MC Phan Anh kêu gọi hơn 2 tỷ đồng đến đồng bào miền Trung

(Tổ Quốc) – Quảng Bình – Hà Tĩnh đã phải gồng mình chống chọi với cơn bão lịch sử, hàng chục ngôi nhà ngập chìm trong biển nước.  MC Phan Anh đứng ra tổ chức hoạt động thiện nguyện và kêu gọi được hơn hai tỷ đồng ủng hộ bà con miền Trung.

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 - 11:42

Ngày 16/10, MC Phan Anh viết trên trang cá nhân: “Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối”.

MC Phan Anh kêu gọi hơn 2 tỷ đồng đến đồng bào miền Trung - ảnh 1MC Phan Anh

Mục đích hoạt động thiện nguyện do MC Phan Anh đứng ra tổ chức là hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân trên địa bản những xã bị thiệt hại nặng nề nhất ở Quảng Bình – Hà Tĩnh.

MC Phan Anh kêu gọi hơn 2 tỷ đồng đến đồng bào miền Trung - ảnh 2 Con số cụ thể được MC Phan Anh thông báo

“Dự kiến mỗi hộ dân sẽ nhận được 500.000 đồng, nửa cân ruốc, gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn, nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn và ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng” – MC Phan Anh viết.

MC Phan Anh kêu gọi hơn 2 tỷ đồng đến đồng bào miền Trung - ảnh 3 Hình ảnh những ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước (ảnh: Zing)

Cùng với những thông điệp của mình, Phan Anh ủng hộ ngay đồng bào miền Trung 500 triệu đồng và kêu gọi mọi người ủng hộ thêm. 

Lịch trình hoạt động từ thiện của MC Phan Anh chia làm 2 đợt. Đợt 1, vào ngày 18/10, anh trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2 là vào đầu tháng 11, sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của mọi người.

Status của MC Phan Anh ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự hưởng ứng của mọi người. Tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nghệ sĩ và khán giả liên tục được gửi về tài khoản của anh.

MC Phan Anh cho biết: “Toàn bộ số dư phát sinh từ tài khoản cho đến ngày 31/10 đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển cát-xê cho tôi trong thời gian này. Hết ngày 31/10, tôi sẽ đăng toàn bộ sao kê tài khoản cho các bạn theo dõi”.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh bày tỏ: Ý thức quyết định hành động. Đừng lo những thành phần cực đoan, đừng lo ai đó ngụy biện. Nói đi, cứ nói đi, đừng ngại, vừa nói, vừa nghe, chỉ cần thêm một lần nhắc lại nói sao văn hóa, văn minh.

Hiện tại, MC Phan Anh đã công bố con số được mọi người chung tay ủng hộ lên đến hơn hai tỷ đồng. Trong ngày hôm nay 17/10, cụ thể: “Chiều tối nay Phan Anh và một vài người bạn sẽ bay Đà Nẵng, thu gom đồ rồi di chuyển đến tặng bà con Quảng Bình (ngày 18) - Hà Tĩnh (ngày 19). Chúng ta sẽ trao tối đa là 3 xã”.

Ngoài MC Phan Anh, còn có nhiều nghệ sĩ đang có những hoạt động cụ thể kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ những người dân miền Trung./.

Tường Vy

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm