Lý Liên Kiệt lạc quan chống chọi với bệnh tật

Trước những thông tin “trầm trọng hóa” bệnh tật của ngôi sao võ thuật một thời - Lý Liên Kiệt, nam diễn viên đã bình thản trấn an người hâm mộ. Dường như anh còn bình tĩnh, thản nhiên hơn công chúng, dù đang phải chứng kiến giai đoạn tụt dốc trong sự nghiệp.

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 11:21
Lý Liên Kiệt  lạc quan chống chọi với bệnh tật - ảnh 1

 Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu của màn ảnh phương Đông, tên tuổi của Lý Liên Kiệt luôn nằm trong top những ngôi sao võ thuật Châu Á, cùng với Thành Long, Chân Tử Đan.

Nhưng trong khi các đồng nghiệp của mình vẫn đang tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp ở tuổi ngoại ngũ tuần (Chân Tử Đan - 52 tuổi), thậm chí ngoại lục tuần (Thành Long - 62 tuổi), thì Lý Liên Kiệt dù mới ở tuổi 53 đã thấy rõ sự sụt giảm phong độ so với những ngôi sao cùng thời.

Nguyên nhân của câu chuyện buồn này đến từ bệnh tật. Từ lâu, Lý Liên Kiệt đã chia sẻ với công chúng về căn bệnh cường giáp mà anh mắc phải. Bệnh tật khiến Lý Liên Kiệt phải tiết chế vận động, dẫn đến việc ngoại hình dần mất đi vẻ đẹp săn chắc, rắn rỏi của một người luyện võ.

Ngoài ra, anh cũng không thể tham gia nhiều dự án phim điện ảnh được nữa bởi với sức khỏe như hiện tại, Lý Liên Kiệt rất khó đáp ứng được yêu cầu của các bộ phim võ thuật đỉnh cao.

Mới đây, những thông tin sai sự thật xoay quanh tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt, rằng anh đã phải ngồi xe lăn, thậm chí là tin vịt về việc nam diễn viên qua đời, đã khiến công chúng càng thêm hoang mang, lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh.

Trước những sự nhiễu loạn thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, Lý Liên Kiệt đã thông qua các tờ tin tức chính thống khẳng định lại rằng dù anh có bệnh nhưng không đến nỗi phải ngồi xe lăn như một số nguồn tin “lá cải” đã đưa.

Lý Liên Kiệt  lạc quan chống chọi với bệnh tật - ảnh 2

 Lý Liên Kiệt cho biết dù bệnh cường giáp gây ảnh hưởng không nhỏ tời đời sống và sự nghiệp của anh, nhưng tình trạng bệnh vẫn chưa nghiêm trọng đến mức khiến anh phải sử dụng xe lăn. Bằng chứng là tại một sự kiện từ thiện mới đây ở Bắc Kinh, diễn ra vào cuối tuần qua, Lý Liên Kiệt đã xuất hiện một cách vui vẻ, khỏe mạnh, không có dấu hiệu nào đáng ngại.

Lý Liên Kiệt  lạc quan chống chọi với bệnh tật - ảnh 3

 Lý Liên Kiệt bị chẩn đoán mắc bệnh cường giáp từ năm 2013 và kể từ đó bắt đầu phải tiến hành điều trị. Căn bệnh này đã gây ra những vấn đề tim mạch khiến Lý Liên Kiệt không thể vận động mạnh được nữa, nam diễn viên thừa nhận: “Tôi là người có bệnh, tôi đang phải vật lộn với bệnh tật, nhưng tôi vẫn chưa phải ngồi xe lăn đâu”.

Gần đây, có một số nguồn tin không chính thống đã “tung tin” rằng tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt đang suy sụp nhanh chóng, khiến người hâm mộ rất lo lắng. Nhưng Lý Liên Kiệt khẳng định rằng anh sẽ luôn chia sẻ một cách trung thực về tình trạng bệnh của mình với người hâm mộ và mong họ tin rằng anh sẽ “đối diện với bệnh tật một cách bình tĩnh và xử lý mọi việc một cách tích cực”.

Lý Liên Kiệt  lạc quan chống chọi với bệnh tật - ảnh 4

Kể từ năm 2013, khi bắt đầu bị chẩn đoán mắc bệnh cường giáp, ngay lập tức số lượng phim mà nam diễn viên tham gia đã sụt giảm hẳn. Từ đó đến nay, anh chỉ đóng 3 phim. Đáng kể có vai diễn nhỏ trong “The Expendables 3” (Biệt đội đánh thuê 3 - 2014) và sắp tới là một vai trong “League of Gods” (Phong thần bảng) sắp ra mắt vào cuối tháng 7 này.

Lý Liên Kiệt thừa nhận rằng sự vắng mặt của anh khỏi màn ảnh chủ yếu là bởi vấn đề sức khỏe, một phần vì đức tin tôn giáo, và một phần vì anh muốn theo đuổi những thú vui mới trong cuộc sống.

Lý Liên Kiệt cũng nói thêm rằng anh sẽ rút lui khỏi nền công nghiệp điện ảnh trong vòng 10 năm nữa, trước khi thực sự “quy ẩn”, nam diễn viên có một mong muốn cuối cùng, đó là có thể làm nhiều việc thiện để giúp đỡ những người trẻ ở nhiều lĩnh vực đa dạng.

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 tại Bắc Kinh, anh là con trai út trong một gia đình có 5 người con. Khi anh mới lên 2 tuổi, cha của Lý Liên Kiệt đã qua đời. Lên 8 tuổi, anh bắt đầu học võ. Thấy Liên Kiệt có khả năng, gia đình liền gửi anh vào trường thể dục - thể thao.

Lý Liên Kiệt  lạc quan chống chọi với bệnh tật - ảnh 5

 Nhớ lại những ngày tháng ấu thơ, Lý Liên Kiệt chia sẻ: “Tôi sinh ra trong một gia đình rất nghèo, anh em tôi không có đủ tiền để đi học ở trường tốt, vì vậy, trường thể dục - thể thao là môi trường tốt nhất mà tôi có thể vươn tới, ở đây, tôi được cho ăn no lại có những cơ hội được đi thi đấu ở trong và ngoài nước”.

Chính vì nhớ lại xuất phát điểm ban đầu của mình như vậy, nên khi bệnh tật xảy đến khiến Lý Liên Kiệt phải chấp nhận dần dần rời xa võ thuật và sự nghiệp của một diễn viên nổi tiếng, anh vẫn khá bình thản. Thời gian gần đây, nam diễn viên thường tìm đến tôn giáo để tìm thấy sự an ủi, bình tâm.

Đứng trước khó khăn của cuộc đời, hiện tại, nguyện vọng duy nhất của Lý Liên Kiệt chỉ là được làm nhiều việc thiện hơn nữa trước khi bệnh tật gây ra thêm nhiều khó khăn cho cuộc sống của anh.

Nguồn Dantri/ Theo China News

 

 

Theo Báo Dân trí

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm