Paramount đe dọa công nghiệp điện ảnh châu Âu
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 11:21

Các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp điện ảnh Italy cho biết các hành động do Paramount đề xuất sẽ đe dọa đến toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh châu Âu.

Ngành điện ảnh Italy đã chỉ trích Paramount về hành động thương lượng với Liên minh châu Âu (EU) trong một thương vụ chống lũng loạn đang diễn ra hiện nay.

Paramount đe dọa công nghiệp điện ảnh châu Âu - ảnh 1

Ảnh minh họa (nguồn TL)

Mùa hè năm trước tại Brussels, Ban Thường trực của Ủy ban châu Âu (COMP) đã thụ lý đơn kiện về vụ việc chống lũng loạn đối với sáu trường quay lớn bao gồm Paramount, Disney, NBCUniversal, Sony, 20th Century Fox và Warner Bros vì các thỏa hiệp phi pháp với Sky U.K ngăn cản những người tiêu dùng EU tiếp cận với các nội dung và dịch vụ trả tiền qua truyền hình từ các công ty ngoài Anh quốc và Ireland.

Paramount là trường quay đầu tiên đề nghị EU thương thảo một thỏa hiệp sẽ mở rộng phương thức cấp phép mà Sky U.K đã từng thực hiện với các bộ phim của Paramount để đổi lấy việc giảm dò xét đối với các thương vụ cấp phép cho các bộ phim được trình chiếu tại châu Âu của họ. Đây là một bước đi định hướng cho việc tạo ra một thị trường số đơn lẻ trên khắp EU nhưng cuối cùng sẽ khiến cho các quy định về cấp phép của từng quốc gia bị phá vỡ với những quy định về bán nội dung trả phí qua truyền hình.

Tuy nhiên ngành công nghiệp điện ảnh châu Âu đã không tỏ rõ thái độ gì trước động thái của Paramount.

Ông Lucky Red’s Andrea Occhipinti, Giám đốc Trung tâm phân phối ANICA phát biểu rằng: “Tại Brussels chúng ta đã xác định rõ cách thức cung cấp nguồn kinh phí và sản xuất các bộ phim. Chúng ta không hiểu các quyết định của Paramount. Có lẽ đối với họ, châu Âu chỉ là một thị trường khác cho các bộ phim đã được sản xuất và đầu tư kinh phí tại một nơi khác.”

Theo TTTKVHTTDLQT

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm