Khu di tích Bà Triệu đón bằng Di tích quốc gia đặc biệt
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 - 16:14

(Toquoc)-Sáng ngày 7/4, tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Khu di tích Bà Triệu là "Di tích quốc gia đặc biệt" của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa. Đây là sự kiện lớn trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa.

Khu di tích Bà Triệu đón bằng Di tích quốc gia đặc biệt - ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng công nhận Khu di tích Bà Triệu là "Di tích quốc gia đặc biệt" cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Chinhphu)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Nguyễn Đình Xứng khẳng định, việc công nhận Khu di tích đền Bà Triệu là Di tích cấp quốc gia đặc biệt thể hiện sự ghi nhận và tri ân của thế hệ hôm nay đối với công lao to lớn của nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho Tổ quốc. Ông cũng yêu cầu Sở VHTTDL Thanh Hoá phối hợp với UBND huyện Hậu Lộc tiếp tục lập dự án tôn tạo phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt, khu di tích Bà Triệu để khu di tích Bà Triệu trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Thanh Hóa; góp phần giới thiệu nét văn hóa và sự thân thiện mến khách của người dân xứ Thanh với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nằm cách TP Thanh Hóa 17km về phía Bắc, khu di tích Bà Triệu là một trong những công trình văn hóa - lịch sử lâu đời ở Thanh Hóa. Nơi đây được xây dựng để tưởng nhớ công lao to lớn của nữ anh hùng Triệu Thị Trinh, quê ở thôn Cẩm Trướng, xã Định Công, huyện Yên Định, người có công lao to lớn trong cuộc khởi nghĩa chống quân Đông Ngô xâm lược nước ta vào thế kỷ thứ III.

Cũng trong dịp này, Lễ hội Đền Bà Triệu được tổ chức từ ngày 9-11/4 (từ từ ngày 21-23/2 năm Ất Mùi)./.

HM

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm