Phim châu Á tranh giải tại LHP Quốc tế Moscow lần thứ 38
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 17:37

(Tổ Quốc) – Hai phim “Hamog” và “Worst Woman” của điện ảnh châu Á sẽ tham gia tranh giải chính, giải George Vàng tại LHP Quốc tế Moskcow lần thứ 38.

Phim “Hamog” của nhà làm phim Ralston Jover người Philippines. Bộ phim Hamog kể về 4 đứa trẻ. Một bé bị bắt cóc sau một vụ trộm thất bại và một bé khác bị ô tô chẹt phải. Hai đứa trẻ còn lại vẫn sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.

Phim đã đoạt giải Thành tựu Nghệ thuật xuất chúng nhất tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 19.

Phim châu Á tranh giải tại LHP Quốc tế Moscow lần thứ 38 - ảnh 1
Một cảnh trong phim "Hamgo"

Năm 2009, Đạo diễn Ralston Jover tạo bước đột phá lớn với bộ phim truyện nhựa đầu tay Children Metal Divers. Phim đã đoạt giải Phim Hay nhất tại các LHP Vancouver, Turin, Barcelona và Lyon. Đồng thời đoạt giải Kịch bản hay nhất tại LHP Thessaloniki và Skip-City D-Cinema ở Nhật Bản. Năm 2012, phim chính kịch mang đề tài xã hội của ông, The Dog Show, được trình chiếu tại LHP Cannes.

Bên cạnh đó, phim “Worst Woman” của nhà làm phim Hàn Quốc Kim - Jong Kwan kể về một nữ diễn viên trong cuộc sống thực. Câu chuyện phim xoay quanh việc cô gặp 3 người đàn ông khác nhau và thay đổi cá tính của mình mỗi khi hẹn gặp họ. Trong số 3 người đàn ông đó người thì thông minh, lịch lãm, người thì nam tính và trung thực, người thì thanh lịch và chín chắn. Mặc dù mỗi “màn diễn” đầy sự giả dối của cô diễn ra rất suôn sẻ, song cuối cùng mọi chuyện vẫn rối tung lên.

Phim châu Á tranh giải tại LHP Quốc tế Moscow lần thứ 38 - ảnh 2
Một cảnh trong phim "Worst Wonman"

Năm 2010, đạo diễn Kim Jong Kwan từng gây tiếng vang với phim Come, Closer. Phim đã được trình chiếu ở hạng mục Panorama tại LHP Quốc tế Bussan lần thứ 15.

LHP Quốc tế Moskcow lần đầu tiên được tổ chức năm 1935 và từ năm 1959 đã trở thành sự kiện điện ảnh lớn. Từ năm 1995, LHP được tổ chức thường niên và giải chính là George Vàng.

Phim châu Á tranh giải tại LHP Quốc tế Moscow lần thứ 38 - ảnh 3
Logo LHP Quốc tế Moskcow

Ngoài ra, LHP còn có giải diễn xuất Stanislavsky nhằm tôn vinh những diễn viên có thành tựu xuất chúng. Giải này đã được trao cho tài tử Mỹ Jack Nicholson, Jeanne Moreau, Meryl Streep, Harvey Keitel, Fanny Ardant, Daniel Olbrychski, Gerard Depardieu, Oleg Yankovsky, Isabelle Huppert, Emmanuelle Beart, Helen Mirren và năm 2012 giải được trao cho huyền thoại điện ảnh Pháp, ngôi sao phim Đông Dương (Indochine)...

LHP Quốc tế Moskcow lần thứ 38 diễn ra từ ngày 23-30/6

Tường Vy (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm