Khôn như Lý Nhã Kỳ đi dự LHP Cannes
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 12:52

Đến hẹn lại lên, hàng loạt nghệ sĩ Việt lại nô nức sắm váy áo đi LHP Cannes, nhưng ai biết đâu câu chuyện phía sau: Đến Cannes cũng trăm đường lắt léo.

Mấy ngày nay, tin Lý Nhã Kỳ hủy dự khai mạc LHP Cannes vào phút chót đã gây xôn xao dư luận. Cựu Đại sứ Du lịch lên tiếng xin lỗi ban tổ chức và khán giả vì không thể có mặt trong ngày mở màn sự kiện.

Tại Cannes năm nay, Lý Nhã Kỳ là nhà bảo trợ chính thức cho Cinéfondation - một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim Cannes, tập trung vào các bộ phim của những tài năng điện ảnh mới. Theo đó, Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam bảo trợ cho Cinéfondation trong hai năm 2016, 2017.

Cinéfondation mỗi năm tuyển chọn 15 đến 20 phim ngắn và dài trung bình trong số hàng nghìn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải. Năm nay có 18 phim được lựa chọn từ 2.300 tác phẩm gửi tới. Nữ đạo diễn người Nhật - Naomi Kawase - là chủ tịch giám khảo của Cinéfondation năm nay.

Khôn như Lý Nhã Kỳ đi dự LHP Cannes - ảnh 1
Lý Nhã Kỳ trên thảm đỏ LHP Cannes

Nguyên chủ tịch liên hoan phim - đương kim Chủ tịch tổ chức Cinéfondation là ông Gilles Jacob có ấn tượng đặc biệt với Lý Nhã Kỳ nên đã chính thức chọn cô là một cá nhân bảo trợ cho những tài năng mới cho mùa LHP năm nay.

Trước đó ở kỳ LHP Cannes 2015, Lý Nhã Kỳ gây chú ý khi được BTC LHP Cannes mời đến với tư cách khách VIP. Cùng năm này Lý Nhã Kỳ được biết đến như là một trong những nhà bảo trợ danh tiếng cho triển lãm “Mở nút Thời trang” tại bảo tàng Arts Décoratifs.

Còn ở lần đặt chân đến LHP Cannes đầu tiên năm 2013, Lý Nhã Kỳ đi theo diện khách mời của một nhãn hàng cùng với các người đẹp Trúc Diễm, Vân Trang, Maya. Cô chỉ xuất hiện chớp nhoáng cùng đoàn nghệ sĩ Việt trên thảm đỏ, sau đó chủ yếu cô đi tham dự các sự kiện tại Cannes theo diện khách VIP.

Nhìn lại sự xuất hiện tại LHP Cannes của Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam, có thể thấy đây là những bước đi thông minh khó sao Việt nào bì kịp Lý Nhã Kỳ. Nếu như ở năm đầu tiên, 2013, Lý Nhã Kỳ đi theo diện khách mời của một hãng rượu, thì đến lần thứ hai xuất hiện tại Cannes, cô đã là khách mời chính thức của BTC LHP Cannes theo diện khách VIP.

Và cao tay hơn, ở lần thứ ba xuất hiện, để đáp lại những câu hỏi: Lý Nhã Kỳ thì liên quan gì đến LHP Cannes? Cựu Đại sứ Du lịch đã trở thành nhà bảo trợ chính thức cho Cinéfondation - một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim Cannes, vị trí danh giá không dễ gì một ngôi sao Việt đạt được.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm