Kỳ Duyên: Cớ sao cô lại làm hoa hậu?
Khốn khổ cho cái thân hoa hậu của Kỳ Duyên khi hết lần này, đến đợt kia phải gồng mình chịu “đòn roi” dư luận.
Thứ Tư, ngày 13/07/2016 - 09:21

Mai Phương Thuý từng nói: "Hoa hậu là một nghề khắc nghiệt nhất trong các nghề”. Bởi hơn ai hết cô là người đã nếm trải rất nhiều trái đắng (và tất nhiên cả dư thừa quả ngọt, chính là những hợp đồng quảng cáo mang về cho cô tiền tỷ hàng năm) từ cái "nghề" này.

Và cũng từ Thúy, các hoa hậu về sau luôn bị scandal rình rập từ trong nhà ra đến ngoài ngõ, từ trên máy bay đến trong quán café mà minh chứng tiêu biểu là đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Kỳ Duyên: Cớ sao cô lại làm hoa hậu? - ảnh 1

Video ghi lại cảnh Hoa hậu Kỳ Duyên cầm điếu thuốc lá trong một quán cà phê đã gây nên tranh luận trái chiều.

Kỳ Duyên: Cớ sao cô lại làm hoa hậu? - ảnh 2

Hoa hậu Việt Nam đã ngay lập tức có lời xin lỗi trên trang cá nhân sau khi video hút thuốc lá bị phát tán trên mạng.

Cuối tuần qua, đoạn video ghi lại cảnh Hoa hậu Kỳ Duyên cầm điếu thuốc trong một quán cà phê đã làm dư luận thực sự choáng váng. Hình như cái số Kỳ Duyên sinh nhằm “thị phi”. Chẳng thế mà sát nút ngày chuẩn bị trao lại vương miện Hoa hậu Việt Nam cho người kế nhiệm, Kỳ Duyên lại liên tiếp gây nên dư luận trái chiều.

Với người trưởng thành bình thường, việc hút thuốc cũng là bình thường, nó không nằm trong phạm vi bị cấm đoán. Nhưng với tư cách là hoa hậu, đại diện cho vẻ đẹp của người con gái Việt, thì việc Kỳ Duyên hút thuốc lá ở quán cafe là một “hành động dại dột”.

Trong nghề với nhau, thì người ta đồng cảm ghê lắm. Trước sự cố này của Kỳ Duyên, ca sĩ Pha Lê bênh: “Hút thuốc, uống rượu hay đi bar không nói lên đạo đức con người, nó thuộc về sở thích và nếu có hại sức khỏe thì người chơi sẽ chịu trận cho chính bản thân nên không cần người khác lo giùm”.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng thẳng thừng nói đỡ Kỳ Duyên: “Trừ khi hút thuốc tại nơi đề biển 'No Smoking' (tạm dịch: Không hút thuốc), chứ Hoa hậu hay người mẫu thế giới đốt thuốc ghê lắm (lý do là nghĩ thuốc lá sẽ giúp giữ dáng tốt hơn). Hút thuốc chỉ có hại cho sức khỏe thôi chứ đánh giá gì phẩm chất phụ nữ qua việc cầm điếu thuốc nhỉ”.

Nhưng với dư luận, hành động trên của Kỳ Duyên là “không thể tha thứ”. Chẳng thế mà cư dân mạng mới có một cuộc tẩy chay, “ném đá” không thương tiếc Kỳ Duyên. Thậm chí đến cả những người từng có lòng “thương sót” đương kim Hoa hậu Việt Nam ở những scandal trước thì lần này cũng thẳng thừng khuyên Kỳ Duyên “đừng đua đòi như thế, còn nếu không thì nên trả lại cái danh Hoa hậu đi rồi muốn làm gì thì làm”.

Kỳ Duyên: Cớ sao cô lại làm hoa hậu? - ảnh 3

Trước sự cố này của Kỳ Duyên, ca sĩ Pha Lê đã lên tiếng bênh vực cô

Kỳ Duyên: Cớ sao cô lại làm hoa hậu? - ảnh 4

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng thẳng thừng nói đỡ Kỳ Duyên

Cái “số thị phi” đang đeo đẳng Kỳ Duyên, bởi phần nào đó có lỗi bất cẩn trong việc giữ hình ảnh của cô, nhưng nó cũng đến từ chính sự “tôn sùng thái quá” hình tượng hoa hậu của cư dân mạng.

Nhất cử nhất động của Kỳ Duyên đều nằm dưới con mắt soi xét của các nhà đạo đức học. Họ luôn sẵn sàng “uốn nắn, căn chỉnh cô” bằng những comment/ bình luận không ngưng nghỉ trên mạng. Đôi khi Kỳ Duyên “ngậm hờn” vì phải hứng chịu không ít những lăng mạ, mạt sát không thương tiếc từ các anh hùng bàn phím. Nhưng riết rồi cũng vẫn phải sống! Chứ biết làm sao bây giờ? Trót sinh ra là hoa hậu thì phải để cho người ta thoả sức… vùi dập.

Dân ta “tôn sùng” hoa hậu đến mức nhất cử nhất động của Kỳ Duyên, từ hành động vô tình hay hữu ý của một cô gái trẻ 18 tuổi trái ý dư luận cũng khiến dân tình “sôi máu”.

Người ta gắn đủ thứ quy chuẩn đạo đức vào hành động hút thuốc hay tư thế nằm không chuẩn đẹp của Kỳ Duyên. Như thể “hoa hậu mà”, không đẹp người, đẹp nết, đẹp cả lời ăn tiếng nói, cử chỉ duyên dáng, thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cả thế hệ trẻ.

Hoa hậu là ai chứ? Chẳng phải là “người đại diện cho toàn bộ phụ nữ Việt Nam” hay sao? (nhẩm tính sơ sơ cũng đã trên 40 triệu chị em từ trẻ đến già). Sứ mệnh lịch sử là rất cao cả, sao lại dám không đẹp “toàn mỹ” cho được, hả Kỳ Duyên?

Nhưng khốn khổ cho Kỳ Duyên, cô lại cứ ngây thơ sống như “những đóa hoa”, và cả tin vào lòng người đến mức thiếu đề phòng trong mọi hành động. Hoa hậu không hề biết “mình đang nằm trong tầm ngắm 24/7/365” của biết bao người. Thế mới nên nông nỗi, hết lần này lại đến đợt kia, Kỳ Duyên phải gồng mình hứng chịu “đòn roi” dư luận. Âu cũng là cái số, cớ sao cô lại làm hoa hậu?

Mộng Hoài

Nguồn: VietNamNet

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm