Khúc Thánh ca trong trẻo dành cho thiếu nhi mùa Giáng sinh

(Tổ Quốc) - Chim Sâu - Hoàng Thu Trang chính thc phát hành album thiếu nhi thứ 2 ca cô mang tên “The Joy of Christmas”, album gm các bài hát viết về chủ đề Giáng sinh.

Thứ Hai, ngày 19/12/2016 - 15:24

Album gồm những ca khúc: The Joy of Christmas, Đừng khóc đêm Giáng sinh, Oh This is Christmas và Niềm vui đêm Giáng sinh. Hầu hết các ca khúc này được Thu Trang sáng tác  ở Pháp trong năm 2016 và được dàn dựng, thu âm tại Việt Nam.

Khúc Thánh ca trong trẻo dành cho thiếu nhi mùa Giáng sinh  - ảnh 1 

Ca khúc chủ đạo trong album là “The Joy of Christmas” có sự tham gia của giọng ca buớc ra từ chương trình “Giọng hát Việt 2015” Phùng Khánh Linh cùng các em thiếu nhi thể hiện, lời ca khúc được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với những giai điệu văn minh và của phong cách âm nhạc phương Tây, mỗi ca khúc trong album là một câu chuyện đặc biệt đầy cảm xúc xung quanh ngày lễ  Giáng sinh.

Khúc Thánh ca trong trẻo dành cho thiếu nhi mùa Giáng sinh  - ảnh 2Những giọng ca nhí trong album

Hoàng Thu Trang cho biết, mục đích lớn nhất  khi thực hiện album này là vì cô nhận thấy  “Thị trường nhạc thiếu nhi Việt Nam luôn thiếu vắng các ca khúc mới cũng như các sản phẩm chất lượng cho dù nhu cầu của các bạn nhỏ không kém gì người lớn. Tuy nhiên, việc biên tập và phát hành một album âm nhạc đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về công sức, thời gian và tiền bạc, trong khi những sản phẩm dành cho thiếu nhi không hề mang lại lợi nhuận kinh tế tức thì cho nhà đầu tư bởi thị trường này ở Việt Nam đã hoàn toàn không được  khai thác từ nhiều năm nay”.

Khúc Thánh ca trong trẻo dành cho thiếu nhi mùa Giáng sinh  - ảnh 3 Nhạc sĩ Chim Sâu - Hoàng Thu Trang

Hiểu được tất cả những khó khăn đó nhưng Thu Trang và ê-kip vẫn mạnh dạn đầu tư vào sáng tác và phát hành những tác phẩm dành cho thiếu nhi bởi mong muốn trẻ em sẽ có thêm nhiều lựa chọn về bài hát và hi vọng thị trường nhạc thiếu nhi sẽ có thêm nhiều cơn gió mới trong trẻo và mát mẻ hơn.

Trước album này, nhạc sĩ Hoàng Thu Trang được nhiều phụ huynh và các em nhỏ biết album “Trong khu vườn”, phát hành ngày 1/6 vừa qua. Gần đây nhất, cô còn được mọi người biết đến nhiều hơn khi tố hot girl Naive đã đạo ca khúc của mình./.

Tường Vy (ảnh: NVCC)

 

 

 

 

Từ khóa: Chin Sâu Thiếu Nhi

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm