Nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế biểu diễn tại Hà Nội
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 17:24

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định giao Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Ban tổ chức Liên hoan piano quốc tế Jacobins, Pháp tổ chức chương trình biểu diễn cho nghệ sỹ piano Emmanuelle Swiercz, quốc tịch Pháp tại Hà Nội; đồng thời đón và tổ chức biểu diễn cho Đoàn múa truyền thống Sri Lanca biểu diễn tại Hà Nội nhân dịp đoàn sang tham dự Festival Huế; đón và tổ chức biểu diễn cho Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Thái Bình Dương Changó của Cô-lôm-bi-a tại Hà Nội.

Được bình chọn là "nghệ sĩ được yêu thích" của tạp chí Pianiste và là một trong những nghệ sĩ thu âm mới thú vị nhất của Classica, Emmanuelle Swiercz đã thực hiện ba bản thu âm các tác phẩm của Rachmaninoff, Schumann, Liszt và nhận được nhiều lời nhận xét sáng giá cùng các giải thưởng từ các tạp chí âm nhạc, bao gồm một đề cử của tạp chí Ghi Geijutsu của Nhật Bản, đánh giá 4 sao từ Monde de la Musique và một điểm 9 từ Répertoire. Đến Việt Nam lần này, Emmanuelle Swiercz sẽ biểu diễn đêm duy nhất vào 20h00 ngày 11/5/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình biểu diễn được phát hành giấy mời, không bán vé.

Nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế biểu diễn tại Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: huefestival.com)

Múa Sri Lanka có nguồn gốc từ thời kỳ tiền Phật giáo (trước thế kỷ thứ 3 trước công nguyên) khi người Sri Lanka thờ cúng hiện tượng thiên nhiên. Nhân dịp sang Việt Nam dự Festival Huế 2016, Đoàn múa truyền thống Sri Lanca sẽ biểu diễn tại Rạp Hồng Hà, Hà Nội vào 20h00 ngày 7/5/2016.

Đoàn nghệ thuật Học viện Âm nhạc Thái Bình Dương Chango của Cô-lôm-bi-a sẽ biểu diễn tại Hà Nội từ ngày 3 đến 5/5/2016 tại Nhà hát Công nhân (số 42 Tràng Tiền, Hà Nội).

Học viện Âm nhạc Thái Bình Dương Changó (Fundación de Música del Pacifico Changó) là một tổ chức hoạt động nhằm bảo tồn, củng cố và truyền bá âm nhạc truyền thống của vùng duyên hải Nam Thái Bình Dương của Colombia. Âm nhạc của nhóm Changó, bao gồm nhạc và các điệu hát truyền thống phản ánh nét hòa trộn văn hóa độc đáo của miền duyên hải Nam Thái Bình Dương của đất nước Colombia, bao gồm cả sự ảnh hưởng từ âm nhạc và văn hóa gốc Phi. Âm nhạc của Học viện Âm nhạc Changó đã được ghi nhận tại nhiều Festival âm nhạc quốc tế, bao gồm Festival quốc tế Currulao. Đây là lần đầu tiên đoàn biểu diễn tại Việt Nam./.

(Nguồn: dangcongsan.vn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm