Linh Nga diễn “Non thiêng” tại Festival Huế 2016
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 15:57

(Tổ Quốc)- “Chim công” làng múa Linh Nga được NTK Đức Hùng chọn làm người mẫu duy nhất cho BST áo dài “Non thiêng” của mình. Đây là Bộ sưu tập NTK Đức Hùng giới thiệu tại Lễ hội Áo dài Festival Huế 2016.

Linh Nga diễn “Non thiêng” tại Festival Huế 2016 - ảnh 1

Một mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Non thiêng của NTK Đức Hùng

Đây là lần đầu tiên NTK Đức Hùng xuất hiện tại Lễ hội Áo dài Festival Huế. Theo NTK Đức Hùng, để thiết kế nên BST "Non thiêng", anh sử dụng hai chất liệu nhung the và lưới mỏng kết hợp với các đường nét thêu tinh xảo tạo điểm nhấn cho các thiết kế. Với những gam màu đen, đỏ, xanh lục, vàng trầm được phối với nhau tạo nên các họa tiết rất độc đáo. Điểm nhấn chính là chiếc khăn đội đầu và dải lụa làm cho ta hồi tưởng tới hình ảnh của các cô gái Kinh kỳ thuở xưa. Bên cạnh đó, chất liệu lưới mỏng sẽ tôn lên vẻ gợi cảm, mềm mại của người con gái Việt Nam. Chắc chắn bộ sưu tập "Non thiêng" sẽ thỏa lòng người yêu thời trang áo dài Việt Nam.

Được biết, Lễ hội Áo dài diễn ra vào lúc 20h00 ngày 30/4/2016 tại sân khấu lớn Hoàng Thành - Đại Nội Huế. Festival Huế 2016 là Lễ hội văn hoá nghệ thuật mang tầm cỡ quốc tế, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của các vùng miền trong cả nước và thế giới tham dự. Trong đó "Lễ hội áo dài" là một trong những lễ hội chính, quan trọng của Festival Huế.

Linh Nga diễn “Non thiêng” tại Festival Huế 2016 - ảnh 2

"Chim công" Linh Nga sẽ là người đem ý tưởng của Đức Hùng đến với khán giả

"Nơi huyền thoại bắt đầu" là chủ đề đêm Lễ hội Áo dài - Festival Huế 2016. Lễ hội Áo dài sẽ quy tụ những nhà thiết kế áo dài tên tuổi có uy tín hàng đầu Việt Nam, đại diện cho ba miền Bắc - Trung - Nam. Những danh ca gốc Huế sẽ góp mặt chương trình như: Bảo Yến, Quang Linh, Vân Khánh... Những hoa hậu, người đẹp hàng đầu Việt Nam như: Lan Khuê - Lệ Hằng - Mỹ Khôi - Mỹ Duyên - Trúc Linh - Diễm Hương... cũng sẽ xuất hiện và tỏa sắc tại sự kiện./.

Thảo Nguyên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm