Khởi công Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 - 22:46

(Toquoc)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành tập trung cho công tác chuẩn bị để có thể khởi công Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021.

Ngày 13/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, cùng tham dự có các Phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh, Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh và các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, Hội Di sản Việt Nam về Dự án đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ kết luận: Việc đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là cần thiết. Đây là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta từ nhiều năm nay.

Thủ tướng hoan nghênh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng đã tích cực  cho việc chuẩn bị đầu tư dự án này.

Để xây dựng được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia xứng tầm với lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, Thủ tướng yêu cầu từ nay đến năm 2020,  Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng cần tập trung cho công tác chuẩn bị  đầu tư Dự án, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, để có thể khởi công Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021./.

H.Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm