Pháp thắt chặt an ninh tối đa trước giờ mở màn LHP Cannes
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 17:17

An ninh sẽ được thắt chặt trong thời gian diễn ra LHP Can lần thứ 69 trong bối cảnh nước Pháp đang đối mặt với nguy cơ cao của các vụ khủng bố.

Pháp thắt chặt an ninh tối đa trước giờ mở màn LHP Cannes - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: ATP)

An ninh được thắt chặt tối đa trước thềm khai mạc Liên hoan phim Can (Cannes) 2016 diễn ra vào ngày 11/5. Hàng loạt ngôi sao Hollywood và khắp nơi trên thế giới sẽ tề tựu về thành phố Can (Cannes) xinh đẹp trên bờ biển phía Đông Nam nước Pháp, để sánh bước trên thảm đỏ của sự kiện điện ảnh danh giá này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã nhấn mạnh, an ninh sẽ được thắt chặt ở mức cao nhất trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Can lần thứ 69 trong bối cảnh nước Pháp đang đối mặt với nguy cơ cao của các vụ tấn công khủng bố: "Chúng tôi đang phải đối mặt với nguy cơ cao hơn bao giờ. Đối mặt với kẻ thù âm mưu tấn công chúng tôi bất cứ lúc nào, chúng tôi phải cảnh giác cao độ mọi lúc”.

Theo thông báo chính thức, Pháp sẽ duy trì tại Can khoảng 200 cảnh sát vũ trang và lắp đặt khoảng 500 camera giám sát trong khắp thành phố.

Trước đó, nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Liên hoan phim quốc tế uy tín này, cảnh sát Pháp đã tiến hành diễn tập tại Cung điện Lễ hội (Festival Palace), nơi phần lớn các nhân vật nổi tiếng xuất hiện với các bộ phim mới của họ. Đây là một trong nhiều cuộc diễn tập đã được triển khai tại Pháp sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu của phiến quân Hồi giáo ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái, cướp đi sinh mạng của 130 người. Cuộc diễn tập thu hút sự tham dự của các lực lượng dân sự, quân cảnh, cảnh sát chữa cháy, các nhân viên y tế và 200 tình nguyện viên. Pháp tăng cường 1.600 cảnh sát nhằm thắt chặt an ninh tại các vùng biên giới và các điểm giao thông công cộng.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗi lo an ninh, Liên hoan phim Can 2016 vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo giới điện ảnh và người hâm mộ trên toàn thế giới. Giám đốc điều hành Liên hoan phim Thierry Fremaux cho biết: “Thực sự tôi không muốn đề cập tới vấn đề này, vì nó chỉ tạo thêm sự lo lắng và nỗi sợ hãi. Chắc chắn rằng không chỉ ở Pháp mà bất kỳ nơi nào chúng ta đang sống trên thế giới này đều có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Vì vậy, tôi không muốn nói thêm bất kỳ điều gì cả, nhưng Cannes là một sự kiện lớn, một bữa tiệc điện ảnh lớn, không chỉ dành cho các đạo diễn, cho báo chí, mà cả cho khán giả và người hâm mộ. Đối với khách du lịch tới đây, thành phố Cannes này, chúng tôi muốn tất cả mọi người đều có những giây phút thoải mái nhất".

Theo ông Pierre Lescure - đạo diễn kiêm Chủ tịch Liên hoan phim Can 2016, số lượng phim gửi về liên hoan phim năm nay đạt kỷ lục với con số lên tới 1.869 phim truyện điện ảnh. Đến với Liên hoan phim quốc tế này, khán giả còn có cơ hội được thưởng thức hàng loạt các tác phẩm đặc sắc của các đạo diễn nổi tiếng như Olivier Assays với Personal Shopper, Pedro Almodovar với Julieta, Jean-Pierre và Luc Dardenne với The Unknown Girl... Ngoài ra, còn rất nhiều tên tuổi lớn góp mặt trong những đề cử sáng giá cho giải "Cành cọ vàng" năm nay. Trong sự kiện kéo dài 12 ngày này, ngoài việc quảng bá tên tuổi cho các tác phẩm điện ảnh mới, các ngôi sao còn có cơ hội tận hưởng các bữa tiệc trên những du thuyền hạng sang hạ neo trên vùng biển Địa Trung Hải./.

Theo TTTKVHTTDLQT

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm