Một thành phố khác giành giải tại LHP phim độc lập
Thứ Ba, ngày 03/05/2016 - 07:24

(Tổ Quốc) – Mới đây, bộ phim “Một thành phố khác” của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa, tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha.

Năm nay, LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa được tổ chức từ ngày 20/4 đến 1/5/2016.

Một thành phố khác giành giải tại LHP phim độc lập - ảnh 1
NSND Minh Châu tham gia bộ phim (ảnh: Nhà sản xuất)

LHP Quốc tế Phim độc lập IndieLisboa bắt đầu được tổ chức từ 2004 và diễn ra hàng năm. LHP năm nay diễn ra trong vòng 11 ngày thu hút sự tham dự của những bộ phim nói tiếng Bồ Đào Nha và phim nước ngoài. Tất cả các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, hoạt hình, thể nghiệm đều có thể tham dự LHP này.

Giải thưởng Lớn của thành phố Lisbon dành cho phim truyện dài đã thuộc về bộ phim hợp tác giữa Australia và Trung Quốc: The Family của đạo diễn Shumin Liu. Bên cạnh đó, giải thưởng Lớn dành cho phim ngắn được trao cho bộ phim hợp tác giữa Argentina và Bolivia: New Life của đạo diễn Kiro Russo.

Bộ phim Một thành phố khác (Another City) của đạo diễn trẻ Việt Nam Phạm Ngọc Lân tham gia tranh giải ở hạng mục Phim ngắn và đã giành Giải Chú ý đặc biệt (Special Mention) ở hạng mục này

“Một thành phố khác” là 5 câu chuyện của 5 nhân vật, có độ dài 25 phút.
Một bà góa người sũng nước, cởi bỏ bộ tóc giả màu nâu ngà rồi ngồi rầu rĩ nhìn vượt ra phía ngoài những cửa kính lớn. Một thanh niên trẻ đột nhiên bật khóc giữa căn phòng màu mè và lấp loá đèn màu. Một thiếu nữ bần thần chùi bỏ vết nôn trên cái váy cưới mà mình đang mặc. Tất cả được xâu chuỗi lại bằng những thanh điệu châu Á quen thuộc…

Trước đó, bộ phim được chọn tranh giải ở hạng mục Phim ngắn tại LHP Berlin của Đức.

Đạo diễn trẻ, Phạm Ngọc Lân tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, nhưng sau đó chọn con đường trở thành một nhà làm phim độc lập.

Năm 2012, bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà của anh đã dự tranh giải Tiệc phim YxineFF 2012 và tham dự các LHP quốc tế như Visions du Réel (Thụy Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

Kịch bản Một thành phố khác đã được Ngọc Lân viết khi tham gia khóa học Gặp gỡ mùa thu tại Việt Nam./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm