Kịch Việt xuất ngoại, kín chỗ tại Singapore
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 17:26

(Tổ Quốc)- Vở Hamlet trong chuyến lưu diễn tại nhà hát cổ điển nhất của Singapore- Đảo quốc sư tử, đã được đặt kín 650 chỗ.

>>“Hamlet” Việt Nam xuất ngoại
>>Nhà hát Kịch VN: Quyết tâm xã hội hóa sẽ thành công

 

Trước đó, hơn 70 nghệ sĩ Việt Nam với nhiều gương mặt gạo cội và xuất sắc như NSND Anh Tú, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, nghệ sĩ Phú Đôn, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Lê Khanh, NSƯT Công Lý, NSND Tự Long… đã rời Việt Nam mang theo vở HamletTáo quân vi hành Singapore sang Đảo quốc sư tử.

Trước khi đoàn lên đường, ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam đánh giá “việc mang chuông đi đánh xứ người lần này là thích thức không hề đơn giản”. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của các nghệ sĩ Việt, kết quả đã vượt ngoài mong đợi.

Đối tượng khán giả của chuyến lưu diễn vừa qua rất đông đảo, bao gồm: Khán giả Singapore, người Việt Nam đang công tác, học tập ở Singapore, các quan khách ngoại giao đến từ Nga, Mỹ, Indonesia, Lào, Thổ Nhĩ Kỳ...

Bên cạnh đêm biểu diễn chính thức vở kịch Hamlet tại Nhà hát Victoria, Nhà hát Kịch còn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ tên tuổi trong làng kịch nghệ với du học sinh Việt tại Singapore vào tối 26/3 ngay tại Đại sứ quán.

Kịch Việt xuất ngoại, kín chỗ tại Singapore - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh và các đơn vị liên quan tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ sau buổi biểu diễn thành công (ảnh: TTXVN)

Đánh giá về chuyến lưu diễn này, đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore- ông Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Ở Singapore sự xuất hiện một chương trình biểu diễn chuyên nghiệp mang tính quốc gia như của Nhà hát Kịch Việt Nam là không nhiều. Khán giả ở Singapore phần nhiều chỉ biết đến những show trình diễn nghệ thuật nhỏ lẻ chứ chưa bao giờ xem một chương trình quy mô và hay như Hamlet. Vượt trên kỳ vọng của một chương trình biểu diễn giao lưu, sự hiện diện của các nghệ sĩ Việt Nam với vở diễn Hamlet tại Singapore đã giúp khán giả Singapore có được một góc nhìn mới mẻ về thế mạnh của nghệ thuật Việt Nam”.

Vở diễn thành công với lượng khán giả đông đảo không những là kênh quảng bá văn hóa Việt Nam mà còn giới thiệu tới công chúng ngoài nước nghệ thuật của Việt Nam.

Chuyến lưu diễn Singapore của Nhà hát kịch Việt Nam để hưởng ứng “Năm Shakespeare toàn cầu 2016” và nhằm giới thiệu sân khấu Việt Nam với bạn bè quốc tế, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác ở nước ngoài. 

Cũng theo ông Nguyễn Thế Vinh- Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam thì sau khi đưa “Hamlet” đi lưu diễn ở Singapore, vở “Hamlet” sẽ tiếp tục được biểu diễn tại nhiều thành phố lớn như Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hà Anh (tổng hợp từ vietnam+, baovanhoa)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm