Huayi Brothers mở rộng thị trường điện ảnh quốc tế
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 12:05

(Tổ Quốc)- Công ty sản xuất phim của Trung Quốc Huayi Brothers hôm 14/3 cho biết, công ty  này đã có kế hoạch thành lập cơ sở sản xuất phim hoạt hình với sự tham gia của các nghệ sĩ kỳ cựu Hollywood. Đây là một phần trong kế hoạch của công ty về mở rộng ngành điện ảnh trên trường quốc tế.

Công ty Huayi Brothers chiếm thị phần tương đương 34 tỷ yuan (5,2 tỷ đô la), nằm trong danh sách các hãng phim Trung Quốc danh tiếng với các nhà đầu tư như Tập đoàn Alibaba Group Holdings Ltd, Tập đoàn Tencent Holdings Ltd và các tổ chức tài chính có sự hậu thuẫn của nhà nước là Ping An và Công ty Quỹ và Đầu tư quốc tế Trung Quốc (CITIC).

Huayi Brothers mở rộng thị trường điện ảnh quốc tế - ảnh 1

Wang Zhonglei- Chủ tịch công ty truyền thông Huayi Brothers (Nguồn: hollywoodreporter)

Giám đốc điều hành của cơ quan mới này sẽ là Joe Aguilar, nguyên nhà sản xuất của hãng phim hoạt hình Dreamworks SKG và Công ty Twentieth Century Fox theo lời phát biểu của Huayi trong bài tuyên bố trước sàn chứng khoán Thượng Hải.

Huayi cho biết Aguilar sẽ giúp Dreamworks thành lập chi nhánh của công ty tại Ấn Độ.

Huayi phát biểu rằng: “Sự thành lập một công ty sản xuất phim hoạt hình chỉ ra rằng công ty sẽ tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất phim hoạt hình với nguồn nhân lực có kỹ năng sản xuất đẳng cấp quốc tế.”

Hoạt hình là một trong những sự tập trung chính trong định hướng của các công ty Trung Quốc nhằm phát triển ngành công nghiệp điện ảnh quốc gia. Một trong những nỗ lực lớn như vậy là Oriental Dreamworks được thành lập như một công ty liên doanh giữa hãng phim hoạt hình Dreamworks SKG, Trung tâm truyền thông Trung Quốc, Tập đoàn Truyền thông Thượng Hải, Tập đoàn đầu tư liên kết Thượng Hải.

Dấu hiệu của sự thành công được thể hiện ở sự kiện Oriental Dreamworks cùng tạo doanh thu 330 triệu đô la từ Kung Fu Panda 3 với các cơ sở trình chiếu phim hoạt hình của Dreamworks đặt tại Mỹ khi mà các rạp vé tại Mỹ đã bán hết số vé ngay từ đầu năm. Cổ phiếu của Huayi đã giúp tạo ra hơn 100 hãng phim trong 21 năm qua.

Trung Quốc đang đặt ra một thách thức lớn đối với thị trường điện ảnh Bắc Mỹ vốn là thị trường lớn nhất thế giới, tuy nhiên đây lại là nơi sự phát triển của các rạp bán vé đã bị chững lại./.

Hiền Lê (Nguồn: hollywoodreporter)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm