Khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại Tuyên Quang
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 - 11:33

(Toquoc)- Sau 3 năm thi công xây dựng, công trình Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” đã hoàn thành và được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Bác Hồ.

Tối 19/5, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” và kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại Tuyên Quang - ảnh 1

Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” tọa lạc ở vị trí trung tâm Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Đến dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác, một số lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh thành cùng đông đảo bà con các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Khởi công xây dựng vào ngày 15/2/2012, tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” tọa lạc ở vị trí trung tâm Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang). Tượng được làm từ khối đá xanh khắc 7 nhân vật, trong đó Bác Hồ là trung tâm cao 7,9 m; 6 nhân vật còn lại đại diện cho nông dân, công nhân, tầng lớp trí thức, lực lượng vũ trang, thanh niên. Mảng phù điêu chính bố trí sau nhóm tượng đài là hình ảnh cây đa Tân Trào và hình ảnh những địa danh nổi bật gắn với hoạt động của Bác tại Tuyên Quang như: Nhà hội trường Kim Bình, đình Tân Trào, lán Nà Nưa, hang Bòng…

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào các dân tộc Tuyên Quang là vô cùng lớn lao, cao cả; tấm lòng của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang đối với Bác Hồ thật sâu nặng nghĩa tình. Công trình Tượng đài là biểu tượng cao đẹp hun đúc lòng yêu nước và phát huy truyền thống cách mạng, thiết thực góp phần giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc ta, của Đảng, của Bác Hồ cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Tuyên Quang)./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm