Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2014
Thứ Tư, ngày 12/02/2014 - 18:26

(Toquoc) – Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” sẽ được diễn ra tại làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, từ ngày 15  đến ngày 17/02 (tức ngày 16 – 18 tết Giáp Ngọ).

Tham gia sự kiện có 12 cộng đồng dân tộc với khoảng 250 người đến từ 10 tỉnh đại diện cho các vùng, miền của Tổ quốc: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Bình Thuận, Kon Tum và Lâm Đồng.   

Nhiều hoạt động phong phú sẽ được diễn ra trong ngày hội này. Trong đó, hoạt động quan trọng nhất là sự kiện lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết đầu năm mới cộng đồng các dân tộc Việt Nam; Tham dự lễ cầu an, cầu mưa thuận gió hòa...

Bên cạnh đó là các hoạt động điểm nhấn của sự kiện: Hội đua ngựa dân tộc Mông Xuân Giáp Ngọ; Tái hiện các lễ hội; Nghi lễ mùa Xuân của cộng đồng dân tộc; Hội làng mừng năm mới; Hội Chá Chiêng; Lễ  hội cầu an, mưa thuận gió hòa; Lễ hội bắt chồng; lễ hội trỉa lúa; lễ hội cầu mưa; Tết Păng Katê.

Ngoài ra còn có các hoạt động hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL, Hội vật dân tộc như tổ chức giao lưu trò chơi dân gian, thể thao dân tộc mang đậm không khí đầu Xuân năm mới giữa cộng đồng dân tộc với du khách.

Đây là sự kiện có ý nghĩa tôn vinh bản sắc dân Việt Nam và là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, động viên tinh thần phấn khởi, hồ hởi đón xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc. Đồng thời qua đó quảng bá, giới thiệu về đất nước con người Việt Nam nói riêng, điểm đến thân thiện, hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế./.

                                                                                                                                                  Ngọc Hà Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm