NTK Minh Hạnh được vinh danh tại “Asean Selection 2016”

(Tổ Quốc) - NTK Minh Hạnh đại diện các nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công thiết kế Việt Nam - được vinh danh tại “Asean Selection 2016” vì có nhiều đóng góp cho văn hóa thời trang châu Á. 

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 17:18

Cuộc triển lãm và trao giải “Asean Selection 2016” với chủ đề “Art of Nature” đã diễn ra tại Bảo tàng Siam Bangkok từ ngày 15 - 20/8.

"Asean Selection 2016" đã trở thành mối tương tác giữa những quốc gia mang trong mình “sứ mệnh” làm mới và phải chiến thắng sự xâm thực của những ảnh hưởng làm lu mờ bản sắc của mỗi dân tộc Đông Nam Á. Đại diện của mỗi quốc gia là những nhân tố tích cực và xuất sắc trong lĩnh vực của mình, đã có nhiều năm cống hiến và tạo ra được hiệu quả thiết thực cho lĩnh vực sáng tạo trên nền tảng truyền thống.

NTK Minh Hạnh được vinh danh tại “Asean Selection 2016” - ảnh 1NTK Minh Hạnh (ảo dài vàng) cùng những nghệ nhân được vinh danh

Theo đó, sự kiện có nghệ nhân của 10 quốc gia Đông Nam Á và một đại diện của Nhật Bản cùng những sản phẩm truyền thống và đương đại tiêu biểu ở các nước như: Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore, Brunei, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam. Đại diện Việt Nam là NTK Minh Hạnh.

NTK Minh Hạnh được vinh danh tại “Asean Selection 2016” - ảnh 2
Nhiều quan khách tham dự đã cho rằng NTK Minh Hạnh có tư duy đột phá khi dùng chất liệu truyền thống vào thời trang từ hơn 20 năm trước. Đây là một con đường rất khó khăn cần nhiều sự hỗ trợ của chính phủ. Ảnh (dantri)

Trong sự kiện, nhà thiết kế Minh Hạnh đã giới thiệu những sáng tạo của mình qua câu chuyện kể: “Thời trang đến từ núi rừng Việt Nam”. Đó là vải Lanh của bà Vàng Mai ở Hà Giang, các sản phẩm thêu tay 3D hình chim phượng hoàng, một số vải thổ cẩm thêu dệt tay được thiết kế cho những trang phục thường ngày,  đặc biệt là những loại đá xanh được thiết kế thành trang sức hiện đại và tinh xảo.

Chia sẻ về những mẫu thiết kế được mang sang Thái Lan, NTK Minh Hạnh cho biết: “Tôi hi vọng sẽ mang đến một không gian đậm chất Việt Nam cùng cái nhìn phong phú về những sản phẩm thời trang hiện đại kết hợp nghệ thuật truyền thống Việt Nam cho người thưởng ngoạn".

Trước giải thưởng này, NTK Minh Hạnh từng đạt Giải thưởng New Designer tại Asia Collection Makuhari (Nhật Bản) năm 1997, được phong tặng danh hiệu Chevalier of Culture and Art (Pháp) năm 2006 và giải thưởng Nghệ thuật và Văn hóa Fukuoka (Nhật Bản) năm 2015.

Tường Vy (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817