Nhạc sĩ Trần Lập sẽ được tôn vinh trong mùa Cống hiến 2017
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 17:29

(Tổ Quốc)- Cố nhạc sĩ Trần Lập sẽ được tôn vinh ở mùa giải Cống hiến 12, năm 2017. Đây là khẳng định của nhà báo Hữu Trịnh- Phó trưởng Ban Tổ chức giải Cống hiến tại buổi họp báo thông tin về danh sách đề cử Giải thưởng âm nhạc Cống hiện lần thứ 11 năm 2016 diễn ra ngày 24/3 tại FLC Vĩnh Thịnh, Vĩnh Phúc.

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao trong đề cử “Chương trình của năm” không có liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập trong khi sức lan tỏa của chương trình rất mạnh mẽ. Nhà báo Hữu Trịnh cho biết: “Đôi bàn tay thắp lửa” là chương trình rất có ý nghĩa, mang nhiều tác động thiện cảm và hiệu ứng xã hội. Tuy nhiên, do chương trình được tổ chức vào tháng 01/2016 mà theo quy chế của giải âm nhạc Cống hiến là xét đến những chương trình tính đến ngày 31/12/2015. Vì vậy, chúng ta sẽ để lại đề cử này cho giải Cống hiến lần thứ 12.

Nhạc sĩ Trần Lập sẽ được tôn vinh trong mùa Cống hiến 2017 - ảnh 1

Cũng theo nhà báo Hữu Trịnh, trước đó, năm 2010, chúng ta đã có nghệ sĩ Y Moan được nhận giải thưởng Cống hiến sau khi đã qua đời vì nghệ sĩ Y Moan được đề cử vào trong hạng mục “Chương trình của năm”. Tuy nhiên, BTC xin hứa việc tôn vinh cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập sẽ được thể hiện trong giải cống hiến lần thứ 12- 2017 để đáp ứng tình cảm của người yêu nhạc.

Mùa giải Cống hiến 2016 đã công bố danh sách đề cử Giải âm nhạc Cống hiến ở 8 hạng mục: Music video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Ở đề cử Music Video của năm: đây là lần đầu tiên, MV của năm được đưa vào giải thưởng Cống hiến. Có 4 MV được đề cử gồm: MV Buông đôi tay nhau ra (sáng tác + thể hiện: Sơn Tùng M-TP; ĐD: Đinh Hà Uyên Thư); MV Mona Lisa (sáng tác: Châu Đăng Khoa; thể hiện: Văn Mai Hương; ĐD: Tien M. Nguyen); MV Ngày mai (version Vũ điệu cồng chiêng - sáng tác: Lưu Thiên Hương; thể hiện: Tóc Tiên; ĐD: Đinh Hà Uyên Thư) và MV Thật bất ngờ (sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Trúc Nhân; ĐD: Nhu Đặng).

Nhạc sĩ Trần Lập sẽ được tôn vinh trong mùa Cống hiến 2017 - ảnh 2

Hạng mục Bài hát của năm có 4 đề cử gồm: Âm thầm bên em (sáng tác và thể hiện: Sơn Tùng M-TP); My Everything (sáng tác và thể hiện: Tiên Tiên); Thật bất ngờ (sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Trúc Nhân); Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (sáng tác: Châu Đăng Khoa; thể hiện: Ái Phương).
Nghệ sĩ mới của năm đề cử các nghệ sĩ: Trọng Hiếu; Isaac; Touliver và Tiên Tiên. Trong đó, Trọng Hiếu từng giành ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2015  còn Isaac đã đoạt giải Bạc The Remix 2015; Touliver cũng “cất cánh” từ The Remix 2015, nhưng anh là một DJ và tạo uy tín cho mình với vai trò nhà sản xuất. Còn Tiên Tiên nổi lên như một singer-songwriter với nhiều ca khúc mang đậm dấu ấn cá nhân tạo thành cơn sốt đối với giới trẻ.

Ở đề cử Album của năm có Bài ca không quên (Đức Tuấn); Phá của Phạm Anh Khoa; Bóng tối Jazz của Giáng Son và Streets Rhythm của Hà Anh Tuấn.

Chuỗi chương trình của năm tiếp tục đề cử chương trình Bài hát Việt (VTV + Công ty Cát Tiên Sa); Giai điệu tự hào (VTV + Công ty Motion Media; The Remix - Hòa âm ánh sáng (VTV + Công ty Cát Tiên Sa) và Monsoon Music Festival 2015 (Công ty Thanh Việt).

Đề cử Chương trình của năm có các đề cử: Live concert Hồng Nhung- Phố à phố ơi… Bống à Bống ơi (Công ty CP Truyền thông Media Max); Cửa sổ âm nhạc - Bài hát ru mùa Đông (Dương Thụ); Master of Symphony (Cty CP Đầu tư Thảo Điền + Viet Vision) và Thập kỷ hoan ca (Tùng Dương).

Nhạc sĩ của năm đề cử những gương mặt: Đức Hùng; Võ Thiện Thanh; Giáng Son và Quốc Trung.

Các ca sĩ: Tùng Dương; Trần Thu Hà; Hồng Nhung và Sơn Tùng M-TP được đề cử ca sĩ, nhóm nhạc, ban nhạc của năm.

Theo kế hoạch, Lễ bầu chọn các hạng mục của Giải Âm nhạc Cống hiến năm nay sẽ được tổ chức vào 9h ngày 14/4 tại Hà Nội và TP. HCM. Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào 20h ngày 23/4 tại Thanh Hóa./.

Hoàng Nguyên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm