạ lại yêu thương mình mà bản thân Tùng không lý giải được, Tùng chỉ biết trân trọng, cố gắng, hoàn thiện mình.

Mọi người trong Sky thường thay Tùng đi làm từ thiện và nói rằng chúng cháu đại diện cho Sơn Tùng M-TP . Đây là hành động đẹp. Ông trời cho mình nhiều may mắn và mong đại gia đình Sky luôn đoàn kết, yêu thương nhau, làm được nhiều điều tốt.

Tùng thường ngủ dậy lúc 8h30 sáng, rồi tập gym, ăn trưa, làm nhạc, đi hóng mát, ngồi tâm sự, ngồi cà phê, nếu có lịch diễn thì đi diễn, còn không thì làm nhạc, xem phim và đi ngủ.

Bạn đọc Nguyễn Hồng Minh hỏi: (09:46 31/07/2016)
Bọn em rất mong đợi Fan meeting của Tùng tại các tỉnh. Em muốn hỏi Tùng là mỗi fan meeting ở mỗi tỉnh khác nhau có sự khác biệt gì với các tỉnh khác vậy ạ😊
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Ngày 7/8 tới này sẽ là buổi gặp mặt fan đầu tiên ở các tỉnh và Thái Bình sẽ là nơi đầu tiên Tùng gặp gỡ các fan của mình.

Mỗi một nơi đến, Tùng và ê kíp cố gắng tạo được dấu ấn riêng biệt và rõ nét. Tùng sẽ giữ bí mật để mọi người bất ngờ. Khi đến Tùng muốn nhìn thấy tất cả nụ cười trong đại gia đình Sky.

Năm nay Tùng sẽ ăn sinh nhật hơi lâu (Cười) vì Tùng muốn dành thời gian cho tất cả các bạn.

Bạn đọc Lê Thị Ái My hỏi: (09:44 31/07/2016)
Chào anh Tùng . Như em thấy khi một số nghệ sĩ bước vào nghệ thuật thì tất cả đều nói vào chỉ là đam mê nhưng khi đã đạt được đỉnh cao họ lại mất đi bản chất của một người nghệ sĩ,  họ có thể đánh đổi tất cả vì hai chữ nổi tiếng từ đó từ đam mê không còn nữa mà thay vào từ giả tạo . Anh cảm nhận như thế nào ạ. Chúc anh luôn vui vẻ và và hạnh phúc với những gì mình lựa chọn
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Thực sự thì Tùng cũng không có cơ hội nhiều gặp các đồng nghiệp, khó có thể có một buổi chiều mà gặp tất cả các anh em. Mà Tùng nhìn vào bản thân mình trước, có một điều Tùng hay hỏi trăn trở về bản thân mình là mình sẽ bị thay đổi.

Mình hay hỏi những người xung quanh là e có bị thay đổi không, nếu có hãy nói với em nhé, mọi người thường trả lời mình là khi em hỏi câu ấy có nghĩa Tùng đang tốt dần lên. Chị/anh sợ em không nghĩ tới câu này thôi, thành công nào cũng có cốt lõi là niềm đam mê cho mình nhưng nên giữ cho mình tâm hồn không thay đổi mình cũng lo lắm chứ.

Như vừa nãy chia sẻ, bên cạnh mình có người anh em,bạn bè, gia đình thương mình chân thành. Khi hỏi mọi người thì mọi người vẫn thấy Tùng như hôm qua hy vọng Tùng giữ được con người này tới mai sau khi ấy mình vui.

Mình vẫn là Tùng của ngày hôm qua, chỉ có âm nhạc của mình thay đổi khi đó là tín hiệu tốt cho đam mê của mình, chín chắn hơn về âm nhạc, giai điệu ca từ thì đó là tốt, mình mong mình mãi vẫn là Nguyễn Thanh Tùng của bố mẹ, em trai bằng cả trái tim mình.

 ảnh 1Theo đề nghị của các fan, Sơn Tùng thể hiện khoảnh khắc đáng yêu

 

Bạn đọc Dương Hoàng Long hỏi: (09:42 31/07/2016)
Trước tiên em xin chào anh thần tượng của em. Hiện tại thì em có 1 thắc mắc nhỏ dành cho anh,nhỏ thôi....hí hí. Trong thời gian anh im hơi lặng tiếng, có một số nghi án anh đã dành thời gian này để phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là gọt cằm, sự thật anh có đi phẫu thuật thẩm mỹ không ạ. xin anh hãy trả lời về câu hỏi này.  Em và Sky luôn ở bên anh và dành cho anh tình yêu đẹp nhất, nhiều nhất. Chúc anh thành công trên con đường mà anh sắp đối diện. Mãi yêu Tùng😉
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Mình hay trêu bạn bè, bố mẹ như mẹ ơi con có đi nâng thêm tí mũi, hay gọt cằm cho nhọn hơn, thì bố bảo đi cuốc đất à, còn mẹ bảo để làm mũi quạ à (Cười). Mỗi khi Tùng than phiền đùa về hình thức và mọi người ngăn cản, đừng điên (Cười). 

Bản thân ai cũng muốn đẹp nhất. Nhưng làm thế nào để an toàn nhất và với Tùng, hình thức như hiện tại là đủ, bố mẹ cho thế này là được rồi. Tùng mong muốn mình khỏe mạnh, làm điểm tựa cho bố mẹ, vợ và con cái sau này.

Đẹp trai hay không để cho ông trời quyết định, mà Tùng cũng sợ đau nữa (Cười).

Bạn đọc Vân Vân Chu hỏi: (09:40 31/07/2016)
Tùng ơi em muốn hỏi là anh có thể khai thật chiều cao của anh được không ạ?. Và anh có thấy rằng sự đẹp trai của anh nó ảnh hưởng đến rất nhiều người không ạ? họ có thể ngắm anh bất cứ lúc nào mà không cảm thấy chán nhất là những lúc anh như kiểu con nít dễ thương ý
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Chiều cao của đàn ông là không tính từ đất đi lên, mà tính từ đầu lên trời (Cười). Thật ra, chiều cao của Tùng ở Việt Nam là trung bình, mình tầm 1m8, 1m9 đấy. (Cười)

Tùng nghĩ, ông trời cũng công bằng, nếu ai mà có tất cả thì khó sống lâu được.

Còn về đẹp trai, Tùng chưa bao giờ nghĩ mình đẹp trai cả. Có nhiều lúc buồn, anh Huy (giám đốc We Pro - PV) đều khen Tùng đẹp trai, nhiều lúc ngắm gương cũng tự thấy mình đẹp trai giống bố. 

Nếu bố được 10. Tùng được 9.5 là mãn nguyện rồi.

 ảnh 1

Các fan của nam ca sỹ Sơn Tùng đến tận Tòa soạn để xin được gặp trực tiếp thần tượng của mình

Bạn đọc Bùi Thị Hồng Như hỏi: (09:36 31/07/2016)
Anh dự định sẽ học tiếp hay không, hay sẽ dừng việc học và chú tâm đến công việc mà thôi? Và anh định khi nào thì kết hôn ?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Nghe xa quá, cười... 

Cũng có nhiều người hỏi Tùng về câu này, Tùng sẽ thực hiện song song hai việc cả học và biểu diễn. Việc học ở Trường giúp mình những bài học, kinh nghiệm từng trải của tất cả các thầy cô, khi nhận lời khuyên các thầy cô rồi thì khi đi làm thì sẽ là nơi thực hành lời khuyên rất hữu ích. Tùng sẽ ưu tiên việc học trước rồi, đó là lý do mình thi thoảng còn tới nhà cô Ánh Tuyết luyện thanh, chia sẻ kinh nghiệm âm nhạc và kinh nghiệm sống, đó là mình cô giáo mình rất trân trọng, yêu thương.

Chuyện cưới xin chắc phải tới 34,35 tuổi mới tính tới chuyện này, mình muốn dành cho âm nhạc, đem lời ca tiếng hát phục vụ mọi người, phục vụ muôn nơi. Yêu đương thì để sau đi, bố mẹ chưa muốn em vội vàng quá đâu. Cười

Bạn đọc Đặng Thị Thanh Bình hỏi: (09:36 31/07/2016)
Tùng ơi... Hoàng e trai a rất thích âm nhạc, vậy a có muốn Hoàng theo con đường này giống a không ạ...
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Hoàng là người có tiềm năng và tiềm năng bộc lộ rõ nét. Nếu Tùng tự học khó lòng làm được. Nhưng Hoàng tự học được và khá bất ngờ, không nghĩ ông em của mình tài năng thế.

Giờ cậu ấy biết cách biến các đồ đạc vật chất để vào âm nhạc. Em Tùng rất có quyết tâm cho đam mê của mình, nên Tùng có nói với bố mẹ đừng ép mà để em trai theo đam mê. Hoàng ngày càng yêu thích âm nhạc hơn. Tương lai có thể hai anh em theo âm nhạc và cậu ấy là nhạc sĩ sáng tác cho anh mình.

 ảnh 1Sơn Tùng đang tâm sự về cậu em trai tài năng của mình

 

Bạn đọc nguyễn hà chi - 34/1 Tây Thành/ Quang Trung/ Hưng Yên hỏi: (09:31 31/07/2016)
Anh ơi, có rất nhiều fan của anh đang đợi anh ở mảnh đất Hưng Yên này đó, sky vẫn chờ anh về và gặp mặt, anh hãy mau về đây nhé Sky của anh. Hà Chi
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Chào Chi. Chào Hưng Yên, mình là Sơn Tùng M-TP 

Tùng hy vọng có thể được tham gia chương trình ở Hưng Yên. Ước mơ là Tùng mong được gặp Sky trên đất nước này. Mọi người hãy chờ Tùng nhé. Cảm ơn rất nhiều!

Bạn đọc Lâm Thuỳ Dương hỏi: (09:30 31/07/2016)
Mỗi khi buồn hay lúc gặp khó khăn, anh thường nghĩ đến ai và làm gì để vơi bớt nỗi buồn?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Khi buồn thì Sơn Tùng thường ngồi một mình, nhìn xung quanh, nghe nhạc vì chỉ có âm nhạc mới làm vơi đi nỗi buồn,.

Khi buồn Tùng không tìm đến bố mẹ, vì điều đó khiến bố mẹ sẽ không tin tưởng bản thân Tùng, Tùng muốn tự mình giải quyết. 

Nếu Tùng buồn lắm thì sẽ phóng xe đi loanh quanh, uống cà phê, và cuối cùng tìm đến anh Huy.

Bạn đọc Đồng Hải Ngân - Số 2/2/49 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng hỏi: (09:28 31/07/2016)
Anh Tùng ơi em là một fan ở Hải Phòng. Có một câu hỏi em luôn muốn hỏi anh đó là anh đã làm gì để đối mặt với các scandal vậy và anh làm cách nào để vượt qua scandal ấy
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:
Khi mình gặp những chuyện ấy, ai hay theo dõi thì thấy Tùng thường im lặng, nhìn nhận bản thân và tự đưa ra giải pháp thôi. Cứ cãi tay đôi thì không ai là người chiến thắng. Tùng ngày càng tập trung vào sản phẩm của mình, chỉ những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng thì mới chứng minh được là mình đang ngày càng cố gắng, hoàn thiện bản thân mình hơn. Mình nghĩ tất cả các fan của mình không muốn mình nói nhều đâu, Hơn nữa là lên mạng chứng minh cãi nhau này nọ, đó là điều Tùng không thích. Cứ nên bình tĩnh mà sống thôi (cười)!
Bạn đọc Nguyễn Anh Trung hỏi: (09:25 31/07/2016)
Tùng ơi, cho em hỏi trong tương lại anh có thể cho ra 1 MV vũ đạo đầu tư như Boom Boom của chị Đông Nhi hay là Cause I love you của a Noo Phước thịnh được không ạ ? Sky yêu Tùng 😘😘😘😘😘😘
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng sẽ làm tất cả vì Sky. Tùng hy vọng khán giả sẽ luôn mong đợi từng dự án âm nhạc của mình. 

Từ trước đến nay mọi người cứ đồn thổi là Tùng nhảy giỏi nhưng thật ra là cũng bình thường thôi. Nhưng Tùng đã rất cố gắng trong MV "Chưa từng thuộc về nhau", biết đâu trong MV này sẽ có những vũ đạo hay nhất dành cho các bạn, sẽ đúng là M-TP. Hy vọng các bạn sẽ đón chào MV mới này của Tùng.

 ảnh 1Sơn Tùng hứa sẽ có MV mới gửi tới các fan

 

Bạn đọc Lê Thị Trang Quỳnh hỏi: (09:23 31/07/2016)
Được biết phong cách và những sản phẩm âm nhạc của anh rất được nhiều sự mến mộ và ủng hộ nhiệt tình của các khán giả trong cũng như ngoài nước. Nhưng bên cạnh đó lại có những tranh cãi trái chiều như thế, vậy anh suy nghĩ, cảm thấy như thế nào khi biết được những lời tranh cãi đó.
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Lâu lắm rồi, mình quên cảm giác đó rồi, Tùng cũng không nghĩ tới nó nhiều, thậm chí nghe tới nó còn cảm thấy vui tai.

Bên cạnh người yêu thích thì có những người không yêu thích mình chứ, không thể bắt cả thế giới yêu mình được. Làm nghề này phải chấp nhận những điều đó.

Nhìn thấy dòng chia sẻ những lời nói đó, mình còn nghĩ, như vậy là mọi người vẫn quan tâm tới mình. Và còn quan tâm hơn cả fan mình nữa. Mình không còn bực tức và quen với cảm giác đó, Tùng nên suy nghĩ về những người yêu thương Tùng nhiều hơn. Chỉ có những người yêu thương mình mới giúp mình tốt hơn.

Ngoài ra, Tùng cũng nghĩ, liệu mình cố gắng rồi thì những người không thích mình có trở nên thích mình không?

Vậy nên mình sống thoải mái với mình và với phong cách của mình tốt nhất là được rồi.

Bạn đọc Vũ Thị Thu Hiền hỏi: (09:22 31/07/2016)
Anh có người bạn thân nào không ? Những lúc rối bời anh có tâm sự với người bạn ấy không hay chỉ lặng lẽ thu mình viết nhạc?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Sơn Tùng Không cô đơn đến mức ấy đâu. Sơn Tùng không nhiều bạn, chỉ 3,4 người. Người thích nhạc vàng, người thích thu âm, người chuyên sáng tác. 4 người theo phong cách khác nhau nhưng hiểu và thân, thương nhau, thậm chí đều gọi nhau mày tao. Và điều may mắn của Sơn Tùng khi buồn, cô đơn, là được chia sẻ.

Có người bạn "đặc biệt" trong công ty, như anh Quang Huy thường cho lời khuyên trong công việc hay cuộc sống, lúc bế tắc cuộc sống cần tâm sự tìm đến anh Huy, như chuyên gia tâm lý và nói hết phần mình.

Cuộc sống của Sơn Tùng may mắn vì xung quanh nhiều người yêu mến, chia sẻ. Bạn bè gia đình và là một phần không thể thiếu.

Nhu cầu bạn bè không cần nhiều, vì cuộc sống bên ngoài còn nhiều thứ, mặt riêng tư Tùng luôn được cảm thấy thoải mái.

Bạn đọc Ngọc Mai - Bắc Giang hỏi: (09:18 31/07/2016)
Anh hát trước một đoạn ngắn của Chúng ta không thuộc về nhau được không ạ ? tuy là sắp phát hành rồi nhưng em vẫn háo hức quá, em nghĩ là em không chờ được đâu TT_TT
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Tùng đã hứa với các bạn Sài Gòn tối 2/8, nên mong các bạn thông cảm với Tùng nhé. Nếu hôm đó không ai có thể đến được thì xem livestream. 

Đêm nhạc hôm 2/8 đó dự kiến có 5.000 khán giả, nếu bây giờ mình hát trước ca khúc này thì sẽ không công bằng với các bạn ở Sài Gòn. Mong các bạn thông cảm nha. (cười).

 ảnh 1Sơn Tùng được đánh giá là ca sỹ có lượng fan khủng nhất hiện nay

 

 

Bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh - Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc hỏi: (09:15 31/07/2016)
Em chào anh Tùng ạ!! Em biết đến anh từ khá lâu rồi, tuy lúc đầu có không thích anh nhưng khi tìm hiểu nhiều về anh em thực sự rất khâm phục anh!! Giờ đây em đã bị anh chinh phục hoàn toàn từ tài năng, cá tính âm nhạc, sự chân thành và cách sống của anh!! Em rất thích anh trong bộ phim " chàng trai năm ấy". Được biết anh sẽ tham gia một bộ phim trong thời gian sắp tới, vậy anh có thể chia sẻ một chút về dự án này được không ạ! Nhân vật lần này và Đình Phong có gì khác nhau, và anh làm cách nào để có thể thoát ra khỏi sự thành công của nhân vật Đình Phong ạ??? Chúc anh có một buổi giao lưu vui vẻ và luôn thành công trên con đường nghệ thuật!!
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Đây là một dự án 3-4 tháng nữa mới có thể ra mắt được, Tùng không dám nói trước điều gì cả và chưa muốn bật mí những bí mật. Chỉ có một điều mình hứa là mình sẽ cố gắng thực hiện bộ phim một cách tốt nhất cùng anh em, đằng sau mình còn có một đạo diễn vàng Nguyễn Quang Huy khi gặp sự cố đại ca sẽ xuất hiện. Phim sẽ là một màu mới hơn, mình diễn lạ hơn khác hơn với chàng trai Đình Phong. 

 ảnh 1Nam ca sỹ điển trai tận tình trả lời từng câu hỏi của bạn đọc gửi tới

 

Thực ra nhân vật này nó cũng khá giống mình khi đứng lên sân khấu, ngông nghênh du côn nhưng tâm lý cùng cung Cự Giải khá là sâu sắc, nhiều sự trắc ẩn, mong mọi người sẽ đến xem chàng trai này du côn và trắc ẩn.

Hình ảnh trên sân khấu khác em ngoài đời rất nhiều. Ngoài đời mình không nhút nhát nhưng cũng không là chàng trai ngông nghênh đâu. Trên sân khấu, Tùng làm được sự ngông nghênh, thậm chí nhiều người còn thấy hơi điên. Âm nhạc là nơi em được thể hiện bản thân mình, còn ngoài đời vẫn là Nguyễn Thanh Tùng, không có gì thay đổi hết trơn á. Cười...

Bạn đọc Lâm Ngọc Lan hỏi: (09:15 31/07/2016)
Anh Tùng có thể kể cho khán giả nghe kỉ niệm đặc biệt mà anh nhớ nhất thời ấu thơ ở quê nhà Thái Bình không?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Kỷ niệm nhớ nhất là khi bà ngoại còn sống, bởi nơi đó gắn liền với không gian xung quanh nhà ông bà ngoại. Mặc dù nhà mình cách nhà ông bà ngoại 4,5 km nhưng có bao nhiêu điều khác lạ, như thiên nhiên, cây cối xung quanh.

Vào dịp nghỉ hè, bà ngoại đi xe đạp mua rất nhiều đồ ăn cho Tùng và đón Tùng về. Về quê Tùng được đi ra sông, ao chơi... Bà ngoại cũng là người dạy Tùng biết cách đi xe đạp, ngã xuống ao rất buồn cười. Giờ nhớ bà, sự kiện gì liên quan đến bà đều nhắc về bà.

Bạn đọc Lan Hoàng - Quốc Oai, Hà Tây hỏi: (09:11 31/07/2016)
Không chỉ hát hay, sáng tác giỏi, vũ đạo điêu luyện, anh Tùng lại còn đẹp trai, diễn xuất tốt..…Anh còn tài năng nào chưa bộc lộ không?
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Ngoài đam mê âm nhạc, quần áo thì Tùng thích chơi đá bóng, Play Station và Tùng tự nhận thấy mình chơi rất giỏi. Tùng đang muốn tìm đối thủ chơi đá bóng với mình đây (Cười).

Tùng đã tìm tất cả nhân viên trong trong đi We Pro để tìm đối thủ chơi bóng với mình nhưng vẫn chưa có. Đôi khi đơn độc trong cuộc chơi này cũng rất buồn (Cười).

Bạn đọc Thảo Nguyên - Tiền Giang hỏi: (09:10 31/07/2016)
Anh Tùng ơi, em thấy anh sáng tác dòng nhạc ballad rất hay. Vậy anh có ý định sẽ sáng tác thêm 1 số bài hát thuộc dòng nhạc đó không ạ.
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Ballad là một dòng nhạc Sơn Tùng thích sáng tác. Sắp tới Sơn Tùng sẽ sáng tác một hoặc nhiều bài ballad nữa. Hy vọng trong dự án phim sắp tới của anh Huy sẽ có bài hát này. Dòng nhạc Ballad sáng tác cũng phù hợp với kiểu sống nội tâm của Tùng.

 ảnh 1Nam ca sỹ đang lắng nghe từng câu hỏi của độc giả gửi về

 

Bạn đọc Ngô Thị Bích Vân - số 1, hẻm 1, đường Liên xã, Thanh Phước, Thanh Điền, Châu Thành, Tây Ninh hỏi: (09:10 31/07/2016)
Chào anh, em sắp bước vào 1 kì thi quan trọng anh có thể nhắn tin facebook(https://www.facebook.com/tuntunv57) chúc em thi đậu vào trường đại học luật thành phố hồ chí minh Em muốn chúc Tùng sẽ có buổi fan meetting vào 2/8 thành công, em cũng rất muốn đi nhưng sáng 3/8 em phải đi thi rồi nên không đến được nhưng em tin chắc rằng nó sẽ rất thành công...Mãi yeeuuuu Tùng
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:
Biết chúc gì đây, câu hỏi này làm mình nhớ quãng thời gian đó mình cũng nhận được nhiều lời chúc cách đây 4 năm. Tất cả các bạn hãy bình tĩnh, tự tin và chúng ta sẽ chiến thắng. Mỗi ước mơ đạt được các bạn sẽ đạt được trong thời gian sắp tới. Cố lên tất cả các bạn nhé! Cười...
Bạn đọc Trần Yến Hải - hỏi: (09:07 31/07/2016)
Ngoài ước mơ trở thành một thần tượng được khán giả yêu mến anh còn có ước mơ gì khác chưa thực hiện không ạ?😘😘😘 Và ước mơ đó có ý nghĩa như thế nào với anh ạ?😀😀😀
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Hồi bé Tùng có nhiều ước mơ và muốn làm được mọi thứ nhưng đến cấp 3 thì mình cảm thấy không thể rời xa âm nhạc và nếu không có âm nhạc Tùng không làm được việc gì. Đến cấp 3 thì nhận ra rằng ước mơ lớn nhất là trở thành ca sĩ, một người làm nhạc. Ước mơ đơn giản nhưng rất lớn và có ý nghĩa vì đã chứng minh được với mọi người, với bố mẹ là mình đã trưởng thành.

 ảnh 1Theo thông báo từ Ban Biên tập, cho đến giờ này hệ thống giao lưu trực tuyến đã nhận hơn 1000 câu hỏi thông qua hệ thống tòa soạn điện tử giao lưu trực tuyến của Báo điện tử Tổ Quốc (chưa tính hệ thống câu hỏi từ các báo VietNamNet, VTC News và Gia đình Việt Nam

 

Bạn đọc Đỗ Hà Thanh hỏi: (09:05 31/07/2016)
Với những gì mà anh đạt được hiện tại so với những ngày trước thì anh có cảm thấy mình may mắn ko ạ và trong quãng đường anh đi điều gì làm anh tâm đắc nhất, những kinh nghiệm mà anh rút ra được trong đường đi của mình là gì. Anh có thể chia sẻ những dự án sắp tới của anh là gì cho mọi người biết được ko ạ.
Ca sỹ Sơn Tùng M - TP trả lời:

Xin chào độc giả báo Điện tử Tổ Quốc! Tùng đã gặp câu hỏi này nhiều lần rồi, trước đây với Tùng hay bây giờ, âm nhạc vẫn là niềm đam mê lớn với Tùng. Trước đây mình hoạt động trong giới Underground nên ca từ, giai điệu đơn giản hơn nhưng giờ chuyên nghiệp hơn thì âm nhạc của Tùng cũng đã thay đổi hơn, chuyên nghiệp hơn theo thời gian.

Tùng nghĩ con đường từ cấp 3 tới giờ chông gai cũng có may mắn cũng có nhưng Tùng thích sự may mắn. Ai không cần sự may mắn thì có thể gửi cho Tùng sự may mắn nha!

 ảnh 1Sơn Tùng gửi lời chào tới độc giả Báo điện tử Tổ Quốc

 

Điều gì làm mình tâm đắc nhất? Đó là mình đã chứng minh với bố mẹ mình là con đường mình chọn là đúng đắn nhất. Khi vào TP.HCM Tùng và bố mẹ có quãng thời gian căng thẳng, tranh cãi, bố mẹ không muốn con đường này, bố mẹ muốn vào trường nào đó bằng cấp, nhưng mình nói chỉ có âm nhạc mới làm cho con thỏa mãn, đi theo con đường này mình nuôi bản thân được. Tùng thuyết phục nhiều và bố mẹ mới cho vào Sài Gòn và giờ có thể tự tin hạnh phúc khi đứng cạnh bố mẹ mình.

Những dự án sắp tới của mình: một bài hát mới: "Chúng ta không thuộc về nhau" mà Tùng ấp ủ lâu rồi. Bài hát sẽ theo phong cách Tropical House, dù dòng nhạc này chưa được thịnh hành ở Việt Nam nhưng Tùng lại muốn làm được điều đó để mọi người nhìn thấy Tùng luôn cập nhật, luôn mới hơn.

Dòng nhạc này, giai điệu sẽ ít hơn, nghiêng về phần nhạc hơn, sôi động hơn rất là nhiều và dự án thứ 2 có lẽ là một bộ phim là của gia đình Huy Pro, kịch bản Tùng đã nghe qua, mình có thể làm tốt nhất và không để làm mọi người thất vọng và sẽ làm tốt hơn phim "Chàng trai năm ấy".

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (71)
Nguyễn Ngọc Mai : (15:17, 01/08/2016)
Tại sao các ca khúc hoặc MV các sản phẩm ca nhạc của anh đều được ra mắt vào lúc 0h00 ? Anh có thể cho biết lý do được không ạ ? Em chúc anh có buổi fan meeting vào ngày 2/8 thành công nha! Hy vọng hit mới của anh sẽ đạt được KỶ LỤC SỐ NGƯỜI XEM TRỰC TUYẾN ĐÔNG NHẤT từ trước đến nay nhé!!!
Đào Thị Ngọc Huyền : (20:33, 31/07/2016)
Cảm ơn chương trình về buổi nói chuyện này qua đó e được biết nhiều hơn về con người anh Sơn Tùng càng yêu quý và kính trọng hơn.Chúc anh có thật nhiều sức khỏe để làm việc ,chúc anh gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường anh chọn.Mãi vui vẻ và sống thật tốt nhé.Anh nhớ giữ gìn sức khỏe nhé em lo cho giọng của anh quá luôn yêu thương anh.😙😙😙😙😙😙😙
Jade Sky : (14:01, 31/07/2016)
Xin chào anh Tùng, em là Bích Ngọc, là một Sky ở Vĩnh long,em có 1câu hỏi muốn thay mặt cho Sky Vĩnh Long hỏi anh là anh có dự đinh khi nào về vĩnh long ạ...tụi em rất trông anh về. Em rất ngưỡng mộ anh, anh là idol của em đã 3năm nay rồi, em chỉ mong 1 lần được gặp anh, mong anh sớm về Vĩnh Long ạ.chúc anh luôn thành công trong công việc cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Gia Ân : (11:12, 31/07/2016)
Tùng ơi sky luôn yêu Tùng
nguyển thị kim ngân : (10:56, 31/07/2016)
từ thời đi học đến giờ tùng đã trải qua bao nhiêu mối tình. hiện tại tùng có bạn gái chưa. tùng và chị tiều bảo trâm đang bí mật quen nhau phải hông.mối quan hệ hiện tại giửa anh chị như thế nào.

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm