Làng nhạc Việt bất ngờ trước sự ra đi của NSƯT Quang Lý

(Tổ Quốc) – Người thân của ca sĩ Quang Lý cho biết, sáng nay (1/12), vào lúc 9h sáng, NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời tại nhà riêng vì nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 65 tuổi.

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 - 12:41

Sự ra đi của ông đã gây bất ngờ với rất nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là những người thân và yêu mến giọng hát của ông.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông  sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Quang Lý lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Ông là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Đầu những năm 70 của thế kỷ trước, ông tham gia Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Làng nhạc Việt bất ngờ trước sự ra đi của NSƯT Quang Lý - ảnh 1 NSƯT Quang Lý bất ngờ ra đi, hưởng họ 65 tuổi

Năm 2004, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý được mời có mặt trong Hội đồng Nghệ thuật xuyên suốt của chương trình Sao Mai Điểm Hẹn do Đài Truyền hình Việt Nam - VTV3 thực hiện. Bằng những lời góp ý chân tình, thẳng thắn, những nhận xét chuyên môn đúng đắn, ông đã phần nào góp công tìm ra những gương mặt thực tài mới cho nền âm nhạc Việt Nam.

Năm 2006, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý phát hành album Vọng Âm Sóng. Những ngày đầu tháng 11/2009, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đã cho ra mắt album mới của mình với tựa đề "Cung Trầm", đặc biệt trong album này có 8 bài hát do ông sáng tác, một bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

Hơn 40 năm trong sự nghiệp ca hát, NSƯT Quang Lý luôn trung thành với phong cách trữ tình. Nhắc đến giọng hát của ông, khán giả sẽ luôn nhớ đến những bài hát vang bóng một thời như: Thuyền và biển, Thơ tình cuối mùa thu, Sao em nỡ vội lấy chồng...

Tường Vy

 

 

 

Từ khóa: Quang Lý

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm