Kịch tính chung kết Giải Beatbox Hà Nội mở rộng lần thứ 1
(Tổ Quốc) -Chiều 2/10, hàng trăm Beatboxer đã có mặt tại Hồ Gươm Plaza Hà Đông để tham dự một trong những sự kiện lớn nhất của cộng đồng Beatbox Việt - đêm chung kết giải Beatbox Hà Nội mở rộng lần thứ 1 - Garden Beatbox Battle 2016.
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 06:33

Sau những trận thi đấu vòng loại online căng thẳng, nảy lửa. Chiều 2/10 tại Hồ Gươm Plaza Hà Đông đã diễn ra đêm chung kết giải Beatbox Hà Nội mở rộng - Garden Beatbox Battle 2016.

Buổi chung kết có sự tham gia của Thái Sơn – Beatboxer nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam Got Talent, Ca sĩ giấu mặt,.. anh không chỉ là một Beatboxer giỏi mà còn là một người truyền cảm hứng đến cho rất nhiều bạn trẻ đam mê bộ môn này. Đàm Vinh Hiển – Beatboxer Hiển sàn, Giám đốc trung tâm nghệ thuật đường phố – Người đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên cộng đồng Beatbox lớn nhất Việt Nam – CLB L8Z cùng hàng trăm Beatbox-er, cộng đồng hâm mộ và đam mê Beatbox – loại hình nghệ thuật đường phố hiện đang rất thịnh hành ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Kịch tính chung kết Giải Beatbox Hà Nội mở rộng lần thứ 1 - ảnh 1Những màn so tài nảy lửa giữa các Beatbox-er và các nhóm Beatbox hàng đầu Việt Nam đã đem đến bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Giải Beatbox Hà Nội mở rộng- Garden Beatbox Battle là một sân chơi chuyên nghiệp, lành mạnh giúp cho giới trẻ đam mê Beatbox được giao lưu, cọ sát, học hỏi lẫn nhau. Được CLB Beatbox L8Z – cộng đồng Beatbox lớn nhất Việt Nam quyết định tổ chức với thông điệp “Đến để đam mê”, Garden Beatbox Battle 2016 là khu vườn để ươm mầm những tài năng và đam mê của các bạn trẻ đối với môn nghệ thuật đường phố đặc biệt này.

Giải đấu năm nay được diễn ra với 2 thể thức thi đấu: Solo và Tagteam. Sau vòng loại thi đấu online gay cấn. BTC đã chọn ra được 4 cặp đấu ở thể thức solo gồm Lê Hiếu vs Triệu Aladeen; Quân K vs Lý Long; Minh Thiện vs Lai Ơ Gót; Quảng Criss vs Đức Bi – đây đều là những Beatbox-er nổi tiếng đã tạo dựng được tên tuổi trong bộ môn nghệ thuật đường phố. Bên cạnh đó còn có 7 nhóm Beatbox lọt vào chung kết để thi đấu vòng Elimination thể loại Tagteam gồm Nhóm Titanium; Crulled Up; Dee-K; Double T; Trapstep; TĐ và Đống Đa. Những màn so tài nảy lửa giữa các Beatbox-er và các nhóm Beatbox hàng đầu Việt Nam đã đem đến cho đêm chung kết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Kịch tính chung kết Giải Beatbox Hà Nội mở rộng lần thứ 1 - ảnh 2Beatbox là một bộ môn thuộc nhóm nghệ thuật đường phố rất thịnh hành trong giới trẻ. 

Sau vòng 1/8 và bán kết, đêm chung kết chứng kiến màn solo đầy kịch tích của cặp Quân K – Minh Thiện. Kết quả, ngôi vô địch thuộc về Quân K, Á quân là Minh Thiện. Ở Tagteam, Dee-K đã xuất sắc dành vị trí thứ nhất. Vượt qua những giá trị của Giải thường, đêm chung kết đã đạt được những thành công ngoài mong đợi, tạo được cho cộng đồng Beatbox Việt một sân chơi đầy tiềm năng, chuyên nghiệp, lành mạnh, hướng đến đông đảo giới trẻ . Điều này đã đánh dấu một bước đệm và là một sự khuyến khích không nhỏ cho các beatboxer tại Việt Nam.

Beatboxer Đàm Vinh Hiển nhận định: “Giải Beatbox Hà Nội mở rộng lần thứ 1 - Garden Beatbox Battle 2016 đã thể hiện đúng đẳng cấp của một sân chơi chuyên nghiệp cho cộng đồng Beatbox Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Đây là một bước tiến lớn để cộng đồng Beatbox Việt dần hoàn thiện, đông đảo và chuyên nghiệp hơn.”

Là một bộ môn thuộc nhóm nghệ thuật đường phố rất thịnh hành trong giới trẻ. Sau một thời gian âm thầm phát triển, giờ đây beatbox đang được lan truyền rộng rãi, ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một hiện tượng của thế giới. Được xem là yếu tố thứ 5 của Hiphop, các màn trình diễn beatbox ngày càng xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng và cả trong những cuộc thi, mang đến sự mới lạ cho công chúng yêu nghệ thuật. Ở Việt Nam hiện nay, dù Beatbox đang rất được ưa chuộng trong giới trẻ, với những Beatbox-er thành danh và lấn sân ra sự nghiệp ca hát như beatboxer Minh Kiên, Thái Sơn, Linh C, Mr T,.. nhưng hoàn toàn chưa có tài liệu dạy beatbox. Các bạn trẻ đều lên mạng tìm kiếm, dịch các tài liệu, xem các clip của nước ngoài, tự học rồi chia sẻ với bạn bè, sau đó sáng tạo ra những âm thanh của riêng mình. Chính niềm đam mê đã kéo những người chơi beatbox lại với nhau và tạo thành một bộ môn nghệ thuật đầy hấp dẫn, năng động và lành mạnh.

Đỗ Bảo

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm