Khám phá lịch sử và phong cách ballet Pháp tại Hà Nội
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 10:51

(Tổ Quốc)- Khán giả Việt Nam có cơ hội khám phá nét tiêu biểu về lịch sử và phong cách ballet Pháp qua chương trình Paris Ballet.

Nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn toàn cầu của Paris Dance Galaxy, Paris Ballet công diễn một đêm duy nhất vào 20h ngày 11/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội). Chương trình sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam phong cách đặc trưng của trường phái ballet Pháp. Đặc biệt, đêm diễn được biên đạo riêng cho khán giả Việt Nam khám phá những nét tiêu biểu về di sản văn hóa này.

Khám phá lịch sử và phong cách ballet Pháp tại Hà Nội - ảnh 1

Khán giả có cơ hội thưởng thức những vở ballet nổi tiếng thế giới tại Hà Nội

Với 9 trích đoạn của những vở ballet từ cổ điển tới đương đại lừng lẫy như Carmen toujours Carmen, Don Quichotte, Giselle, Casse-Noisette (Kẹp hạt dẻ), In the Night, Les enfants du paradis (Những đứa trẻ thiên đường), Non, je ne regrette rien (Không - Em không tiếc gì), Les intermittences du coeur (Những nhịp đập gián đoạn của con tim) và Le Parc, hơn hai giờ với Paris Ballet là lược sử thời gian của phong cách ballet Pháp trong nhiều thế kỷ.

Xuất hiện tại Việt Nam lần này có những ballerina nổi tiếng như Agnès Lestetu, Mathilde Froustey, Aida Badia, Lucie Barthelemy, hay các ballerino Audric Bézard, Carlo di Lano, Esteban Berlanga, Florian Magnenet, Olivier Sarrat, Toby Mallitt.

Đặc biệt, Paris Ballet sẽ có sự tham  gia của ngôi sao ballet nước Pháp, người mang hai dòng máu Pháp - Việt, Alice Renavand./.

Hồng Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm