Nhiều hoạt động trong hành trình “Về nguồn“
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 - 22:37

(Toquoc)- Trao quà tặng quà cho các hộ gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo; xây dựng CLB Văn nghệ; khám chữa bệnh miễn phí, giao lưu ca múa nhạc…là những hoạt động trong hành trình "Về nguồn" mà Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL thực hiện trong hai ngày 13-14/8.

Trong những ngày tháng 8 lịch sử, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức đoàn hành trình về thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (Tuyên Quang) nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2/9, đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Văn hoá (28.8.1945 - 28.8.2015).

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi cách nay 70 năm là Thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Hội nghị toàn quốc vào ngày 13/8/1945 để quyết định Tổng khởi nghĩa. Ðại hội quốc dân đã họp tại đây ngày 16/8/1945, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh, bầu ra một Chính phủ lâm thời do Bác Hồ làm Chủ tịch và Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân làm lễ ra mắt. Trong ngày 13/8, đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã dâng hương tại Lán Nà Nưa - nơi Bác Hồ đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8/1945.

Nhiều hoạt động trong hành trình “Về nguồn“ - ảnh 1

Đoàn công tác của Bộ VHTTDL thăm Lán Nà Nưa.

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với nhân dân thôn Mới, xã Minh Thanh, nơi cách đây 70 năm Nha Thông tin (tiền thân của Bộ Văn hoá - Thông tin) được thành lập. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chỉnh trang nhà bia Nha Thông tin, lát đường bê tông đình Thanh La, chỉnh trang nhà văn hoá thôn Mới, mua sắm trang thiết bị, nội thất như ti vi, máy tính, sách báo, vật dụng thể thao...

Nhân dịp này, đoàn cũng trao tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng và các hộ gia đình chính sách xã Minh Thanh trên địa bàn với tổng số tiền là 128 triệu đồng nhằm góp phần nhỏ bé vào việc nâng cao đời sống vật chất và văn hoá tinh thần của bà con các dân tộc xa Minh Thanh.

Bên cạnh đó, hơn 100 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn thanh niên Bộ đã tham gia trao tặng quà cho các trường học, trao những phần quà giá trị cho những hộ gia đình chính sách, người khuyết tật, những học bổng có giá trị. Đặc biệt, tối 13/8, một chương trình nghệ thuật đặc sắc thu hút gần 1.000 người dân xã Minh Thanh và các xã lân cận./.

N.A

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm