Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới tại LHP Cannes
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 21:06

(Tổ Quốc)- Mới đây, Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ chính thức được lựa chọn, trở thành một trong hai nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation, thuộc Liên hoan phim Cannes (LHP Cannes).

Cinéfondation là một trong những hạng mục giải thưởng chính của LHP Cannes, dành cho các tài năng điện ảnh mới. Hiện nay, tên của Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên trang web của Cannes, ở mục Cinéfondation.

Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới tại LHP Cannes - ảnh 1
Lý Nhã Kỳ (ảnh: tiin.vn)

Tổ chức Cinéfondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob, cả 2 đều là Cựu Chủ Tịch của LHP Cannes. Ông Viot là vị Chủ Tịch đầu tiên của tổ chức Cinéfondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm đến thời điểm này.

Cinéfondation được thành lập vào năm 1998 từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá 1 giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức.

Giải thưởng được trao cho 3 người giỏi nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes.  

Từng gặp gỡ tại Cannes 2015 và theo dõi hình ảnh toả sáng của Lý Nhã Kỳ trong các kỳ LHP Cannes mà cô tham dự, nguyên chủ tịch LHP Cannes, đương kim chủ tịch tổ chức Cinefondation - ông Gilles Jacob, đã có những ấn tượng đặc biệt về người đẹp Việt Nam.

Ngoài ra, việc cô trở thành một trong những nhà bảo trợ cho triển lãm Mở nút thời trang tại bảo tàng Pháp Arts Décoratifs cũng giúp tên tuổi của Lý Nhã Kỳ được giới thượng lưu và các nhà hoạt động nghệ thuật tại Pháp biết đến. Ngoài ra, cô còn có mối quan hệ mật thiết với các tỷ phú, nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng và những sao hạng A. Chính điều này đã tạo uy tín cho Lý Nhã Kỳ khi được chọn là cá nhân bảo trợ cho các tài năng mới của điện ảnh thế giới tại Cannes 2016 và Cannes 2017.  

Lý Nhã Kỳ cho rằng, những tài năng điện ảnh mới chính là gương mặt của nền điện ảnh trong tương lai. Họ luôn cần sự động viên, quan tâm đúng mức, kịp thời để được nuôi dưỡng tài năng ngày một lớn lên, sớm trở thành những tài năng lớn. Cô hy vọng với việc bảo trợ của cô cho Cinéfondation của Cannes sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới.

Nữ diên viên tiết lộ thêm, cô sẽ duy trì việc bảo trợ Cinéfondation cho đến hết năm 2017. Sự xuất hiện của cô như một thành phần của Tổ chức Cinéfondation tại LHP Cannes sẽ góp phần quan trọng để cái tên Việt Nam được chú ý hơn trong sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới này.

Tháng 5 tới, Lý Nhã Kỳ sẽ lên đường tham dự LHP Cannes và tham gia hầu hết các hoạt động chính của sự kiện./.

Tường Vy

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm