Những ngôi sao tên tuổi nhất hội tụ tại Cannes
Thứ Năm, ngày 12/05/2016 - 13:39

(Tổ Quốc)- Những ngôi sao tên tuổi nhất của điện ảnh thế giới đều có mặt tại lễ khai mạc LHP Cannes trong ngày 11/5 (giờ địa phương).

Những ngôi sao tên tuổi nhất hội tụ tại Cannes - ảnh 1
Ban Giám khảo Liên hoan phim Cannes 2016

LHP Cannes là sự kiện điện ảnh lớn, luôn thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Đơn giản và trang trọng là tất cả những gì người ta có thể nói về lễ khai mạc LHP Cannes năm nay.

Buổi lễ đã được bắt đầu với phần ra mắt chính thức của BGK LHP Cannes lần thứ 69 - với người dẫn đầu là Chủ tịch BGK, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim người Úc George Miller. Ông là tác giả của bộ phim đình đám trong năm qua - Mad Max: Fury Road. Bộ phim này đã giành nhiều giải thưởng điện ảnh lớn cũng như khuynh đảo các phòng vé trên toàn thế giới.

Những ngôi sao tên tuổi nhất hội tụ tại Cannes - ảnh 2
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng Liên hoan phim Cannes

Tiếp sau ông là 8 thành viên còn lại của BGK năm nay, tất cả đều là những gương mặt hết sức ấn tượng của ngành công nghiệp điện ảnh đến từ Iran, Đan Mạch, Mỹ, Italy, Pháp, Canada và Hungary, gồm: Vanessa Paradis, Kristen Dunt, Katayoon Shahabi, Valeria Golino…

LHP Cannes năm nay sẽ kéo dài từ 11-22/5, dự kiến thu hút hơn 200.000 người tham dự, trong đó bao gồm cả các hãng truyền thông thế giới và rất nhiều nhân vật nổi tiếng.

Những ngôi sao tên tuổi nhất hội tụ tại Cannes - ảnh 3
Nữ diễn viên Củng Lợi trên thảm đỏ sự kiện

Gần 90 phim điện ảnh tranh giải ở các hạng mục sẽ được trình chiếu giới thiệu tới khán giả. 21 bộ phim trong số này hiện đang tranh giải ở hạng mục quan trọng nhất - Cành Cọ Vàng.

Ngoài ra, sẽ còn có hàng trăm bộ phim khác được chiếu tại chợ phim cũng như những sự kiện bên lề liên hoan.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp tại thảm đỏ và Lễ khai mạc LHP Cannes:

Hồng Hà (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm