Nhạc sĩ Đức Trí: Hương Lan và Thái Châu là sự kết hợp hoàn hảo

(Tổ Quốc) - Hương Lan và Thái Châu phát hành đĩa song ca "Chuyện hẹn hò", được bàn tay phù thủy âm nhạc Đức Trí hòa âm, phối khí.

Tường Vy - / Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 - 06:33
Nhạc sĩ Đức Trí: Hương Lan và Thái Châu là sự kết hợp hoàn hảo - ảnh 1
Ảnh bìa đĩa nhạc

Đôi song ca Thái Châu và Hương Lan từng được khán giả yêu mến qua các ca khúc Lâu đài tình ái, Bản tình cuối, Đêm lìa xa... Mới đây, họ tái hợp trong đĩa LP (đĩa than) Chuyện hẹn hò do nhạc sĩ Đức Trí hòa âm, phối khí. Đây là hợp tuyển gồm tám ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng: Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Hoàng Thi Thơ...

Hương Lan và Thái Châu đều hát chung với dàn nhạc để tạo cảm hứng cho ca sĩ lẫn người chơi nhạc cụ. Đây là dự án thứ tư của Đức Trí và đơn vị liên kết sau ba album thành công: Lặng lẽ tiếng dương cầm, Ngàn thu áo tím, Một thời đã xa.

Những ca khúc trong album như: Thu sầu, Không bao giờ quên anh, Nỗi buồn hoa phượng, Tà áo cưới... sẽ được nhạc sĩ Đức Trí giữ lại bản phối gốc. Bởi anh muốn đem người nghe trở lại không khí âm nhạc của Sài Gòn những thập niên cũ, với âm thanh quen thuộc của tiếng guitar, saxophone, trumpet. Đây là những nhạc cụ một thời tạo nên sức sống mãnh liệt cho phòng trà Sài Gòn.

Nhạc sĩ cho rằng bản thân đứng ngoài cuộc với các thiết bị hiện đại của âm thanh điện tử, bởi khi đã dùng kỹ xảo thì không còn cái chân thật rung động nữa

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, nhạc sĩ Đức Trí cho biết lý do lựa chọn Hương Lan và Thái Châu do dự án của mình đó là: "Trong album "Chuyện hẹn hò" thuộc dòng nhạc Bolero và giọng hát của Hương Lan, Thái Châu là một trong số những giọng ca hay của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, cho đến nay, họ vẫn giữ được phong độ".

"Trong mỗi một dự án,nhạc sỹ Đức Trí đều phải lựa chọn những dòng nhạc khác nhau mang đến sự mới mẻ cho khán giả và điều đó khiến Trí phải tìm ra những chất giọng phù hợp. Mọi người thường nói trí khó tính trong công việc, thật ra Trí là người kỹ tính trong tình sản phẩm âm nhạc làm ra. Do đó, khi khán giả nghe đĩa "Chuyện hẹn hò" sẽ cảm nhận được tất cả tình yêu, tâm huyết Trí dành cho album. Cặp song ca Hương Lan và Thái Chất là sự kết hợp hoàn hảo.

Bên cạnh đó, Trí hy vọng có ngày thể loại nhạc trữ tình được vang lên, bỏ qua kỹ xảo, tuyệt đối không lạm dụng công nghệ, âm thanh điện tử, điều này được Trí gửi gắm qua album "Chuyện hẹn hò", nhạc sĩ Đức Trí nói thêm./.

Tường Vy

Nhạc sĩ Đức Trí: Hương Lan và Thái Châu là sự kết hợp hoàn hảo - ảnh 2

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm