Lam Trường: Muốn gửi lời cảm ơn vợ cũ
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 16:21

(Tổ Quốc)– Sau cuộc hôn nhân đầu tiên bị đổ vỡ, có thời gian ca sĩ Lam Trường và vợ cũ-Ý An- đã có nhưng khoảng cách, khó nói chuyện được với nhau. Nhưng nhìn thấy con khôn lớn, trưởng thành hàng ngày, Lam Trường thực lòng muốn tới một ngày nói lời cảm ơn đến vợ cũ.

Lam Trường: Muốn gửi lời cảm ơn vợ cũ - ảnh 1
Ca sĩ Lam Trường

Cá sống nhờ nước, ca sĩ sống nhờ ca khúc

+ Anh là một ngôi sao không có scandal. Bí quyết nào giúp anh giữ được hình ảnh của mình?

- Trường không có một bí quyết nào cả. Trường nghĩ trong cuộc sống mình luôn phải chủ động mọi việc. Cần phải chủ động trong lời nói và hành động để tránh những scandal ngoài ý muốn.

Trong công việc, Trường đi hát từ năm 1996 và may mắn rơi đúng vào “thời điểm vàng” của môi trường âm nhạc Việt Nam khi đó. Bên cạnh đó, Trường luôn ý thức được việc phải tôn trọng khán giả và nghề nghiệp nên ngoài giọng hát, không dùng bất kì môt scandal nào để tạo hình ảnh cho mình.

+ Từng sở hữu nhiều bài hát hit, nhưng quá lâu anh chưa có bài nào bật lên và qua được bóng của những bài như “Mưa phi trường”, hay “Tình thôi xót xa”… Anh nghĩ sao về điều này?

-Đối với Trường đây là vấn đề bức thiết, “cây sống nhờ nước, ca sĩ sống nhờ ca khúc”. Trong âm nhạc còn cần phải có cả cơ duyên với ca khúc. Gần đây Trường cũng có bài Katy hay Con đường tình yêu, được người nghe tán thưởng. Nhưng chưa có bài nào bật lên được.

Trước đây, Trường may mắn đi hát khi ca sĩ còn ít, báo chí dường như chỉ tập trung vào khai thác âm nhạc. Nhưng hiện nay ngoài đời sống âm nhạc còn có rất nhiều thông tin bên lề như scandal, sự kiện, đóng phim. Ca sĩ nhiều thì lượng thông tin sẽ tăng lên, hoà lẫn nhau nên rất khó tạo hit.

Để bài hát sống được lâu trong lòng công chúng còn khó khăn nhiều hơn nữa. Nhưng đây chính là điều khiến cho Trường cảm thấy thích thú, quyết tâm vượt qua với niềm đam mê của mình.

Lam Trường: Muốn gửi lời cảm ơn vợ cũ - ảnh 2
May mắn được đi hát vào "thời điểm vàng" của âm nhạc Việt Nam

+ Đã từng là một ngôi sao vào những năm 2000. Vậy anh có thể chia sẻ cuộc sống hiện tại của anh so với thời đỉnh cao?

-Trường thấy mình vẫn thế, vì luôn điều tiết được cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, Trường thấy thật may mắn khi đi nhiều nơi được mọi người nhìn với ánh mắt thân quen, gật đầu chào hay xin chữ kí..Điều đó thật hạnh phúc.

+ Gần đây, khán giả thấy anh say mê với bóng bàn?

-Trường có niềm đam mê bóng bán từ năm học lớp 5. Nhưng sau đó vì lý do sức khoẻ một trận ốm sốt xuất huyết nên phải tạm dừng lại.Giờ đây, tận 30 năm sau Trường mới có cơ hội được quay lại niềm đam mê của mình. Mỗi ngày Trường dành từ hai đến ba tiếng để chơi bóng bàn.

+ Anh có thể chia sẻ dự định của anh trong âm nhạc sắp tới?

-Sắp tới Trường sẽ ra hai album single, sẽ có MV ca nhạc được quay ở hai nơi, ở Việt Nam và ở Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Trường sẽ kết hợp với người bạn thân của mình – ca sĩ Phương Thanh để ra một album hát song ca, hiện nhạc sĩ Nguyễn Dân đang biên tập

Giải thích sao cho hết, nói bao nhiêu cho đủ

Lam Trường: Muốn gửi lời cảm ơn vợ cũ - ảnh 3
Lam Trường và con trai - Tiêu Kiến Văn

+ Anh có cậu con trai sống bên Mỹ, lại còn bé. Điều này anh có cảm thấy lo lắng trong việc chăm sóc cũng như nuôi dạy con?

-Trước đây Trường đã lo rất nhiều. Đã có những lúc cha con gặp gỡ, bé ngỡ ngàng và chưa nhận ra mình là ai vì phải xa con khi bé còn quá nhỏ, mà con lại cần sự gần gũi. Điều này khiến Trường rất đau lòng và bất an, nhưng Trường luôn cố gắng tạo dành mọi cơ hội để găp con.

Mỗi lần gặp con, Trường luôn đưa bé đi chơi thật vui để bé cảm nhận được tình cảm của người cha không may này.

Thấy bé lớn, khoẻ mạnh và thông minh Trường rất vui mừng. Trường cũng rất mong được gặp An - vợ cũ, để nói lời cảm ơn  cô ấy vì đã chăm sóc bé rất tốt.

+ Hiện tại, anh và vợ cũ vẫn chưa nói chuyện với nhau?

-Trước đây thì chưa nhưng hiện tại cũng đã nói một chút, Trường hy vọng tình hình được cải thiện tốt hơn. Mỗi lần gặp bé, Trường thấy An cũng dễ chịu hơn trước và có lẽ cô ấy hiểu được bé cần tình cảm người cha, sự thật vẫn là sự thật nếu có giấu bé điều gì chỉ là có lỗi với bé về sau.

+ Có một thời gian, những thông tin chia sẻ của chị Ý An trên mạng cá nhân đã bị báo chí khái thác khá nhiều. Anh có thể chia sẻ tâm trạng của mình tại thời điểm đó?

-Thời gian đó Trường rất buồn và khó chịu, sự việc nằm ngòai tâm kiểm soát của mình. Mặc dù Trường rất muốn khống chế câu chuyện trong phạm vi gia đình, vì thông tin đã gây ảnh hưởng không chỉ những người trong cuộc mà còn liên đới đến nhiều người xung quanh. Có lúc Trường cảm thấy rất áp lực.

+ Và anh đã chọn giải pháp im lặng?

-Trường nghĩ giải thích sao cho hết, nói bao nhiêu cho đủ, cho nên chọn giải pháp im lặng và lo cho chuyện nội bộ được yên .

Quan điểm của Trường là luôn mong muốn khi vơ chồng chia tay nhau vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp, để mình có thể dành cho con những điều kiện chăm sóc tốt nhất. Nếu cứ giành nhau thì người thiệt thòi vẫn là bé và cũng chỉ có mẹ mới xứng đáng nuôi bé, vì mẹ là người mang nặng đẻ đau cũng như chẳng ai chăm sóc cho con tốt nhất ngoài người mẹ.

+ Bé Kiến Văn sống ở Mỹ, vậy con có biết cha mình là một ca sĩ nổi tiếng?

-Gần đây Trường có hỏi bé, là có biết ba là ca sĩ không, bé bảo biết nhưng mình vẫn chưa cho bé xem nhiều clip. Sau này lớn lên sẽ cho bé xem, chắc bé sẽ vui và ngạc nhiên.

+ Anh có thể chia sẻ, kỷ niệm nào với Kiến Văn mà anh nhớ nhất?

-Đó chính là phút giây bé chào đời và chính tay Trường cắt rốn cho bé. Bác sĩ bên Mỹ cho phép Trường được làm điều đó và khi bé cất tiếng khóc Trường thấy thật hạnh phúc cảm xúc lúc đó thật khó diễn tả nên lời. Phút giây đó đã in sâu suốt cuộc đời mình.

+ Mỗi lần gặp gỡ con và chia tay, anh có suy nghĩ gì?

-Lần nào chia tay con ra về, Trường cũng đứng mãi như không dứt được ra, bé còn không hiểu chuyện nên đã hỏi “sao bố không về với con”. Trường chỉ biết nói, “ba đi công tác”. Cảm giác đó rất buồn…(nghẹn ngào khi chia sẻ, đôi mắt anh đỏ hoe và cố kìm nước mắt).

+ Xin chân thành cảm ơn ca sĩ Lam Trường!

Tình bạn trong showbiz, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng chỉ là tình bạn ảo trên sân khấu. Điều này có thật nhưng không phải là tất cả. Trường nghĩ, nghệ thuật thì luôn có sự cạnh tranh và cả những cạnh tranh không lành mạnh nhưng bản thân Trường luôn giảm thiểu những điều đó trong cuộc sống. Hầu hết lứa của Trường, đều là những thế hệ ca sĩ đầu tiên của chương trình Làn sóng xanh như: Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng…Mọi người điều thân thiết và sống với nhau chân tình. Hiện tại, mỗi người một công việc riêng nên ít gặp gỡ nhưng nếu đã gặp thì rất “quậy” và luôn vui vẻ.

 

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm