Ở đây, kia và khắp mọi nơi

(Tổ Quốc) – Đây là tên gọi hai đêm nhạc của Lê Cát Trọng Lý sắp diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 13:18

 

Cụ thể, đêm nhạc tại Hà Nội, diễn ra từ 19-20/8; TP Hồ Chí Minh 28-29/9 giới thiệu những trải nghiệm âm nhạc mới của cô.

Hai đêm nhạc “Ở đây, kia và khắp mọi nơi” sẽ mang phong cách khác nhau ở mỗi điểm diễn: Đêm đầu có hơi hướng cổ điển, đêm sau là sắc màu dân gian.

Ở đây, kia và khắp mọi nơi - ảnh 1 Nhạc sĩ, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý (ảnh:FB)

Chương trình "Ở đây, kia và khắp mọi nơi" là sự tiếp nối mạch âm nhạc trước đó, trong khuôn khổ một dự án mà Lê Cát Trọng Lý kết hợp với nghệ sĩ cello Nguyễn Thanh Tú.

Những nghệ sĩ tham gia chương trình bao gồm: Lê Cát Trọng Lý (hát), Nguyễn Thanh Tú (cello), Lê Tuấn Anh (violon), Nguyễn Vân Hạnh (violon), Ngô Toàn Thắng (contrabass), Sương Mai (sáo), Nguyễn Minh Hoàng (clarinet), Văn Thanh Hà (basson), Trần Xuân Hòa (bộ gõ), Đặng Vũ Quốc Việt (piano) và 2 nghệ sĩ khách mời làm nổi bật phong cách của 2 đêm Nguyễn Hoàng Tùng (oboe), Nguyễn Đức Minh (nhạc cụ dân tộc).

“Đây là chương trình lớn nhất từ trước đến giờ của Lý, lần này Lý chơi cùng 12 nghệ sĩ chơi nhạc cụ cổ điển, tính thêm Lý sẽ là 13 người. Chương trình có 3 chủ đề: lãng mạn, thiếu nhi, và dân gian. Trong 2 đêm diễn ở Hà Nội thì nội dung chương trình sẽ khác một nửa, trong đó, Lý sẽ hát ở mỗi đêm một nửa lượng bài khác với đêm còn lại, và nghệ sĩ khách mời cũng khác nhau”, Lê Cát Trọng Lý chia sẻ.

Lê Cát Trọng Lý luôn được ví là “tiểu Trịnh Công Sơn”. Năm 2009, Lê Cát Trọng Lý là cái tên rất lạ vượt qua nhiều tên tuổi trong chương trình “Bài hát Việt” để giành giải Bài hát của năm với ca khúc “Chênh vênh”.

Bước chân vào con đường âm nhạc một thời gian ngắn nhưng cô đã có nhiều bài hit cho riêng mình như: Là con gái thật tuyệt, Chênh vênh, Nhiều người ôm giấc mơ..

Gần đây, tại Liên hoan phim Việt Nam 2015, cô đã giành giải âm nhạc phim xuất sắc trong phim “Cuộc đời của Yến”./.

Tường Vy

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817