'Ông hoàng nhạc Việt' cầu mong Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mau bình phục
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 - 17:19

(Tổ Quốc)- Theo Nhạc sĩ Nguyễn Quang- con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cho biết, đêm qua bố anh kêu mệt, khó thở và gia đình đã đưa ông vào bệnh viện Hoàn Mỹ TP HCM cấp cứu. Hiện tại, tình hình sức khỏe của ông đang suy yếu trong tình trạng “nửa tỉnh, nửa mê”.

'Ông hoàng nhạc Việt' cầu mong Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mau bình phục - ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
(ảnh: Zing)

Những năm trở lại đây, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mắc bệnh về đường hô hấp kèm theo suy thận, suy tim. Tình hình sức khỏe ngày càng suy yếu khiến người nhà ông luôn phải trong trạng thái sẵn sàng chạy chữa bất cứ lúc nào.

Chia sẻ với Báo điện tử Tổ Quốc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Bất kỳ một nghệ sĩ nào khi gặp sự cố trong cuộc sống cũng đều khiến cho mọi người trong giới lo lắng. Hưng cầu mong cho chú Nguyễn Ánh 9 mau bình phục và được khỏe mạnh bình an. Hiện nay, Hưng đang đi lưu diễn ở Châu Âu, nhất định sẽ thăm chú khi trở về".

'Ông hoàng nhạc Việt' cầu mong Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mau bình phục - ảnh 2

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (ảnh: internet)

"Chỉ cách đây vài ngày, mình đã nghe liên tục những tin buồn trong làng âm nhạc Việt Nam, giờ tiếp tục nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nằm viện trong cơn nguy kịch khiến mình rất bàng hoàng. Mình nguyện cầu cho nhạc sĩ mau chóng qua được cơn nguy kịch và sớm bình phục, mong không có thêm bất kỳ chuyện buồn nào nữa xảy ra đối với giới nhạc sĩ, cũng như đối với âm nhạc Việt Nam. Ca sĩ Cẩm Vân - người đã từng gắn bó với các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng như tham gia các show diễn của nhạc sĩ, chia sẻ.

Nguyễn Ánh 9 là một nhạc sĩ nổi tiếng, ông đã đóng góp cho âm nhạc Việt Nam nhiều ca khúc hay và đông đảo khán giả yêu thích như: Cho người tình xa, Cô đơn, Ai đưa em về, Lời cuối cho em, Buồn ơi chào mi, Tình khúc ngày mưa, Mùa thu cánh nâu, Lặng lẽ tiếng dương cầm… Đặc biệt, ca khúc "Không" là một trong những sáng tác thành công nhất của ông, bài hát được phổ nhạc thành tiếng Hoa do ca sĩ Đặng Lệ Quân thể hiện./. 

Ngọc Hà Lê

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm