"Kong: Skull Island" sắp quay tại vịnh Hạ Long
Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 - 10:04

Ngày 17/3, đoàn làm phim "Kong: Skull Island" sẽ thực hiện các cảnh quay tại khu vực Cống Lá - Ba

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, ngày 11/3, nhóm tiền trạm của đoàn phim Kong: Skull Island có mặt tại Hạ Long để chuẩn bị đưa toàn bộ trang thiết bị cần thiết từ Ninh Bình ra đảo Tuần Châu vào ngày 14/3. Được biết, đoàn làm phim có một máy bay trực thăng và khoảng 60 ôtô chở êkíp giúp việc và các trang thiết bị có trọng lượng hàng chục tấn.

 

Vịnh Hạ Long nhìn từ thủy phi cơ

 

Theo dự kiến, ngày 16/3, đạo diễn và các diễn viên chính cũng sẽ rời Ninh Bình đến đây, thực hiện các cảnh quay vào ngày 17/3. Ngày 18/3, đoàn thực hiện thêm một số cảnh quay tại vùng biển Cát Bà  - phía Nam vịnh Hạ Long. Vị trí quay được đoàn phim lựa chọn là khu vực Cống Lá - Ba Hang, giáp ranh Cát Bà (Hải Phòng), cách đảo Tuần Châu khoảng 30 km, nơi có cảnh đẹp tuyệt mỹ và ít tàu bè qua lại.

Đoàn làm phim đến Hạ Long đợt này có khoảng 220 người với gần 20 diễn viên. Về phía Việt Nam, đi theo đoàn có các nhân viên của Cục hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL), Sở VH-TT&DL Quảng Ninh…

 

 

Theo ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh cho biết, mọi công tác hậu cần, từ tàu thuyền, ăn ở, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy...cơ bản đã hoàn tất để phục vụ đoàn làm phim. Trong đó, có 13 chiếc tàu chất lượng sẽ được dùng để đưa đoàn làm phim ra địa điểm quay tại khu vực Ba Hang, gần Cửa Vạn. Từ đảo Tuần Châu, nếu đi xuồng cao tốc đến khu vựa này sẽ mất khoảng 30 phút, đi tàu gỗ mất khoảng 2,5 giờ.

Chiều 11/3, Sở VH-TT&DL, Công an tỉnh, Sở GT-VT tỉnh Quảng Ninh, TP. Hạ Long…đã có buổi họp chuẩn bị công tác đón đoàn làm phim. Theo một đại diện tập đoàn Tuần Châu, đoàn làm phim đề nghị được hỗ trợ một con phà lớn để vận chuyển đạo cụ thực hiện việc quay phim. Ngoài ra, các thông tin về địa điểm quay và hoạt động chính thức của đoàn đều được yêu cầu giữ bí mật.

Kong: Skull Island dự kiến quay xong vào ngày 20/3. Sau bữa tiệc đóng máy tổ chức tại Ninh Bình, đa số diễn viên sẽ ra thẳng sân bay về nước. Đạo diễn và một số thành viên trong đội ngũ sản xuất sẽ về Hà Nội một ngày trước khi trở về Mỹ.

Đoàn phim Hollywood đến Việt Nam từ hôm 18/2 bằng chuyên cơ riêng cùng hơn 40 tấn thiết bị, đạo cụ. Trong đoàn có nhiều ngôi sao nổi tiếng được khán giả Việt Nam biết tới như tài tử Tom Hiddleston, ngôi sao da màu Samuel L. Jackson, minh tinh vừa giành Oscar – Brie Larson hay mỹ nhân Trung Quốc – Cảnh Điềm.

Êkíp Kong: Skull Island thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như người dân bản địa ở mỗi nơi họ đặt chân đến bởi đây là lần đầu tiên một bom tấn Hollywood ghi hình tại nhiều địa điểm ở Việt Nam. Kinh phí sản xuất của bộ phim là 190 triệu USD (hơn 4.200 tỷ đồng).

Nguồn: Báo Đất Việt

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm