Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016

(Tổquốc) - Việt Nam Unlimited Bellydance không chỉ là nơi tranh tài mà còn là một chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các trang phục độc đáo theo nội dung bài múa của các thí sinh.

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 - 14:08

Tối 24/7, tại Hà Nội, Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô Hà Nội và CLB Bellydance Sadie đã tổ chức giải đấu Việt Nam Unlimited Bellydance Competition 2016. Với sự tham gia tranh tài của hơn 60 vũ công Việt Nam và quốc tế, cuộc thi đã mang đến những màn múa bụng hết sức độc đáo và đặc sắc.

Việt Nam Unlimited Bellydance Competition là giải đấu Bellydance chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 2012 đến nay, được tổ chức hàng năm tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô Hà Nội, quy tụ nhiều vũ công, các nhóm nhảy trên toàn quốc và quốc tế về tranh tài.

Unlimited gồm có các hạng thi đấu cho thiếu nhi, thanh niên, người trung niên và cao tuổi (bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp) với các nội dung thi nhóm, solo hoặc chia theo dòng oriental và tribal.

Trưởng BTC giải Đỗ Hồng Hạnh cho biết, giải đấu năm nay quy tụ số lượng thí sinh đông hơn những năm trước, đồng đều về các hạng, đặc biệt hạng nhí (thí sinh nhỏ tuổi nhất là 5 tuổi) và hạng trung niên đều đông thí sinh. Đây là một bước tiến tốt đẹp cho cộng đồng Bellydance tại Việt Nam.

Cũng theo Trưởng BTC giải Đỗ Hồng Hạnh, khác biệt với các năm trước Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 chia đến 9 hạng thi đấu để các thí sinh có nhiều cơ hội thể hiện mình với nhiều dòng phong cách hơn. Trong đó, hạng mục Solo Chuyên nghiệp Oriental và Tribal vẫn là hạng thu hút nhiều thí sinh đăng ký tham gia nhất. Đây cũng là hạng đấu căng thẳng nhất với các thí sinh đã từng tham gia các giải đấu quốc tế, các solist có tiếng trong giới Bellydance Việt Nam.

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 9 bộ giải cho các thí sinh xuất sắc. Ngoài ra BTC còn trao giải Vũ đạo ấn tượng cho các thí sinh Jasmin Tan và Yoko Kamei; giải StarStyle cho Thiên Kim; giải Outstanding cho Trúc Quỳnh và giải Young talent cho thí sinh nhí Thuỳ Trang.

Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 - ảnh 1

Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 - ảnh 2

Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 - ảnh 3

Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 - ảnh 4

Ng.Hà

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm