“Hợp âm gió”- hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 - 07:43

(Toquoc)- Chương trình âm nhạc xây dựng nhằm tạo ra điểm gặp gỡ của những giọng ca đặc sắc, các ca khúc nổi tiếng cùng những thắng cảnh đẹp - một hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

“Hợp âm gió”- hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam - ảnh 1
Diva Mỹ Linh“Hợp âm gió” sẽ là nhân vật đầu tiên của “Hợp âm gió”

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ thể hiện ca khúc và sẽ được thu âm, thu hình trực tiếp tại hiện trường với mục đích mang đến những cảm thụ chân thật nhất cho khán giả.

“Hợp âm gió” với nhân vật đầu tiên là diva Mỹ Linh sẽ được giới thiệu chương trên kênh POPS Music. Điểm đặc biệt của “Hợp âm gió” là toàn bộ phần hòa âm phối khí thực hiện theo phong cách acoustic. Hòa âm sẽ được thực hiện để tăng cường sự phối hợp giữa giọng ca và các loại nhạc cụ nhằm tôn lên kỹ thuật thanh nhạc và cảm xúc của nghệ sỹ trình diễn. Chương trình hoàn toàn được thu âm và thu hình trực tiếp ngay tại hiện trường, nên yêu cầu cao về kỹ thuật và hết sức cẩn trọng trong việc thu âm, làm sao để thu được những âm thanh tự nhiên của môi trường xung quanh lẫn tiếng hát của nghệ sỹ nhưng không bị giảm chất lượng bởi những tạp âm.

Đảm nhiệm vai trò hòa âm phối khí, nhạc sỹ Anh Quân cho biết: “Dự án này rất đặc biệt, bởi các ca khúc được thu trực tiếp trên biển. Để hạn chế tạp âm micro phải đặt làm sao để hạn chế được tối đa tiếng gió, đồng thời phải phù hợp với góc quay của đạo diễn để đảm bảo hình ảnh đẹp. Khán giả sẽ nghe thấy những âm thanh chân thực của cuộc sống, ví dụ như tiếng mái xuồng khua nước, hoặc tiếng gió vi vút trong không trung - đó mới là yếu tố làm nên nét khác biệt của dự án này khi chúng tôi quyết định thu tiếng tại hiện trường. Với seri 4 số đầu tiên này, chất lượng thu tương đối tốt nên phần mix không gặp nhiều trở ngại, và thành quả đạt được cũng khiến ekip rất hài lòng.”

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cũng như chấp nhận những khó khăn thách thức trong khâu sản xuất, POPS Worldwide- đơn vị sản xuất mong muốn mang lại những trải nghiệm mới lạ cho gu thưởng thức âm nhạc công chúng. Không gian âm nhạc sẽ không còn bó buộc trong phòng thu, phòng trà hay những sân khấu ca nhạc thông thường mà sẽ  được mở rộng đến với những phong cảnh xinh đẹp của Việt Nam. Ở đó, âm nhạc sẽ cộng hưởng cùng những âm thanh của thiên nhiên để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh.

Ở số đầu tiên của “Hợp âm gió”, không gian âm nhạc được mở ra trong những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam. Số đầu tiên chủ đề “Biển” với chùm ca khúc “Biển khát”, “Lời biển hát”, “Trưa vắng”, “Lắng nghe mùa Xuân về”… được phối lại theo phong cách acoustic đậm chất mộc. Được ghi hình tại danh thắng Vịnh Hạ Long, số đầu tiên của “Hợp âm gió” hứa hẹn sẽ cho khán giả đắm mình trong không gian hùng vĩ của biển trời, non nước cùng cảm xúc chân thật đến từ lời ca tiếng hát và sự hòa nhịp của âm nhạc và thiên nhiên. Là nghệ sỹ đầu tiên tham gia “Hợp âm gió” cùng POPS Worldwide, Mỹ Linh chia sẻ: “Nhận lời tham gia số đầu tiên của “Hợp âm gió”, Mỹ Linh mong muốn qua chương trình có thể mang lại những trải nghiệm mới lạ cho những khán giả thân quen của mình cũng như mang những thể loại âm nhạc mới lạ độc đáo tiếp cận với đông đảo khán giả trẻ - đối tượng có thói quen thưởng thức âm nhạc qua các kênh online, cụ thể là kênh phát hành của POPS Worldwide”.

Tin&ảnh: Hà An

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm