Phim có 'gà cưng' của Vũ Khắc Tiệp bị dừng chiếu

(Tổ Quốc) - Bộ phim “Găng tay đỏ” bỗng dưng dừng chiếu sau chưa đầy 2 tuần công chiếu đã khiến cho khán giả lẫn những diễn viên tham gia bộ phim hoang mang. 

Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 10:49

Bộ phim “Găng tay đỏ” với sự tham gia của những gương mặt trẻ như: Ninh Dương Lan Ngọc, Hiếu Nguyễn, Linh Chi, Trần Tuấn Lương, Quang Sự… chính thức ra rạp từ ngày 2/9 nhưng đến 12/9 thì bộ phim đã hoàn toàn “biến mất” trên toàn bộ hệ thống các rạp chiếu, kể cả hệ thống rạp chiếu của CGV là đơn vị ký kết phát hành. Như vậy là bộ phim mới công chiếu chưa đầy 2 tuần đã bị “biến mất”. Đây là một điều “kỳ lạ”, chưa có trong lịch sử phát hành các bộ phim của Việt Nam.

“Găng tay đỏ” xoay quanh một nữ sát thủ mang bí danh No.7 (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai), được đào tạo từ bé trong tổ chức quốc tế và luôn đeo một đôi găng tay đỏ. Cô được chỉ định ám sát một ông trùm ma túy trong lốt doanh nhân tên Huỳnh Đại (Hoàng Sơn đóng). Nhiệm vụ thất bại, cô bị ông chủ của mình lẫn đàn em của Huỳnh Đại truy lùng. Tình cờ, cô gặp Hồng Việt (Quang Sự đóng) và được anh hỗ trợ trong những lần chạm trán kẻ địch.

Phim có 'gà cưng' của Vũ Khắc Tiệp bị dừng chiếu - ảnh 1 Dàn diễn viên trong bộ phim "Găng tay đỏ"

Theo bà Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc BHD thì một bộ phim Việt phát hành ra rạp có tuổi thọ dài cũng chỉ 4 tuần, còn bình quân 2 tuần là đã tính đến chuyện tổng kết doanh thu.

Phim có 'gà cưng' của Vũ Khắc Tiệp bị dừng chiếu - ảnh 2 Một cảnh trong phim (ảnh: vietnamnet)

Việc bộ phim chưa đầy 2 tuần phát hành “bỗng dưng biến mất” đã không chỉ khiến khán giả bất ngờ mà ngay cả dàn diễn viên chính cũng đầy hoang mang.

Cụ thể, Ninh Dương Lan Ngọc - nữ diễn viên chính trong bộ phim đã viết trên trang cá nhân: "Chẳng thể hiểu được tại sao luôn. Chưa chiếu được tới 2 tuần. Lại sắp có chuyện nữa rồi".

Đây cũng chính là bộ phim đánh dấu hình tượng hoàn toàn lạ lẫm từ trước đến nay của Ninh Dương Lan Ngọc với kỹ năng chiến đấu "siêu đẳng".

Trước đó, tối ngày 14/9, phía nhà sản xuất bộ phim đã gửi thông cáo cho các đơn vị truyền thông chính thức xác nhận, sau 10 ngày phát hành, bộ phim sẽ tạm thời không thể phục vụ khán giả trong thời gian sắp tới. Đây là quyết định đã được nhà sản xuất thông qua và đồng gửi đến CJ CGV - đơn vị phát hành bộ phim theo thư điện tử thông báo khẩn được gửi đi lúc 17 giờ ngày 9/9. Sau khi gửi thông báo đi, phía nhà sản xuất cũng đã nhận được phản hồi về việc tiếp nhận thư của đại diện CGV

“Với tư cách là đơn vị phát hành, CJ CGV lẽ ra phải có trách nhiệm thông báo đến truyền thông cũng như công chúng vào ngày 12/9. Những trao đổi dẫn tới quyết định ngừng công chiếu bộ phim đã được nhà sản xuất xác nhận và đưa ra đề nghị thế nhưng ngày 14/9, CJ CGV vẫn không có bất cứ động thái nào tới khán giả cũng như giới truyền thông khiến cho nhiều khán giả hoang mang khi ra rạp mua vé nhưng các suất chiếu đã dừng.

Chính động thái chậm trễ và phớt lờ đề nghị từ nhà sản xuất của CJ CGV đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến khán giả - những khách hàng, những người đam mê điện ảnh và fan của các nghệ sĩ góp mặt trong phim”, thông cáo ghi rõ.

Về lý do ngừng chiếu bộ phim, phía nhà sản xuất phim cho biết, do còn một số vấn đề mang tính pháp lý bắt buộc nên chưa thể công bố vào lúc này. Nhà sản xuất sẽ công bố nguyên nhân và những vấn đề liên quan trong một buổi họp báo sau khi làm việc với luật sư.

Đại diện truyền thông của CJ CGV cũng cho biết, họ sẽ sớm có phản hồi chính thức xung quanh chuyện phát hành bộ phim “Găng tay đỏ” và những thông tin phía nhà sản xuất đã gửi cho báo chí.

Hiện tại toàn bộ hình ảnh, trailer, poster của phim “Găng tay đỏ" đã được gỡ khỏi trang web của CGV. Các cụm rạp cũng không còn suất chiếu bộ phim này./.

Tường Vy

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm