Nghệ sĩ nổi tiếng đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 17:41

(Tổ Quốc)- Các nghệ sĩ Chí Trung, Ngọc Huyền, GS Cù Trọng Xoay- Đinh Tiến Dũng sẽ là những giảng viên của chương trình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”.

Cuộc sống đô thị những năm gần đây có rất nhiều biến đổi. Cùng với áp lực công việc và mô hình gia đình hạt nhân nên nhu cầu người giúp việc đang ngày càng bức thiết là luôn có xu hướng tăng. Tuy nhiên, kéo theo đó là một loạt những câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh người giúp việc. Đã có hẳn những seri phim “cười ra nước mắt” về người giúp việc được công chiếu. Không những thế, trong bộ luật lao động cũng từng đề cập đến đối tượng người giúp việc với những yêu cầu cao hơn, đảm bảo quyền lợi người giúp việc: Như phải có hợp đồng lao động, được mua bảo hiểm, được nghỉ ngơi theo quy định…

Có một thực tế hiện nay người giúp việc là một nghề chủ yếu tự phát, thiếu chuyên nghiệp, kỹ năng cơ bản. Việc mở những khóa học ngắn hạn dành cho người giúp việc trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết.  

Nghệ sĩ nổi tiếng đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” - ảnh 1
Nghệ sĩ Chí Trung,
Ngọc Huyền, GS Cù Trọng Xoay- Đinh Tiến Dũng là những giảng viên của chương trình “Người giúp việc kiểu mẫu” (ảnh Internet)

 

Với chương trình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” sẽ có hai phần dành cho các học viên tham gia khóa học bao gồm: Phần 1- Văn hóa ứng xử tại khu đô thị. Phần 2 với 5 buổi hướng dẫn các Kỹ năng đảm việc nhà, bao gồm: Dọn phòng bếp, dọn phòng vệ sinh, giặt là quần áo, dọn phòng ngủ và phòng khách và xử lý các tình huống khẩn cấp.

Phần Văn hóa ứng xử được thể hiện dưới dạng kịch ngắn do “Giáo sư Xoay” dàn dựng, với sự tham gia của các nghệ sĩ Chí Trung, Ngọc Huyền và một số diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Bên cạnh đó phần Kỹ năng đảm việc nhà có sự tham gia hướng dẫn của các giảng viên dạy nghề chuyên nghiệp và chuyên gia nước ngoài đến từ Singapore với giáo trình chuẩn quốc tế.

Chia sẻ về sự tham gia của mình trong vai trò giảng viên, nghệ sĩ Chí Trung cho biết: “Khi chúng tôi nhận lời mời tham gia với tư cách là giảng viên khóa học, chúng tôi rất sung sướng, hồ hởi và coi đó là một trách nhiệm xã hội”. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui về khóa học với hiệu ứng tích cực, nghệ sĩ cũng không giấu được băn khoăn rằng một mình người giúp việc không tạo ra được cuộc cách mạng mà còn phụ thuộc vào sự trọng thị của gia chủ. 

Hà Anh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm