Hợp đồng ghi âm trị giá hơn 130 triệu USD của Adele
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 13:47

(Tổ Quốc)- Ca sỹ đến từ London đã chính thức trở thành người phụ nữ đắt giá nhất của công nghiệp âm nhạc thế giới.

“Họa mi nước Anh” Adele vừa ký một hợp đồng ghi âm có giá trị lên tới 90 triệu bảng Anh (tương đương hơn 130 USD)- hợp đồng lớn nhất một ca sỹ người Anh nhận được.

Số tiền Sony Music phải bỏ ra để có được chữ ký của Adele đã vượt qua bản hợp đồng 80 triệu bảng Anh của EMI trả cho nam ca sỹ Robbie Williams vào năm 2002. Nữ ca sỹ 28 tuổi cũng trở thành người phụ nữ có giá trị cao nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới, đánh bại Whitney Houston với hợp đồng 70 triệu ký với Arista năm 2001.

Một nguồn tin từ Sony Music cho biết: “Chúng tôi đã giành được Adele. Cô ấy chắc chắn là ngôi sao vĩ đại nhất trong thế hệ của mình.”

Hợp đồng ghi âm trị giá hơn 130 triệu USD của Adele - ảnh 1
Adele là một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay (ảnh: AP)

Bản hợp đồng đắt giá này đã khiến tài sản của Adele tăng lên gấp đôi chỉ sau một đêm, đạt tới mức 175 triệu bảng Anh.

Theo bảng xếp hạng những ngôi sao giàu có nhất của tờ Sunday Times, trước khi ký hợp đồng với Sony Music, trong tài khoản của Adele đã có 85 triệu bảng Anh. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng mạnh hơn nữa sau khi nữ ca sỹ chính thức ký hợp đồng với Sony trong một vài tuần  tới.

Cũng theo Sony: “Hợp đồng của Adele với hãng đĩa XL đã chấm dứt và chúng tôi đã có sẵn mối quan hệ với cô ấy từ Mỹ.” Đại diện của hãng tin rằng, Sony hoàn toàn đủ khả năng để độc quyền quảng bá và phát hành âm nhạc của Adele trên khắp thế giới trong thời tương lai gần.

MD (theo Telegraph)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm