Nghệ sĩ piano người Nhật Bản sang Việt Nam biểu diễn tại Nhà hát Lớn

(Tổ Quốc) - Nghệ sĩ piano người Nhật Bản Tsuyoshi Yamamoto sẽ có buổi diễn cùng nhóm tam tấu của ông vào ngày 10/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 21:09

Tsuyoshi Yamamoto là nghệ sĩ piano người Nhật Bản sinh năm 1948 tại đảo Sadao, Niigata. Bốn thập niên gắn bó với cây đàn piano và nhạc jazz, ông đã tạo trở thành một trong những cái tên tiêu biểu nhất của hãng đĩa Three Blind Mice.

Nghệ sĩ piano người Nhật Bản sang Việt Nam biểu diễn tại Nhà hát Lớn - ảnh 1 
Nghệ sĩ piano người Nhật Tsuyoshi Yamamoto. Ảnh: Mariko Watanabe.

Ở Việt Nam, các bản ghi âm của Three Blind Mice thường được gọi theo cách quen thuộc là "Chuột mù" và sở hữu những đĩa nhạc của hãng đĩa này là mơ ước của mọi tay chơi âm thanh. Three Blind Mice cũng như Tsuyoshi Yamamoto đã tạo ra hẳn một trường phái jazz Nhật Bản, vừa tinh tế, nhiều tìm tòi vừa rất riêng biệt so với jazz Mỹ hay châu Âu.

Các album như “Midnight sugar” hay “Misty” (cùng phát hành năm 1974) gần như có mặt trong bộ sưu tập của mọi tay chơi âm thanh sành sỏi tại Việt Nam.

Năm 2001, Yamamoto gây chú ý với album “Autumn in Seattle” với nhóm tam tấu và mấy năm gần đây ông chuyển sang cộng tác với hãng đĩa chuyên các bản ghi âm chất lượng cao Venus. 

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong buổi diễn tại Việt Nam, Yamamoto sẽ trình diễn ở Việt Nam những nhạc phẩm mang đậm phong cách âm nhạc của ông như: The Way We Are, Autumn in Seattle, Misty, Romeo and Juliet hay Sound of Music Medley..

Tường Vy

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại