Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark
Thứ Ba, ngày 03/05/2016 - 10:35

(Tổ Quốc)- Kéo dài từ ngày 30/4 đến 3/5, Festival diều quốc tế 2016 diễn ra  tại khu đô thị Ecopark đã thu hút 5 vạn người tham dự.

Festival diều quốc tế 2016 quy tụ hơn 500 cánh diều do hơn 100 nghệ nhân đến từ nhiều quốc gia Việt Nam, Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia trình diễn.  Đặc biệt, Nghệ nhân Lâm Gia Hoắc, người Canada, gốc Việt, top 10 nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới đã mang tới cho khán giả những màn điều khiển diều đầy điêu luyện trên không

Đây là lễ hội thả diều có quy mô lớn nhất miền Bắc. Mỗi quốc gia sẽ mang tới lễ hội những cách diều mang phong cách truyền thống riêng thuộc 4 thể loại: diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật, diều điền khiển.

Những cánh diều không chỉ thể hiện ước vọng về một cuộc sống tốt đẹp mà còn mang tới cơ hội giao lưu giữa những nghệ nhân và những người yên mến bộ môn diều nghệ thuật.

Với chủ đề ‘Bản hoà ca của những cánh diều’, đây thực sự là một sân chơi tuyệt vời cho những nghệ nhân diều trình diễn cho hàng vạn du khách thưởng thức trong đợt nghỉ lễ kéo dài bốn ngày.

Những hình ảnh đầy mầu sắc ghi tại lễ hội Diều:

Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 1
Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 2
Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 3
Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 4
Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 5
Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 6
Năm vạn người đến với lễ hội Diều Ecopark - ảnh 7

Giang Yên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm