Lý do khiến BTS nổi tiếng hơn cả Justin Bieber trên toàn cầu
(Tổ Quốc) - BTS từ một nhóm nhạc không tên tuổi trở thành nghệ sỹ có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới có phải do may mắn?
 
Hoàng Thảo - / Thứ Năm, ngày 10/08/2017 - 21:02

Không còn nghi ngờ gì nữa, BTS chính là một trong những hiện tượng nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử Kpop. Tuy đến từ một công ty giải trí nhỏ mang tên BigHit Entertainment nhưng nhóm đã trở thành những sao quốc tế hàng đầu và nổi tiếng với vũ đạo gây nghiện. Những lý do dưới đây sẽ giải mã sức hút toàn cầu của BTS.

1. BTS được đề cử và chiến thắng Giải thưởng BillBoard danh giá

Lý do khiến BTS nổi tiếng hơn cả Justin Bieber trên toàn cầu - ảnh 1 BTS giành giải thưởng “Top Social Artist” danh giá (nguồn: kpopstarz)

Câu nói “Started from the bottom, now we here” (Khởi đầu từ dưới cùng và giờ chúng tôi ở đây) thật đúng với câu chuyện của BTS. Họ từng là một nhóm nhạc không tên tuổi nhưng hiện giờ, BTS đã trở thành một cái tên gây sức hút khắp thế giới. Năm 2017 đánh dấu sự thành công vang dội của BTS khi nhóm không chỉ được nhận được đề cử giải thưởng mà còn được mời tới dự Lễ trao giải BillBoard Music Awards tại Mỹ. Các chàng trai cũng đã mang về Hàn Quốc giải thưởng “Top Social Artist” đáng tự hào.

2.  BTS xuất hiện ở vô số phương tiện truyền thông quốc tế

Từ các trang mạng nổi tiếng như BuzzFeed, BillBoardRolling Stone đến những tờ báo đình đám như New York Times, các chàng trai tài năng của BTS đã chia sẻ những câu chuyện của bản thân với các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như các công ty giải trí hàng đầu trên toàn thế giới. Gần đây, BTS còn đứng ở vị trí thứ 44 trong danh sách “50 nghệ sỹ được người Mỹ nghe nhạc nhiều nhất” của tờ New York Times.

3. Phong cách kể chuyện trong MV

Lý do khiến BTS nổi tiếng hơn cả Justin Bieber trên toàn cầu - ảnh 2 BTS đại diện cho những thanh thiếu niên trong xã hội (nguồn: tintuckpop)

Những MV của BTS không chỉ bắt mắt và có phần hoang dã mà câu chuyện truyền tải qua đó cũng là một nét độc đáo của họ. Trước đây, BTS đã từng nói rằng họ đại diện cho những thanh thiếu niên gặp khó khăn và những người lép vế trong xã hội. Rap Monster – chàng rapper của BTS luôn đề cập đến các vấn đề văn hóa, đất nước, những khó khăn khi trưởng thành trong lời bài hát của họ.

4. BTS có xu hướng toàn cầu

Chiến thắng giải thưởng BillBoard không phải là lần duy nhất các chàng trai của BTS trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Họ đã tạo nên xu hướng trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook nhiều lần. Quả thực, BTS có sức ảnh hưởng lớn trên các trang mạng.

5. ARMY - Lực lượng fan hùng mạnh đến khó tin của BTS

Lý do khiến BTS nổi tiếng hơn cả Justin Bieber trên toàn cầu - ảnh 3 ARMY – Lực lượng fan hùng hậu của BTS (nguồn: kpopstarz)

Lượng fan của Justin Bieber và các nhóm nhạc Jonas Brothers, One Direction không đáng kể so với lực lượng fan ARMY của BTS. Các chàng trai tài năng đều biết rằng, nếu không có ARMY, BTS sẽ không thể nổi tiếng và nhận được sự yêu mến như ngày hôm nay. Đó chính là lý do BTS dùng mọi cách để thể hiện sự biết ơn của họ đến fans. Lượng fans của BTS - ARMY hùng mạnh đến mức trang BillBoard thậm chí có hẳn một bài báo mang tên “5 lý do ARMY của BTS là lực lượng fan tốt nhất”.

(Theo Kpopstarz)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại