Mẹ NSND Đặng Thái Sơn 100 tuổi vẫn lên sân khấu biểu diễn piano

(Tổ Quốc) - Mẹ của NSND Đặng Thái Sơn - NSND Thái Thị Liên sẽ có một tiết mục đặc biệt trong Gala mừng 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc quốc gia vào 26/11.

 

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 - 14:01

Trong chuỗi hoạt động âm nhạc mừng 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ có một chương trình Gala đặc biệt diễn ra vào sáng 26/11 tại Học viện. Theo đó, NSND Thái Thị Liên dù đã 100 tuổi nhưng vẫn nhận lời biểu diễn một bản nhạc của nhà soạn nhạc Chopin ở phần khai mạc Gala.

Mẹ NSND Đặng Thái Sơn 100 tuổi vẫn lên sân khấu biểu diễn piano - ảnh 1 NSND Thái Thị Liên và con trai là NSND Đặng Thái Sơn. Ảnh: TL.

Được biết, NSND Thái Thị Liên dù tuổi cao nhưng bà vẫn miệt mài dạy đàn cho học sinh nhỏ tuổi. “Dạy đàn cho con trẻ để có thêm niềm vui và cho khỏi quên nghề”, NSND Thái Thị Liên chia sẻ.

Trong Gala này còn có sự xuất hiện của nhiều tài năng trẻ từng đoạt các giải thưởng trong và ngoài nước như: violon Trần Lê Quang Tiến vừa đoạt giải Nhất bảng Senior trong cuộc thi VI International Violin Competition Kazakhstan…

Chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (26/11/1956 - 26/11/2016) diễn ra tại Hà Nội, sáng 22/11. Ngoài buổi lễ chính, hội thảo, chương trình giới thiệu sách âm nhạc hay làm từ thiện, trường còn thực hiện một loạt show âm nhạc từ 22/10 đến 26/11.

Ngày 23/11, các thế hệ giảng viên, sinh viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia như Thanh Lam, Mỹ Linh, Tân Nhàn, Anh Thơ, Tùng Dương, Lê Anh Dũng... sẽ cùng hát trong chương trình “Hồi tưởng” do NSND Trung Kiên làm tổng đạo diễn./.

Tường Vy (TH)

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm