Nghệ sĩ lo lắng cho sức khỏe của 'anh Quềnh'
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 13:16

(Tổ Quốc)- Nghệ sĩ Hán Văn Tình, người nổi tiếng với vai diễn Chu Văn Quềnh trong bộ phim “Đất và người” cho biết, ông nhập viện từ ngày 21/3 do bệnh cũ tái phát.

Mặc dù nằm viện hơn 1 tuần, hạch nổi nhiều ở vùng nách gây đau đớn và cử động khó khăn nhưng nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn rất lạc quan. Ông nói: “Thôi thì có bệnh phải chữa, dù tình hình chắc không khả quan mấy. Bác sĩ nói với mình ổn, nhưng mình biết bệnh của mình, những cái hạch ở nách càng ngày càng to và gây đau đớn, mình cứ lạc quan mà sống vậy thôi”.

Tối qua, nghệ sĩ Trà My cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình dòng trạng thái khi đến thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình: "Đến thăm anh chiều nay thấy anh đã gầy và xuống sắc rất nhiều. Nhưng khi thấy em gái đến, anh vẫn gượng cười và giấu đau đớn. Mua cho anh bát bún tôm bề bề, anh ăn gần hết và khen ngon vì lạ miệng. Vẫn giọng nói đầy nghị lực và lạc quan, anh luôn mong mình bình an, mọi thứ là trời đã định. Mong anh có thêm nhiều nghị lực, sống thật thoải mái, lạc quan để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo".

Nghệ sĩ lo lắng cho sức khỏe của 'anh Quềnh' - ảnh 1
Nghệ sĩ Trà My đến thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình (ảnh: FBCN)

Trước đó, năm 2015, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã nhập viện tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Tại đây, ông được chẩn đoán bị bệnh ung thư di căn màng phổi.

Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại Văn Lang, Tam Nông, Phú Thọ. Lớn lên, ông theo học Trường đào tạo Sân khấu ở Hà Nội từ năm 1973. Sau khi ra trường, ông về làm trưởng đoàn tuồng Trung ương 2 (nay là Nhà hát tuồng Việt Nam) cho đến tận 2015.

Bênh cạnh đó, ông còn giành nhiều huy chương ở những vở diễn sân khấu tuồng như: vai Lý Đại Hỷ trong vở Tuồng “Hoàng Hôn Đen”, vai Hạng võ trích đoạn Tuồng “Hạng võ Bại Ô Giang"... và huy chương “Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam” do Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tặng….

Đặc biệt, ông được khán giả biết đến và yêu thích qua các bộ phim truyền hình: "Bão qua làng", "Canh bạc" và "Phía trước là bầu trời"... đặc biệt là vai diễn Chu Văn Quềnh trong bộ phim "Đất và người".

Ngoài những công việc liên quan đến nghệ thuật, ông còn tham gia đóng quảng cáo, làm MC truyền hình và thậm chí làm cả các việc lao động chân tay như sửa xe, bơm vá để trang trải cuộc sống hàng ngày còn gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại gia đình nghệ sĩ vẫn sống trong căn nhà cấp bốn tại Đình Quán, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội và hằng ngày đi làm bằng chiếc xe máy đã cũ.

Được biết vợ chồng nghệ sĩ này có hai người con. Người con lớn đã học xong chưa có việc làm còn người con thứ hai đang học đại học./.

Ngọc Hà Lê
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm