Khai mạc triển lãm tranh cổ động Thanh Hóa
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 - 21:25

(Toquoc)- Chiều 3/4, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Trưng bày tranh cổ động tấm lớn chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và 50 năm chiến thắng Hàm Rồng.

Triển lãm do UBND tỉnh Thanh Hóa, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL), Sở VHTTDL Thanh Hóa phối hợp tổ chức.

Theo ông Vũ Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa, đây là một trong những sự kiện văn hóa, chính trị lớn nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia đang được tổ chức tại địa bàn tỉnh.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động Thanh Hóa - ảnh 1

Lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa tham quan triển lãm

“Dù hôm nay mới khai mạc nhưng chúng tôi đã tổ chức trưng bày từ ngày 30/3 phục vụ đông đảo nhân dân tham quan. Tất cả các tác phẩm được trưng bày đều là các tác phẩm đã được giải cao nay có dịp công bố trước nhân dân, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ. Đây thực sự là các tác phẩm tiêu biểu, có tác động tuyên truyền rất lớn” – ông Sơn cho hay.
Khai mạc triển lãm tranh cổ động Thanh Hóa - ảnh 2

Nhiều thanh niên có mặt tham quan triển lãm.
Khai mạc triển lãm tranh cổ động Thanh Hóa - ảnh 3
Dọc tuyến đường chính trước Quảng trường Lam Sơn đều được trang hoàng những tấm tranh cổ động.

Được biết, với chủ đề kỉ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Hàm Rồng chiến thắng, triển lãm đã giới thiệu 130 tác phẩm của 55 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động.

Ông Vương Duy Bảo, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTTDL cho hay, nội dung trưng bày đã thể hiện tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, tình cảm yêu mến và kính trọng của nhân dân Việt Nam và thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những giá trị to lớn của chiến thắng 30/4/1975, những chiến công của quân và dân Hàm Rồng, Thanh Hóa đã góp phần quan trọng vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 3/ 4 tới ngày 3/5./.

Thái Tùng – Ngọc Thành

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm