Phi Nhung tài trợ học phí cho cậu bé 13 tuổi hát đám cưới
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 14:09

(Tổ Quốc)- Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của thí sinh Hồ Văn Cường trong chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí 2016”, ca sĩ Phi Nhung đã quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho đến khi em học hết lớp 12.

Mới đây, Thần tượng âm nhạc nhí phát sóng tập 1, có sự tham gia của thí sinh 13 tuổi - Hồ Văn Cường. Cậu bé đến từ Gò Công, Tiền Giang đam mê nhạc dân ca, trữ tình và hâm mộ ca sĩ Phi Nhung. Hồ Văn Cường ra sân khấu với vẻ nhút nhát, ăn mặc giản dị. Tuy vậy, khi bé cất tiếng hát ngọt ngào, tình cảm với ca khúc Lý đất giồngBà Năm, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Isaac và Văn Mai Hương cùng tất cả khán giả đều bất ngờ và yêu thích.

Phi Nhung tài trợ học phí cho cậu bé 13 tuổi hát đám cưới - ảnh 1
Ca sĩ Phi NHung và Hồ Văn Cường (ảnh: ngoisao)

Hồ Văn Cường đã bật khóc và chia sẻ về công việc hát đám cưới để có tiền đi học. Từ khi học lớp 6, cậu bé đã phải bươn chải, mưu sinh vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố em làm thợ hồ, mẹ đi nhổ rau cải thuê. Khi đưa Cường đi thi, mẹ em phải vay 500.000 đồng để có tiền cho con trai lên Sài Gòn tìm cơ hội tại cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí 2016. 

Ngày 25/5, ca sĩ Phi Nhung đã có buổi gặp bé Hồ Văn Cường tại nhà hàng chay của chị.

Nữ ca sĩ chia sẻ, chị không có nhiều thời gian để theo dõi các chương trình truyền hình những ngày vừa qua, khi các fan của chị chia sẻ cho nhau đoạn video dự thi của Hồ Văn Cường. Xem xong đoạn video, Phi Nhung đã nhờ trợ lý tìm cách liên lạc với gia đình bé Cường.

Trong buổi gặp Phi Nhung đã lắng nghe tâm tư của em, cũng như chia sẻ về con đường âm nhạc. Sau khi trò chuyện với hai mẹ con của thí sinh Hồ Văn Cường, Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho đến khi Cường học hết lớp 12. Bên cạnh đó, ca sĩ Phi Nhung cũng hứa, nếu Cường có thành tích học tập tốt, chị sẽ có những phần thưởng thêm và cả việc tài trợ bé học đại học.

Phi Nhung tâm sự, chị không muốn Cường phải đi hát đám cưới kiếm tiền nữa, mà chỉ tập trung học vì từ giờ chi phí ăn học đã có chị lo.

Trước tấm lòng của Phi Nhung, bé Hồ Văn Cường rất vui mừng và hứa cố gắng chăm học để không phụ lòng mọi người.

Hiện tại, Phi Nhung cũng thành lập quỹ từ thiện mang tên mình để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội bên cạnh việc nuôi dạy 19 đứa con nuôi mồ côi thành người./.


Tường Vy (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm