Kinh nghiệm để lọt vào "mắt xanh" giám khảo Vietnam's Idol 2016
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 10:45

Để giúp các thí sinh tự tin trong vòng thử giọng - điểm xuất phát của hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, các idol đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để nổi bật giữa hàng ngàn thí sinh khác và lọt vào "mắt xanh" của các giám khảo vòng loại.

Đến nay, hành trình tìm kiếm các tài năng ca hát của Vietnam Idol 2016 đã kết thúc vòng sơ loại tại hai thành phố là Đà Nẵng và Hà Nội, trước khi chuẩn bị cho sự “bùng nổ” tại thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 3-4/4/2016.

Luôn là điểm đến thu hút đông đảo thí sinh tham gia nhất trong cả nước, đồng thời cũng là nơi phát hiện và tìm kiếm được nhiều cá tính âm nhạc đặc sắc cho chương trình, vòng sơ loại TP. HCM sẽ diễn ra tại Thủ Đức.

Kinh nghiệm để lọt vào
Đông đảo thí sinh đến đăng ký

Theo tin tức, năm nay, tỷ lệ thí sinh tham dự vòng thử giọng ở mỗi thành phố cao hơn năm trước, cùng với con số đăng ký tham gia “khổng lồ” tại TP.HCM, điểm đến này được dự đoán sẽ tạo một "cơn bão" vô cùng sôi động và náo nhiệt.

Sau hơn một tháng khởi động Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016, tính đến thời điểm hiện nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 26.000 lượt đăng ký tham gia của các ứng viên trên cả nước thông qua website.

Để giúp các thí sinh tự tin trong vòng thử giọng - điểm xuất phát của hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, các idol đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để nổi bật giữa hàng ngàn thí sinh khác và lọt vào "mắt xanh" của các giám khảo vòng loại.

Kinh nghiệm để lọt vào
Á quân Bích Ngọc vòng thử giọng Vietnam's Idol năm 2015

Bích Ngọc - Á quân Vietnam Idol 2015 chia sẻ: “Khi đến với bất kỳ cuộc thi nào, Ngọc nghĩ điều quan trọng là mình phải có sự chuẩn bị kỹ càng, không chỉ các bài hát sẽ dự thi mà các bạn cũng nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái nhất để tự tin thể hiện tài năng trước ban giám khảo. Bên cạnh đó, sự kiên trì theo đuổi ước mơ cũng là yếu tố cần thiết. Bản thân Ngọc cũng phải thi 3 năm liên tiếp mới có được thành quả như ngày hôm nay.

Chính vì vậy, dù có may mắn được bước tiếp vào các vòng trong trong hay phải sớm dừng lại từ vòng đầu tiên, các bạn cũng đừng nản chí. Hãy bền bỉ, hãy tiếp tục nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình. Ở sân chơi của Vietnam Idol, Ngọc tin là các bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm về nghề quý báu mà không phải ai cũng có cơ hội. Với Ngọc, tham gia Vietnam Idol là trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời mình”.

Kinh nghiệm để lọt vào
Ca sĩ Bích Phương trong vai trò giám khảo vòng loại

Trong khi đó, cô ca sĩ Bích Phương lại cho biết: “Phương cho rằng việc lựa chọn bài hát để thể hiện hết thế mạnh trong giọng hát của mình là điều rất quan trọng. Các bạn nên chọn ít nhất 2-3 bài hát có tiết tấu chậm lẫn sôi động để đến khi ban giám khảo yêu cầu thì mình có thể hát ngay mà không phải lúng túng chọn bài.

Một điều nữa cũng quan trọng không kém đó là việc giữ cho mình một tinh thần và tâm lý thoải mái thì chắc chắn phần thi của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều”.

Kinh nghiệm để lọt vào
Quán quân Trọng Hiếu tại vòng thử giọng của Vietnam's Idol 2015

Bật mí bí quyết để thành công bước qua vòng sơ loại, Trọng Hiếu cho biết: “Trước hết, các bạn phải tin tưởng vào khả năng của mình, cố gắng thể hiện hết các thế mạnh và quan trọng hơn, các bạn đừng so sánh bản thân với người khác. Hãy làm những gì trái tim mình mách bảo.”

Ngày 3-4/4/2016 tại tại Thủ Đức chương trình sẽ tiếp tục đến với thành phố Hồ Chí Minh, tiếp nối vòng sơ loại tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Vượt qua vòng sơ loại, những ứng viên tiềm năng nhất sẽ có cơ hội bước tiếp vào vòng Audition để gặp gỡ ban giám khảo chính thức tại khu vực Hà Nội vào hai ngày 11 - 12/4/2016. 

Hồng Nhung

(Theo: phapluat+)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm