LHP Quốc tế Osaka giới thiệu phim về Việt Nam
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 14:52

(Tổ Quốc)- Chương trình mang tên “Điện ảnh Việt Nam khởi sắc” thuộc khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Osaka diễn ra từ 4-14/3 tại thành phố Osaka - Nhật Bản. LHP đã chọn trình chiếu 5 bộ phim Việt Nam như chương trình tiêu điểm nhằm quảng bá diện mạo nền điện ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Năm bộ phim được chọn trình chiếu tại chương trình này gồm: Mỹ nhân kế Siêu nhân X (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), Em là bà nội của anh (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh), Đập cánh giữa không trung (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), Cha và con và... (đạo diễn Phan Đăng Di), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ).

LHP Quốc tế Osaka giới thiệu phim về Việt Nam - ảnh 1 
Poster bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (Ảnh: dienanh.net)

 

Từ những thành công gần đây của phim Việt Nam, với mục đích đưa ra cái nhìn bao quát về sự phát triển nền điện ảnh đương đại của một quốc gia châu Á, sự kiện này là một hạng mục đặc biệt thiết kế riêng mang tên “Điện ảnh Việt Nam khởi sắc” (Vietnamese cinema bloom) được LHP Quốc tế Osaka dành hẳn một chương trình riêng tương tự như chương trình tiêu điểm dành cho loại hình phim độc lập của Philippines tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ III - HANIF 2014….

Bên cạnh đó việc các đạo diễn trẻ Việt Nam liên tục được mời làm giám khảo các LHP quốc tế lớn sẽ giúp những nhà làm phim Việt Nam có thêm cơ hội tham khảo và trau dồi kiến thức, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp. Những tên tuổi như Phan Đăng Di, Nguyễn Hoàng Điệp là những vị giám khảo đã quen thuộc với vị trí ghế nóng ở những LHP quốc tế gần đây.

Linh Thùy (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm