“Nhận vơ” ca khúc, hot girl Mờ Naive nhận án phạt từ Bộ VHTTDL

(Tổ Quốc) - Thanh tra Bộ VHTTDL đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hot girl Mờ Naive trong vụ "nhận vơ" ca khúc “Điều em muốn nói” của tác giả Chim Sâu.

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 10:00

Văn bản thông báo của Bộ ghi rõ: "Sau một thời gian làm việc và xác minh thông tin, ngày 2/8/2016, Thanh tra Bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Trần Hà My vì có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan”.

Thanh tra Bộ cũng có công văn ngày 3/8/2016 thông báo Cục Bản quyền tác giả và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về sự kiện này. Ngày 23/8, Thanh tra Bộ đã có công văn thông báo kết quả tới Công ty IPCOM.

Trước đó, trên chương trình “Bữa trưa vui vẻ”, kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam phát sóng ngày 8/7/2016 vừa qua, hot girl Mờ Naive (tên thật: Trần Hà My) đã biểu diễn ca khúc “Điều còn lại” (tên cũ: Điều em muốn nói) và tự nhận mình là tác giả bài hát.

“Nhận vơ” ca khúc, hot girl Mờ Naive nhận án phạt từ Bộ VHTTDL - ảnh 1
Nhận vơ ca khúc, hot girl Mờ Naive nhận án phạt từ Bộ VHTTDL
 

 

Trước sự việc trên, tác giả có tên Thu Trang – nghệ danh “Chim Sâu” đã bức xúc và tố trên trang cá nhân của mình. Cụ thể, Thu Trang khẳng định cô mới chính là tác giải ca khúc đó và được nhạc sĩ Minh Ngọc phối khí. Bên cạnh đó, anh còn giúp cô bằng cách gửi bài này cho các ca sĩ như: Dương Hoàng Yến, Bích Phương, Văn Mai Hương và cả Mờ Naïve.

“Nhận vơ” ca khúc, hot girl Mờ Naive nhận án phạt từ Bộ VHTTDL - ảnh 2 Tác giả Chim Sâu và hot girl Mờ NaiVie

 Theo đó, tác giả Chim Sâu đã uỷ quyền cho luật sư Trần Thị Tám, Công ty TNHH IPCOM Việt Nam làm đại diện pháp lý, yêu cầu Thanh tra Bộ VHTTDL có biện pháp xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Trần Hà My đối với ca khúc "Điều còn lại".

Trước những điều đang bất lợi cho mình, hot girl Mờ Navie đã viết một bức tâm thư gửi đến tác giả Chim Sâu. Tuy nhiên, tác giả thật của ca khúc “Điều em muốn nói” đã giữ im lặng và không lên tiếng bất kỳ điều gì.

Hiện tại, tác giả Hoàng Thu Trang  hiện đang sống tại thành phố Nantes, Pháp. Khi nhận được thông tin hotgirl Mờ Navie nhận án phạt từ Thanh tra Bộ VHTTDL, tác giả Chim Sâu chia sẻ: “Thời gian qua tôi im lặng, không phải vì để cho sự việc chìm xuống như rất nhiều lần tranh cãi không có hồi kết của các vụ việc mạo nhận quyền tác giả xảy ra trước đó, hay nhận một lời xin lỗi thế là xong. Tôi nghĩ chúng ta, những người đã đủ 18 tuổi, đều cần có trách nhiệm với những gì mình nói  và mình làm. Nếu bạn làm sai, bạn hãy dũng cảm gánh chịu hậu quả”./.

Tường Vy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817